Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
NER คว้า SET ESG Ratings 2025 ระดับสูงสุด “AAA”
MAI
MMM คว้าบริหารงานขายแก่ "ทรัพย์พล กรุ๊ป" 1,195 ล้านบ.
IPO
TEBP พร้อมระดมทุนเข้า mai ขาย IPO 90 ล้านหุ้น
บล./บลจ
SCB WEALTH แนะสร้างธรรมนูญครอบครัว ส่งต่อความมั่งคั่ง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC จับสัญญาณ กนง. ลดดอกเบี้ยครึ่งแรกปี 69
การค้า - พาณิชย์
บสย. เตรียมวงเงิน 50,000 ล. เสริมสภาพคล่อง SME
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PTTEP ร่วมลงทุนกับ TotalEnergies ขยายการลงทุนมาเลเซีย
คมนาคม - โลจิสติกส์
LEO จับมือ สวนสุนันทา ปั้นนักศึกษาทุนโลจิสติกส์รุ่นที่ 3
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK ขานรับมติกนง. หั่นดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25%
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD ส่งมาตรการ “พักชำระเงินต้น” ช่วยลูกค้าประสบอุทกภัยภาคใต้
SMEs - Startup
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. แนะใช้บริการ “กรมธรรม์ของฉัน” หรือ “My Policy” ผ่าน Line
รถยนต์
AJA จับมือพันธมิตรจีน ขับเคลื่อนอุตฯ พลังงานสะอาด
ท่องเที่ยว
TAGTHAi คว้ารางวัล Best in AI-Ready Platform
อสังหาริมทรัพย์
A5 อวดยอดขาย “CINQUIÈM Krungthep Kreetha” พุ่งสูง 50%
การตลาด
ATLAS ผนึก Shopee Food เติมความสุขทุกออเดอร์
CSR
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
Information
EXIM BANK สนับสนุนผลิตภัณฑ์ฝึกอาชีพผู้ต้องขังจังหวัดพิษณุโลก
Gossip
HL เปิดซื้อหุ้นคืนรอบใหม่
Entertainment
ออมสิน เดินหน้ายกระดับผู้ประกอบการ SMEs
สกุ๊ป พิเศษ
อุทกภัยหาดใหญ่ : ตอกย้ำบทบาท คปภ. และความแข็งแกร่งระบบประกันภัยไทย
ศุภาลัยยัน 2 คอนโดฯ ในเชียงใหม่ ไม่พบความเสียหาย
2025-03-30 20:52:50
302
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ศุภาลัย เดินหน้าดูแลคอนโดฯ ศุภาลัย มอนเต้ @เวียง เชียงใหม่ และศุภาลัย มอนเต้ 2 อย่างเต็มกำลัง หน่วยงานภาครัฐ ยืนยันโครงสร้างอาคาร ไม่พบความเสียหายแต่อย่างใด
เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2568 บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) แจ้งว่า จากการแถลงข่าววันนี้ (30 มี.ค.) ของหน่วยงานภาครัฐ จังหวัดเชียงใหม่ นำโดย นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ โดยมีนายวิรัช ตั้งมั่นคงวรกูล โยธาธิการและผังเมืองจังหวัดเชียงใหม่ ได้กล่าวถึง 2 คอนโดมิเนียมของศุภาลัย ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูลไม่เป็นความจริงบนโซเชียลมีเดียเกี่ยวกับความเสียหาย
ซึ่งทางสำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดเชียงใหม่ และนิติบุคคลโครงการ ได้เข้าไปตรวจสอบความเสียหายโครงการคอนโดมิเนียมในจังหวัดเชียงใหม่ของศุภาลัย ทั้งโครงการศุภาลัย มอนเต้ @เวียง เชียงใหม่ และ ศุภาลัย มอนเต้ 2 ได้สรุปผลจากการตรวจสอบ พบว่า โครงสร้างอาคารปลอดภัย ไม่มีความเสียหายแต่อย่างใด บริเวณชั้นล่างงานสถาปัตยกรรมภายนอกมีความเสียหายระดับปานกลาง ขณะที่ห้องชุดและส่วนกลางชั้นบน มีความเสียหายน้อยมาก
ก่อนหน้านี้ศุภาลัย ได้ดำเนินมาตรการเชิงรุกในการตรวจสอบอาคารสูงทุกโครงการ จำนวน 90 โครงการทั่วประเทศ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้อยู่อาศัย พร้อมขอแสดงความห่วงใยต่อเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้น และขอยืนยันความพร้อมอย่างเต็มที่ ในการดูแลความปลอดภัยของลูกบ้านในจังหวัดเชียงใหม่ ทั้งโครงการศุภาลัย มอนเต้ @เวียง เชียงใหม่ และ ศุภาลัย มอนเต้ 2 ทุกท่าน โดยจัดทีมวิศวกรของศุภาลัย ลงพื้นที่ตรวจสอบโครงการศุภาลัย มอนเต้ @เวียง เชียงใหม่ และศุภาลัย มอนเต้ 2 ทั้งนี้ หากลูกบ้านที่ต้องการสอบถามหรือแจ้งเหตุเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่ 1720 หรือผ่านนิติบุคคลในโครงการ
นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังให้ความสำคัญกับความโปร่งใสในการสื่อสารผลการตรวจสอบ โดยพร้อมรายงานแนวทางแก้ไขและมาตรการเพิ่มเติมให้ผู้อยู่อาศัยได้รับทราบ เพื่อให้มั่นใจว่าโครงการอาคารสูงทุกแห่งของศุภาลัยมีความปลอดภัยสูงสุดและเหมาะสมต่อการอยู่อาศัย
NER คว้า SET ESG Ratings 2025 ระดับสูงสุด “AAA”
PTG ผงาด! เข้าดัชนี SET100 - SETESG รอบ 1 ม.ค.-30 มิ.ย.69
SINO วางกลยุทธ์รับมือค่าระวางเรือผันผวน
EXIM BANK วางเป้าสินเชื่อ 1.8 แสนล. - THIP บุกตลาดยุโรป-สหรัฐฯ ดันผลงาน Q4/68 สดใส
SMO ร่วมโครงการ CAC เสริมความเชื่อมั่นการเติบโตยั่งยืน
THIP เปิดงบ 9 เดือน กำไร 166 ล.