Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน มิ.ย. 68 ปิดที่ 1,089.56 จุด
MAI
TPS เปิดแผนครึ่งปีหลัง นำ AI ยกระดับบริการไอที
IPO
6 โบรกฯ ฟันธง! ATLAS หุ้นเด่นอนาคตไกล เคาะเป้าสูง 5.20 บ.
บล./บลจ
ออร์บิกซ์ คว้า 2 รางวัลระดับนานาชาติ
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.10-32.75 มองภาษีทรัมป์กดดันตลาดการเงินโลก
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ เดินสายโซนตะวันออกจัดสัมมนาเชิงเทคนิค ครั้งที่ 2
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
LH Bank รุกกลุ่มลูกค้าไต้หวัน-ตปท. อัดโปรฯโอนเงินฟรีค่าธรรมเนียม
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ เปิดพฤติกรรมผู้ใช้รถใหม่ทั่วภูมิภาคของไทย
SMEs - Startup
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต มอบรางวัลเกียรติยศ รพ.คู่สัญญา
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
SAM ยกทรัพย์กว่า 4,000 รายการ พร้อมโปรโมชั่นเอาใจลูกค้าหาดใหญ่
การตลาด
Shopee ผนึกพันธมิตร คว้าวง ENHYPEN เขย่าหัวใจแฟนคลับชาวไทย
CSR
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
Information
TTB ชวนลูกค้าต่อยอดความมั่งคั่ง เสริมความแกร่งให้พอร์ตการลงทุน
Gossip
SM ปล่อยหมัดเด็ดอัพยอดขายครึ่งปีหลัง
Entertainment
TCL เปิดแคมเปญ “CALRITY CHALLENGE"
สกุ๊ป พิเศษ
PTG แกร่งทุกมิติ ชู Non-Oil เรือธง
Tidlor Holdings เทรดใน SET วันแรก 15 พ.ค. 68
2025-05-14 16:53:26
141
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - Tidlor Holdings เตรียมเข้าเทรดใน SET วันแรก 15 พ.ค. 68 นี้ พร้อมปลดล็อกศักยภาพธุรกิจ เดินหน้าสู่การเติบโตระยะยาว
เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2568 บริษัท ติดล้อ โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) หรือ Tidlor Holdings แจ้งว่า เตรียมนำหุ้นเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แหงประเทศไทย หรือ SET วันแรก ในวันที่ 15 พฤษภาคม 2568 โดยใช้ชื่อย่อ “TIDLOR” แทนบริษัท เงินติดล้อ จำกัด (มหาชน) หลังจากที่ Tidlor Holdings ได้ดำเนินการปรับโครงสร้างการถือหุ้นและการจัดการโดยทำคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ (Tender Offer) จากบริษัท เงินติดล้อ จำกัด (มหาชน) เป็นหุ้น Tidlor Holdings ซึ่งมีสัดส่วนการแลกหุ้นสูงถึง 99.4% ของจำนวนหุ้นที่จำหน่ายแล้วทั้งหมดของบริษัท เงินติดล้อ จำกัด (มหาชน) ซึ่งสะท้อนถึงความมั่นใจที่ผู้ถือหุ้นมีต่อ Tidlor Holdings
ทั้งนี้ Tidlor Holdings จะมีความยืดหยุ่นในการจ่ายเงินปันผลเป็นเงินสดให้กับผู้ถือหุ้นได้เพิ่มขึ้น และคาดว่าจะช่วยลดผลกระทบในเรื่อง Dilution ของราคาหุ้นและกำไรต่อหุ้น (EPS Dilution) นอกจากนี้ ภาพรวมการดำเนินธุรกิจต่อจากนี้ของ Tidlor Holdings และกลุ่มบริษัทฯ จะมีความคล่องตัวมากขึ้น เพิ่มโอกาสในการขยายธุรกิจในอนาคต เพิ่มศักยภาพและความสามารถในการแข่งขัน เพื่อสร้างการเติบโตที่แข็งแกร่งและมีคุณภาพได้อย่างต่อเนื่องได้อีกด้วย
