Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
GPSC โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' อัพเป้าใหม่ 47 บ. -FPI อานิสงส์ Made in India Backlog แตะ 1 พันล้านบ.
MAI
HANN เปิดแผนครึ่งหลังปี 68 เดินหน้าขยายกิจการ
IPO
SKIN เคาะ IPO หุ้นละ 1.20 บ. จองซื้อ 15-17 ก.ย.นี้
บล./บลจ
GCAP GOLD ชี้ ปัจจัยสหรัฐฯ ตัวแปรราคาทองพุ่ง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
คลังปลดล็อก บสย. ค้ำประกันสินเชื่อกลุ่มลีสซิ่ง-นาโนไฟแนนซ์
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ออกมาตรการด่วนลดภาระผู้ประกอบการ รับพิษ “คาจิกิ” - “หนองฟ้า”
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ATLAS ผนึก PTG เปิดปั๊มแลนด์มาร์กใหม่ “PT Max Rest”
คมนาคม - โลจิสติกส์
ITEL เดินหน้าสู่ Green Data Center อย่างยั่งยืน ด้วยใบรับรอง I-REC จากอินโนพาวเวอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK จับมือ Orbix ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ปักธง “GO Auto Station” หนุนสินเชื่อครึ่งปีหลังเร่งตัว
SMEs - Startup
KBTG จัดงาน “KBTG Techtopia ปี 3” เปิดประตูสู่อนาคตมนุษยชาติ
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต คว้า 3 รางวัลอันทรงเกียรติ จาก คปภ.
รถยนต์
PT Maxnitron Racing Series 2025 จบสนามที่ 3-5
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
อนันดาฯ โชว์ยอดจองหุ้นกู้ล้น 1.5 เท่า ปิดยอดจองซื้อ 1 พันล.
การตลาด
TCL เปิดตัว C7K Premium QD-Mini LED TV
CSR
KBTG จัดงาน “KBTG Techtopia ปี 3” เปิดประตูสู่อนาคตมนุษยชาติ
Information
Kumwell รับใบประกาศนียบัตรเครื่องหมายรับรองฉลากคาร์บอน (CE-CFP)
Gossip
CCET ฮอตไม่หยุด! ออเดอร์แน่น ลุ้นผลงานโตแรง
Entertainment
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน “ซีนิค ฮาล์ฟมาราธอน กระบี่ 2025”
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
สิงห์ เอสเตท ร่วมกับ KTB เดินหน้าโครงการสินเชื่อสีเขียว
2025-03-20 14:43:36
166
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – ‘สิงห์ เอสเตท’ ได้รับการอนุมัติสินเชื่อสีเขียวเป็นครั้งแรกจากธนาคารกรุงไทย วงเงิน 1,900 ล้านบาท เพื่อนำไปลงทุนในอาคารสำนักงาน S-OASIS ที่ออกแบบด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
นิวส์ คอนเน็คท์ – นายชัยรัตน์ ศิวะพรพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการเงิน บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) หรือ S เปิดเผยว่า บริษัทได้รับการอนุมัติสินเชื่อสีเขียว (Green Loan) เป็นครั้งแรกจากธนาคารกรุงไทย ด้วยวงเงิน 1,900 ล้านบาทโดยมีวัตถุประสงค์หลัก เพื่อนำไปลงทุนในอาคารสำนักงาน S-OASIS ที่ออกแบบด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยบริษัทดำเนินธุรกิจอย่างสมดุลภายใต้วิสัยทัศน์ "Entrusted and Value Enricher" ที่มุ่งสร้างคุณค่าและการเติบโตอย่างยั่งยืน โดยให้ความสำคัญกับสังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อมควบคู่กับธุรกิจ ผ่านโครงการเพื่อความยั่งยืนหลากหลายทั้งในประเทศและต่างประเทศ
นอกจากนี้ ยังร่วมกับธนาคารกรุงไทยในสัญญาข้อตกลงอนุพันธ์ป้องกันความเสี่ยงจากอัตราดอกเบี้ยเชื่อมโยงคาร์บอนเครดิต และปัจจุบันได้ต่อยอดเป็นเงินกู้สีเขียว เพื่อนำเงินส่วนหนึ่งไปลงทุนเพิ่มเติมในอาคาร S-OASIS เพื่อพัฒนาอาคาร S-OASIS ที่ออกแบบด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อปรับปรุงการดำเนินงานของอาคารให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น (Green Process Policy) โดยเน้นลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและส่งเสริมการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน
