Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
GPSC โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' อัพเป้าใหม่ 47 บ. -FPI อานิสงส์ Made in India Backlog แตะ 1 พันล้านบ.
MAI
HANN เปิดแผนครึ่งหลังปี 68 เดินหน้าขยายกิจการ
IPO
SKIN เคาะ IPO หุ้นละ 1.20 บ. จองซื้อ 15-17 ก.ย.นี้
บล./บลจ
GCAP GOLD ชี้ ปัจจัยสหรัฐฯ ตัวแปรราคาทองพุ่ง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
คลังปลดล็อก บสย. ค้ำประกันสินเชื่อกลุ่มลีสซิ่ง-นาโนไฟแนนซ์
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ออกมาตรการด่วนลดภาระผู้ประกอบการ รับพิษ “คาจิกิ” - “หนองฟ้า”
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ATLAS ผนึก PTG เปิดปั๊มแลนด์มาร์กใหม่ “PT Max Rest”
คมนาคม - โลจิสติกส์
ITEL เดินหน้าสู่ Green Data Center อย่างยั่งยืน ด้วยใบรับรอง I-REC จากอินโนพาวเวอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK จับมือ Orbix ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ปักธง “GO Auto Station” หนุนสินเชื่อครึ่งปีหลังเร่งตัว
SMEs - Startup
KBTG จัดงาน “KBTG Techtopia ปี 3” เปิดประตูสู่อนาคตมนุษยชาติ
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต คว้า 3 รางวัลอันทรงเกียรติ จาก คปภ.
รถยนต์
PT Maxnitron Racing Series 2025 จบสนามที่ 3-5
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
อนันดาฯ โชว์ยอดจองหุ้นกู้ล้น 1.5 เท่า ปิดยอดจองซื้อ 1 พันล.
การตลาด
TCL เปิดตัว C7K Premium QD-Mini LED TV
CSR
KBTG จัดงาน “KBTG Techtopia ปี 3” เปิดประตูสู่อนาคตมนุษยชาติ
Information
Kumwell รับใบประกาศนียบัตรเครื่องหมายรับรองฉลากคาร์บอน (CE-CFP)
Gossip
CCET ฮอตไม่หยุด! ออเดอร์แน่น ลุ้นผลงานโตแรง
Entertainment
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน “ซีนิค ฮาล์ฟมาราธอน กระบี่ 2025”
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
SCBX เตรียมคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ย 2.60% ต่อปี
2025-04-30 18:28:05
401
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – SCBX เสนอทางเลือกการลงทุนที่มั่นคง ปลอดภัย ด้วยหุ้นกู้คุณภาพสูงพร้อมรับทุกสภาวะตลาด อัตราดอกเบี้ยคงที่ 2.60% ต่อปี จ่ายทุก 6 เดือน อันดับความน่าเชื่อถือที่ 'AA+(tha)' พร้อมแนวโน้ม 'Stable' โดยฟิทช์ เรทติ้งส์ ท่ามกลางภาวะผันผวนทางเศรษฐกิจทั่วโลก คาดเปิดจองซื้อ 23-29 พ.ค. นี้ 8
เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2568 นายอาทิตย์ นันทวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสซีบี เอกซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCBX เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมเสนอขายหุ้นกู้ครั้งที่ 1/2568 ให้แก่ประชาชนเป็นการทั่วไป เพื่อเป็นทางเลือกในการลงทุนที่มั่นคง ปลอดภัย ในช่วงเวลาที่ตลาดการเงินโลกเผชิญกับความไม่แน่นอนและความผันผวนทางเศรษฐกิจที่รุนแรง โดยหุ้นกู้ที่เสนอขายเป็นหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ อายุ 4 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ 2.60% ต่อปี กำหนดจ่ายดอกเบี้ยทุก 6 เดือน ตลอดอายุหุ้นกู้ จองซื้อขั้นต่ำ 1,000 บาท ทวีคูณครั้งละ 1,000 บาท