โดย Tidlor Holdings และกลุ่มบริษัทฯ จะยังคงมุ่งเน้นธุรกิจสินเชื่อทะเบียนรถ ภายใต้แบรนด์ เงินติดล้อ และธุรกิจนายหน้าประกันในรูปแบบ Face to Face ผ่านช่องทางสาขาภายใต้แบรนด์ ประกันติดโล่ ควบคู่ไปกับการต่อยอดความแข็งแกร่งด้าน InsurTech Platform ภายใต้แบรนด์ อารีเกเตอร์ (Areegator) และ เฮ้ กู๊ดดี้ (heygoody.com)
สำหรับผลการดำเนินธุรกิจในช่วงไตรมาส 1 ปี 2568 บมจ. เงินติดล้อ มีกำไรสุทธินิวไฮที่ 1,218 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 10.3% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน และเพิ่มขึ้น 16.6% เทียบกับไตรมาสก่อน และมีรายได้รวม 5,640.4 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 6.2% เทียบช่วงเดียวกันปีก่อน เป็นผลมาจากการดำเนินธุรกิจทั้งด้านสินเชื่อและนายหน้าประกันที่มีประสิทธิภาพ สามารถสร้างการเติบโตได้อย่างแข็งแกร่งและต่อเนื่อง และการควบคุมค่าใช้จ่ายอย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย
ทั้งนี้ บริษัทฯ ยังคงสามารถสร้างการเติบโตให้ธุรกิจสินเชื่อได้อย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางสถานการณ์เศรษฐกิจยังคงเปราะบาง และสัดส่วนหนี้ครัวเรือนยังอยู่ในระดับสูง โดยผลการดำเนินงานช่วงไตรมาส 1 ปี 2568 บริษัทฯ สามารถขยายฐานลูกค้าสินเชื่อเพิ่มขึ้นมากกว่า 100,000 ราย หรือเพิ่มขึ้น 10% ขณะที่ยอดจัดสินเชื่อรวมเติบโต 5% สะท้อนถึงการดำเนินธุรกิจสินเชื่อที่มีความรอบคอบ รัดกุม และสนับสนุนให้ลูกค้าใช้วงเงินเท่าที่จำเป็น สอดคล้องกับความสามารถในการชำระหนี้ ซึ่งถือเป็นการวางรากฐานธุรกิจสินเชื่อให้สามารถเติบโตได้อย่างมีคุณภาพในระยะยาว ส่งผลให้อัตราส่วนสินเชื่อด้อยคุณภาพต่อเงินให้สินเชื่อรวม (NPL Ratio) ณ สิ้นไตรมาส 1 ปี 2568 อยู่ที่ 1.78% ปรับตัวลดลงจากไตรมาสก่อนหน้า และ Credit Cost อยู่ที่ 2.96% ปรับตัวลดลงจากไตรมาสเดียวกันของปีก่อนหน้าอีกด้วย ขณะที่ยังคงอัตราส่วนเงินสำรองต่อสินเชื่อด้อยคุณภาพ (%NPL Coverage) ในระดับสูงที่ 255.7% และมีวงเงินกู้ยืมคงเหลืออีกมากกว่า 24,000 ล้านบาท
นอกจากนี้ บมจ. เงินติดล้อ ยังคงได้รับอันดับเครดิตที่ “A/Stable” จากทริสเรทติ้ง ซึ่งถือเป็นระดับสูงที่สุดเมื่อเทียบกับผู้ประกอบการในธุรกิจเดียวกัน ทั้งหมดนี้สะท้อนถึงสถานะทางการเงินที่แข็งแกร่งของบริษัทฯ และมีความพร้อมในการสร้างการเติบโตให้ธุรกิจสินเชื่ออย่างมีคุณภาพ สำหรับนักลงทุนสามารถเยี่ยมชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.tidlorinvestor.com
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน มิ.ย. 68 ปิดที่ 1,089.56 จุด
ADVICE เปิดเกมรุกไอทีพรีเมียม - CFARM เร่งเครื่องครึ่งปีหลัง ขยายธุรกิจไก่ไข่
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
COCOCO เอ็มโอยู 2 หน่วยงาน เสริมแกร่งด้าน ESG
ORN Backlog แตะ 2.6 พันล. ลุยเปิด 2 โปรเจ็กต์ใหม่ - TWPC ดันผลงานโต 2 หลัก
KUN ยื่นไฟลิ่งเตรียมออกหุ้นกู้ รองรับแผนพัฒนาโครงการใหม่