ทั้งนี้ สิงห์ เอสเตท มุ่งมั่นพัฒนาโครงการอย่างพิถีพิถัน เพื่อสร้างคุณค่าและการเติบโตอย่างยั่งยืน ร่วมกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย สังคม สิ่งแวดล้อม และชุมชน การอนุมัติเงินกู้สีเขียวจากธนาคารกรุงไทยเพื่อพัฒนาอาคารสำนักงาน S-OASIS เป็นก้าวสำคัญในการยกระดับมาตรฐานอาคารให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยการลงทุนในเทคโนโลยีที่เน้นการอนุรักษ์พลังงานและลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ตอบรับเป้าหมาย Carbon Neutrality และ Net Zero Emission ของสิงห์ เอสเตท ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางการลงทุนตามกรอบ ESG ที่สิงห์ เอสเตทให้ความสำคัญ โดยการสร้างอาคารที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมไม่เพียงเพิ่มคุณค่าให้โครงการ แต่ยังเปิดโอกาสให้ผู้เช่ามีส่วนร่วมในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ใช้พลังงานและทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพ ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก และตอบโจทย์ความต้องการของผู้เช่าที่ใส่ใจความยั่งยืน
ด้านนายสุรธันว์ คงทน ประธานผู้บริหาร Wholesale Banking ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KTB กล่าวว่า ธนาคารมีความยินดีที่ได้เป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนองค์กรที่ดำเนินธุรกิจที่ยึดหลักความยั่งยืน ผ่านการเป็นธนาคารที่ได้สนับสนุนสินเชื่อสีเขียว (Green Loan) ให้แก่สิงห์ เอสเตทในครั้งนี้ โดยธนาคารได้กำหนดตัวชี้วัดด้านความยั่งยืน (Key Performance Indicator) ภายใต้แนวทางการสนับสนุนสินเชื่ออย่างมีความรับผิดชอบ (Responsible Lending Guideline) เพื่อให้สิงห์ เอสเตท ใช้สำหรับการพัฒนาอาคารสำนักงาน S-OASIS ตามแผนการดำเนินงานสู่การเป็นอาคารเทคโนโลยีอัจฉริยะและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ส่งเสริมการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อสร้างคุณค่าแก่ธุรกิจ ผู้เช่าอาคาร ชุมชน และสังคมโดยรอบ โดยธนาคารเชื่อมั่นในความแข็งแกร่งของสิงห์ เอสเตท ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศ และมุ่งมั่นดำเนินธุรกิจให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม
สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้ สะท้อนความมุ่งมั่นพันธกิจด้าน ESG ของทั้ง 2 องค์กร ในการร่วมผลักดันเป้าหมาย การดำเนินงานด้านความยั่งยืน ตอกย้ำการดำเนินงานของธนาคารที่ขับเคลื่อนสู่องค์กรที่มีความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutrality) ตอบโจทย์เป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero) ของประเทศ เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นให้กับสังคม สิ่งแวดล้อม และเศรษฐกิจของประเทศ ตามวิสัยทัศน์ "กรุงไทย เคียงข้างไทย สู่ความยั่งยืน" ทั้งนี้ ธนาคารเดินหน้าสู่การเป็นพันธมิตรที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าและให้ความสำคัญกับหลักการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน (ESG) ตอกย้ำสู่การเป็นธนาคารแห่งความยั่งยืน ตอบโจทย์เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ (SDGs) ข้อ 13 เรื่องการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ
GPSC โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' อัพเป้าใหม่ 47 บ. -FPI อานิสงส์ Made in India Backlog แตะ 1 พันล้านบ.
ACE ลุย COD โซลาร์ฟาร์มเพิ่ม - HFT จัดทัพรับออเดอร์เข้า รุกเจาะลูกค้าออนไลน์
HFT เปิดกลยุทธ์ครึ่งปีหลัง รุกเจาะกลุ่มลูกค้าออนไลน์
KBANK ผนึก ศุภาลัย ชู D.E.A.L. แพลตฟอร์มสินเชื่อดิจิทัล - TPCH เดินหน้า COD ปีนี้ โซลาร์ฟาร์ม สปป.ลาว
TEGH ดันยอดขาย 2.2 หมื่นลบ. - NER ติดอันดับ "ESG100" 7 ปีต่อเนื่อง
NER ติดอันดับ “ESG100” 7 ปีต่อเนื่อง