Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
PTECH เร่งเครื่องธุรกิจ แย้มผลงานครึ่งปีหลังสดใส
MAI
MMM ปิดจอง PO เตรียมเทรด mai 7 พ.ย.
IPO
ก.ล.ต.นับหนึ่งไฟลิ่ง ‘TEBP’ ขาย IPO 90 ล้านหุ้น
บล./บลจ
กบข. ผนึกกำลังจุฬาฯ ปั้นนักลงทุนรุ่นใหม่
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
คต. หนุนผู้ส่งออกใช้ ‘Self-Certification’ หวังรับสิทธิพิเศษทางการค้า
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ฟร้อนท์ไลน์ฯ เดินหน้าสู่ผู้นำการจัดการน้ำครบวงจร
คมนาคม - โลจิสติกส์
SO คว้า 4 ดาว CGR ปี 68
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสินปลื้ม! GSB SAVINGS FORUM คนล้น-กิจกรรมแน่น
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
PUEAN ชำระคืนหุ้นกู้ตามนัด ลุยดันพอร์ตสินเชื่อแตะพันล้าน
SMEs - Startup
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. ประกาศความสำเร็จ “InsurTech Summit 2025” ปีที่ 2
รถยนต์
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ชี้อุตฯรถยนต์ – ชิ้นส่วน ปัจจัยเสี่ยงรุมเร้า
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
SCB EIC มองภาคการก่อสร้าง-วัสดุก่อสร้างปี 69 หดตัว
การตลาด
AEROFLEX ชวนสัมผัส “ความเย็นที่รู้สึกได้ ผลลัพธ์ที่พิสูจน์ได้จริง”
CSR
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
Information
EXIM BANK พบปะหารือ BOI ยกระดับมาตรฐานการผลิตของประเทศสู่การผลิตขั้นสูง
Gossip
MTC คว้า CGR ระดับ 5 ดาว “ดีเลิศ”
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
HBA ให้คำปรึกษา ‘บ้าน’ ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุ ‘แผ่นดินไหว’
2025-03-31 17:11:39
158
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – HBA ตั้งคณะทำงาน “ช่วยเหลือ – ให้คำปรึกษา” ฟรี บ้านที่ได้ผลกระทบจาก “แผ่นดินไหว” เริ่ม 1 – 30 เม.ย. 68 มอบความห่วงใยผู้บริโภค แนะเร่งตรวจสอบความเสียหายเบื้องต้น 3 แนวทาง
เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2568 นายอนันต์กร อมรวาที นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน (Home Builder Association : HBA) เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้น สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านในฐานะองค์กรที่จัดตั้งขึ้นเพื่อสนับสนุนธุรกิจรับสร้างบ้าน และช่วยเหลือภาคสังคม และผู้บริโภค ได้ตระหนักดีถึงผลกระทบจากภัยพิบัติ ซึ่งเกิดขึ้นกับบ้านพักอาศัยของประชาชน เป็นความเดือดร้อนที่ไม่อาจมองข้ามได้ ด้วยความห่วงใยต่อผลกระทบ สมาคมฯ ได้จัดตั้งคณะทำงานที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์สร้างบ้านกว่า 20 ปี เพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนทั่วไปสำหรับบ้านในพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ครั้งนี้
โดยคณะทำงานในฐานะผู้เชี่ยวชาญสามารถให้คำแนะนำสำหรับประชาชนทั่วไปที่ต้องการปรึกษา หรือ ขอความช่วยเหลือเป็นกรณีพิเศษ สามารถส่งข้อความ Inbox ผ่านทาง Facebook Messenger แจ้งมาที่เพจ: สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน ตั้งแต่วันที่ 1 – 30 เม.ย. 2568
สำหรับแนวทางเบื้องต้นให้ผู้บริโภค สำรวจรอยแตกร้าวในบ้านพักอาศัย โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก หลังเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหว 1. เกิดรอยร้าวที่ผนังก่ออิฐเป็นลักษณะรอยแตกเส้นเล็กเหมือนแตกลายงา แต่ไม่กระทบกระเทือนไปถึงโครงสร้างหลักของบ้าน ให้เฝ้าติดตาม หากไม่มีการแตกร้าวเพิ่มเติม ถือว่ามีความเสี่ยงน้อย, 2. เกิดรอยแตกร้าวที่ผนังก่ออิฐที่มีรอยแยก และมีความลึกเกิน 1 มิลลิเมตร หรือ ลึกไปจนเห็นวัสดุก่ออิฐภายใน แต่ยังไม่มีรอยร้าวกระทบไปถึงโครงสร้างหลักของบ้าน ถือว่ามีความเสี่ยงปานกลาง ควรแจ้งวิศวกรเข้ามาช่วยตรวจสอบ และ 3. เกิดรอยร้าวกระทบไปถึงโครงสร้างหลักของบ้าน เช่น เสา คาน พื้น หรือ รอยแยกตามหลังคาไม่ว่าจะเป็นรอยร้าวในรูปแบบใดก็ตาม ถือว่ามีความเสี่ยงสูง ควรแจ้งวิศวกรเข้ามาตรวจสอบทันที
สมาคมฯ พร้อมทุ่มเทและนำความเชี่ยวชาญในเรื่องการสร้างบ้านทั้งหมดช่วยเหลือประชาชน ผ่านการจัดตั้งคณะทำงานช่วยเหลือให้ข้อมูลเรื่องบ้านที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งนี้ เพื่อให้เราก้าวผ่านความยากลำบากในช่วงนี้ไปด้วยกัน
PTECH เร่งเครื่องธุรกิจ แย้มผลงานครึ่งปีหลังสดใส
CH คว้าคะแนน CGR 4 ดาว ระดับ “ดีมาก” ต่อเนื่องปีที่ 2
BANPU ปรับทัพใหญ่ควบรวม BPP - IND คว้างานใหม่ รฟม. Backlog พุ่ง 2.34 พันล.
BANPU ปรับโครงสร้างครั้งใหญ่ ควบรวม BPP
PTG สุดปลื้ม! คว้า CGR ระดับ 5 ดาว “ดีเลิศ”
10 เรื่องน่ารู้ “ATLAS” หุ้นดีที่ต้องมีติดพอร์ต