Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
JMART ไม่เบี้ยวหนี้ ชำระคืนหุ้นกู้ครบ 2.3 พันลบ.
MAI
FLOYD ขานรับโครงการ JUMP+
IPO
MMM ฮอต! เปิดจองวันแรก นลท. แห่จอง PO เพียบ
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ระบุราคาทองคำยังน่าจับตา!
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ดันข้าวไทยในงาน Anuga 2025 พร้อมลุยตลาดยุโรป
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ฟร้อนท์ไลน์ฯ เดินหน้าสู่ผู้นำการจัดการน้ำครบวงจร
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE คลอดหุ้นกู้ 4 ชุดใหม่ รองรับแผนลงทุนในอนาคต
แบงก์ - นอนแบงก์
SME D Bank หนุนเอสเอ็มอีไทยเต็มกำลัง สอดรับนโยบาย ‘Quick Big Win’
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ หนุนสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า ส่งข้อเสนอพิเศษส่งท้ายปี
SMEs - Startup
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ลั่นกลองรบตลาดยูนิตลิงค์ เปิดตัว 5 กองทุนใหม่
รถยนต์
MGC-ASIA รับข่าวดี “XPENG X9” ผู้นำยานยนต์ไฟฟ้า MPV
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
BAM เปิดฉากสัมมนาใหญ่แห่งปี ‘BAM SYMPOSIUM : New Era of AMC 2025
การตลาด
CardX ผนึก 9 โรงพยาบาลชั้นนำ ส่งแคมเปญ “มั่นใจทุกการรักษา”
CSR
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
Information
วิริยะประกันภัย ส่งต่อพลังการศึกษาสู่เยาวชนภาคอีสาน
Gossip
ATLAS ราคาหุ้นยังมีอัพไซด์
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
TEKA ส่งซิก Q2 โตดี กอด Backlog 2,726 ลบ.
2025-05-07 12:45:52
275
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - TEKA ส่งซิกแนวโน้มผลงานไตรมาส 2/68 คาดแนวโน้มปรับตัวดีขึ้นจากไตรมาสแรก เนื่องจากจะมีการรับรู้รายได้งานโครงการใหม่ๆ เข้ามา ล่าสุดประกาศงบโค้งแรกปีนี้ตุน Backlog แข็งแกร่งอยู่ที่ราว 2,726 ล้านบาท มีรายได้จากงานก่อสร้างอยู่ที่ 321.44 ล้านบาท มีกำไรสุทธิจำนวน 3.98 ล้านบาท ชูกลยุทธ์เน้นคุณภาพงาน การส่งมอบงานตรงต่อเวลา บริหารจัดการต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ ยกระดับการให้บริการขึ้นสู่กลุ่มโครงการลักชัวรี่
เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2568 ดร.วีระศักดิ์ วานิชวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฑีฆาก่อสร้าง จำกัด (มหาชน) หรือ TEKA เปิดเผยว่าแนวโน้มผลประกอบการของบริษัทในงวดไตรมาส 2/2568 คาดว่ามีแนวโน้มที่ดีกว่าไตรมาสแรกที่ผ่านมา เนื่องจากจะมีการรับรู้รายได้งานโครงการใหม่ๆในไตรมาส 2 ของปีนี้ โดย TEKA ยืนหยัดในฐานะผู้นำด้านการก่อสร้างอาคารสูงและอาคารขนาดใหญ่ของประเทศไทย ด้วยจุดยืนที่ชัดเจนในเรื่องคุณภาพ ความปลอดภัย และมาตรฐานระดับสูง สะท้อนความเชื่อมั่นและความไว้วางใจจากลูกค้า และผลงานอันเป็นที่ยอมรับ
สนับสนุนให้บริษัทฯ มีงานในมือ (Backlog) ณ สิ้นไตรมาส 1/2568 แข็งแกร่งอยู่ที่ 2,726 ล้านบาท ซึ่งรวมงานโครงการใหม่ SKV51 เรียบร้อยแล้ว และบริษัทมุ่งหวังที่จะเพิ่ม Backlog อย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทอยู่ระหว่างประมูลงานใหม่ ๆ ต่อเนื่อง คาดเตรียมประกาศข่าวดีคว้างานเพิ่มเติมอีกเร็วๆ นี้
“ด้วยความเชี่ยวชาญการส่งมอบงานที่มีคุณภาพและตรงเวลา สะท้อนจาก Backlog ที่เติบโตต่อเนื่องจากภาคเอกชน และโปรเจกต์ใหญ่ที่ทยอยเข้ามา ยกระดับ TEKA สู่ผู้รับเหมาชั้นนำ (Tier 1) เจาะตลาด Hi-End ต่อเนื่องตามกลยุทธ์ที่วางไว้” ดร.วีระศักดิ์ กล่าว
ล่าสุดผลประกอบการของบริษัทในงวดไตรมาส 1/2568 มีรายได้จากการก่อสร้าง 321.44 ล้านบาท ลดลงจากงวดเดียวกันของปี 2567 มีรายได้อยู่ที่ 568.92 ล้านบาท โดยสาเหตุการลดลงของรายได้เนื่องจากมีงานโครงการที่แล้วเสร็จและส่งมอบเรียบร้อยแล้วจำนวน 3 โครงการ ส่วนงานโครงการใหม่ที่เกิดขึ้นจะเริ่มรับรู้รายได้ในไตรมาส 2 ของปีนี้เป็นต้นไป ส่งผลให้กำไรสุทธิอยู่ที่ 3.98 ล้านบาท
อย่างไรก็ดี ถึงแม้ว่าในช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมานั้นจะเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่ส่งผลกระทบมาถึงประเทศไทย และกรุงเทพมหานครก็เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ได้รับผลกระทบเช่นกัน แต่งานโครงการที่บริษัทฯเป็นผู้รับเหมาหลักไม่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวแต่ประการใด อีกทั้ง การปรับเพิ่มของค่าแรงงาน ทางบริษัทฯได้มีการบริหารจัดการต้นทุนและควบคุมค่าใช้จ่ายให้เป็นไปตามเป้าหมายของบริษัทฯได้เป็นอย่างดี
JMART ไม่เบี้ยวหนี้ ชำระคืนหุ้นกู้ครบ 2.3 พันลบ.
ONSENS ลงเสาเอก Social Wellness Hotel ทองหล่อ 17
CIMBT บุกแบงก์แอสชัวรันส์ ปั๊มเบี้ยปีแรก670ลบ. - EKH เข้าร่วมโครงการ JUMP+
EKH เดินหน้าเข้าร่วมโครงการ “JUMP+”
MASTEC เทรดวันแรก ราคาเปิดเหนือจอง 22.76%
SPREME ไฟเขียวงบลงทุน 1.3 พันล. - BAY งัดแคมเปญพิเศษท้ายปี ลุยสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า