Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
MAI
AUCT ปลื้ม! ถูกจัดเป็นหุ้น ROE สูงกว่า 15% ต่อเนื่อง 3 ปี
IPO
MASTEC ปิดโรดโชว์ 10 จังหวัด ลุย IPO 79 ล้านหุ้น
บล./บลจ
orbix INVEST ออกแคมเปญช่วยชดเชยขาดทุน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ลุ้นกนง.หั่นดอกเบี้ยสู่ 1.25% หลังศก.ไทยยังเผชิญความเสี่ยง
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ เดินสายโซนตะวันออกจัดสัมมนาเชิงเทคนิค ครั้งที่ 2
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK สานต่อโครงการ “คุณสู้ เราช่วย เฟส 2”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
คาร์ฟอร์แคช ส่งบริการใหม่ “รับเงินไวสุดใน 1 ชั่วโมง”
SMEs - Startup
KBTG ผนึก InsureMO พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเชื่อมระบบนิเวศประกันภัย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
MTL ตอกย้ำดำเนินธุรกิจอย่างรับผิดชอบและโปร่งใส
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
SAM ยกทรัพย์กว่า 4,000 รายการ พร้อมโปรโมชั่นเอาใจลูกค้าหาดใหญ่
การตลาด
TCL ยกทัพนวัตกรรมทีวี ‘C Series’ QD Mini LED บุกทั่วไทย
CSR
KBTG ผนึก InsureMO พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเชื่อมระบบนิเวศประกันภัย
Information
BAM สร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน ในกิจกรรม “BAM x ปันกัน ปันของรัก ส่งน้องเรียน”
Gossip
AMARC สุดฮอต โบรกฯ เพิ่มเป้าราคา 2.70 บาท
Entertainment
TCL เปิดแคมเปญ “CALRITY CHALLENGE"
สกุ๊ป พิเศษ
PTG แกร่งทุกมิติ ชู Non-Oil เรือธง
“สุริยะ” หารือทูตเดนมาร์ก พัฒนาขนส่งทางน้ำ
2025-04-03 14:46:32
114
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - “สุริยะ” หารือเอกอัครราชทูตราชอาณาจักรเดนมาร์กประจำประเทศไทย สานต่อความร่วมมือ Logistic ทางน้ำ ไทย - เดนมาร์ก เพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันทางเศรษฐกิจ
เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2568 นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2568 ได้หารือร่วมกับนายแดนนี แอนนัน (H.E. Mr. Danny Annan) เอกอัครราชทูตราชอาณาจักรเดนมาร์กประจำประเทศไทย เกี่ยวกับแนวทางส่งเสริมความร่วมมือในการพัฒนาการคมนาคมขนส่งทางน้ำและระบบโลจิสติกส์ระหว่างกัน
โดยประเทศเดนมาร์กมีความโดดเด่นด้านการขนส่งทางทะเล โดยมีบริษัท เมอส์ก (Maersk) ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทขนส่งสินค้าทางเรือที่ใหญ่ที่สุดในโลก และมีบทบาทสำคัญในการช่วยอำนวยความสะดวกในการค้าระหว่างประเทศด้วยวิธีการที่มีประสิทธิภาพและเต็มไปด้วยนวัตกรรม ซึ่งกระทรวงคมนาคมมีความยินดีที่จะต้อนรับบริษัทต่างชาติของเดนมาร์กเข้ามาร่วมลงทุน ทั้งในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานหรือการเป็นผู้ประกอบการท่าเทียบเรือภายในท่าเรือแหลมฉบัง ผ่านการร่วมทุนกับภาครัฐ
ปัจจุบัน ทลฉ. อยู่ระหว่างดำเนินโครงการรวมแอ่งจอดเรือ B ให้สามารถรองรับเรือขนส่งสินค้าระหว่างประเทศที่เข้าจอดเทียบท่าในปริมาณมากและมีขนาดใหญ่ขึ้น โดยระหว่างการปิดปรับปรุงท่าเทียบเรือ B1 และ B2 ผู้ประกอบการจะยังสามารถใช้บริการที่ท่าเทียบเรือ B3, B4 และ B5 ได้ตามปกติ อย่างไรก็ตาม ตนได้กำชับให้การท่าเรือแห่งประเทศไทย (กทท.) วางแผนบริหารจัดการท่าเรือให้สามารถรองรับตู้สินค้าได้อย่างต่อเนื่องและไม่ให้เกิดการหยุดชะงัก
สำหรับการประมูลสัมปทานท่าเทียบเรือ B1 และ B2 อยู่ระหว่างการพิจารณาของคณะกรรมการนโยบายการร่วมลงทุนระหว่างรัฐและเอกชน (PPP) หลังจากที่หลักการร่วมทุนฯ ได้รับการอนุมัติแล้ว กระทรวงคมนาคมจะดำเนินการขอความเห็นชอบจากคณะรัฐมนตรี ซึ่ง กทท. จะเริ่มเปิดเชิญชวนบริษัทเอกชนเข้าร่วมกระบวนการประมูลภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ คาดว่าจะสามารถลงนามในสัญญาร่วมลงทุนกับผู้ประกอบการรายใหม่ในโครงการควบรวมท่าเทียบเรือ B1 และ B2 ได้ในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2569
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
COCOCO เอ็มโอยู 2 หน่วยงาน เสริมแกร่งด้าน ESG
ORN Backlog แตะ 2.6 พันล. ลุยเปิด 2 โปรเจ็กต์ใหม่ - TWPC ดันผลงานโต 2 หลัก
KUN ยื่นไฟลิ่งเตรียมออกหุ้นกู้ รองรับแผนพัฒนาโครงการใหม่
CH ครึ่งปีหลังยังดี เดินเกมระมัดระวังในภาวะตลาดโลกผันผวน
NL สอยงานใหม่เข้าพอร์ต Backlog ทะลุ 2.5 พันล. - PRAPAT ขยายตลาดบังคลาเทศ