ทั้งนี้ หุ้นกู้ได้รับการจัดอันดับเครดิตที่ 'AA+(tha)' พร้อมแนวโน้ม 'Stable' โดยบริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2568 ซึ่งเป็นอันดับความน่าเชื่อถือที่สะท้อนความแข็งแกร่งด้านฐานะการเงิน การบริหารความเสี่ยงที่รอบคอบ และศักยภาพการเติบโตที่มั่นคงในระยะยาว โดยคาดว่าจะเปิดจองซื้อระหว่างวันที่ 23-29 พ.ค. 2568 ผ่านช่องทางดิจิทัลเต็มรูปแบบ
“ในช่วงเวลาที่ตลาดการเงินทั่วโลกเผชิญความผันผวนรุนแรง การลงทุนในสินทรัพย์ปลอดภัยที่มีความมั่นคงสูง คือ อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ลงทุน หุ้นกู้ของ SCBX นำเสนอทั้งความปลอดภัยและผลตอบแทนที่น่าพอใจ โดยการเสนอขายหุ้นกู้ครั้งที่ 1/2568 นี้ นับเป็นโอกาสสำคัญสำหรับผู้ลงทุนที่ต้องการรักษาและเพิ่มพูนผลตอบแทนในช่วงเศรษฐกิจท้าทาย ด้วยอันดับความน่าเชื่อถือระดับ 'AA+(tha)' จากบริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ หุ้นกู้ของเรามอบความปลอดภัยสูงแก่ผู้ลงทุน สะท้อนถึงฐานะการเงินที่แข็งแกร่ง การบริหารความเสี่ยงอย่างรอบคอบ ในฐานะกลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีทางการเงินชั้นนำของประเทศ” นายอาทิตย์ กล่าว
สำหรับการนำเสนอขายหุ้นกู้ในครั้งนี้ บริษัทมุ่งให้ความสำคัญกับความสะดวกและความปลอดภัยสูงสุดของผู้ลงทุนดังที่ผ่านมา ด้วยการนำเทคโนโลยีมาใช้ในกระบวนการจองซื้อและฝากแบบดิจิทัลทั้งหมด ครบจบในที่เดียวผ่านแอปพลิเคชัน SCB EASY ("แอป SCB EASY") ซึ่งมีระบบความปลอดภัยระดับสูง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ อำนวยความสะดวก และส่งมอบผลตอบแทนที่มั่นคงไปยังผู้ลงทุนทั่วไป
ทั้งนี้ ผู้ลงทุนทั่วไปที่เป็นบุคคลธรรมดาสามารถจองซื้อหุ้นกู้ บริษัท เอสซีบี เอกซ์ จำกัด (มหาชน) ทางช่องทางดิจิทัลผ่านแอป SCB EASY ซึ่งกำหนดการจองซื้อขั้นต่ำ 1,000 บาท และทวีคูณครั้งละ 1,000 บาท โดยจะเปิดจองซื้อระหว่างวันที่ 23-29 พ.ค. 2568 ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
https://market.sec.or.th/public/ipos/IPOSDE01.aspx?TransID=689811
หรือติดต่อผ่านธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) โทร. 02-777-6784 สำหรับลูกค้าที่สนใจจองซื้อหุ้นกู้ SCBX สามารถเตรียมตัวให้พร้อมก่อนจองซื้อหุ้นกู้ โดยลงทะเบียนเพื่อเปิดบัญชีหุ้นกู้ EASY-D ผ่านแอป SCB EASY ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป
GPSC โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' อัพเป้าใหม่ 47 บ. -FPI อานิสงส์ Made in India Backlog แตะ 1 พันล้านบ.
ACE ลุย COD โซลาร์ฟาร์มเพิ่ม - HFT จัดทัพรับออเดอร์เข้า รุกเจาะลูกค้าออนไลน์
HFT เปิดกลยุทธ์ครึ่งปีหลัง รุกเจาะกลุ่มลูกค้าออนไลน์
KBANK ผนึก ศุภาลัย ชู D.E.A.L. แพลตฟอร์มสินเชื่อดิจิทัล - TPCH เดินหน้า COD ปีนี้ โซลาร์ฟาร์ม สปป.ลาว
TEGH ดันยอดขาย 2.2 หมื่นลบ. - NER ติดอันดับ "ESG100" 7 ปีต่อเนื่อง
NER ติดอันดับ “ESG100” 7 ปีต่อเนื่อง