Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ANI โชว์ Q3/68 แข็งแกร่ง กำไรสุทธิ 146.1 ล้านบาท โต 7.5%
MAI
WASH เทรด MAI วันแรก ราคาต่ำจอง 18.67%
IPO
ปิดจอง MMM พบ “KGI – คนแวดวงตลาดทุน” โกยหุ้นเข้าพอร์ต
บล./บลจ
บล.ทรีนีตี้ วางกรอบดัชนี พ.ย. 1260-1350 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
คต. หนุนผู้ส่งออกใช้ ‘Self-Certification’ หวังรับสิทธิพิเศษทางการค้า
พลังงาน - อุตสาหกรรม
กลุ่มศรีตรังคว้ามาตรฐาน FSC™ ครอบคลุมพื้นที่สวนยาง 100%
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT เข้าลงทุนเพิ่มเติมใน ‘BFTZ 6’ มูลค่า 970 ลบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
ไทยเครดิตส่ง “ฝากประจำทันใจ 12 เดือน” ดอกเบี้ยสูง 1.80%
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
PUEAN ชำระคืนหุ้นกู้ตามนัด ลุยดันพอร์ตสินเชื่อแตะพันล้าน
SMEs - Startup
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดตัว “แพ็ครับมือโรคร้าย”
รถยนต์
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ชี้อุตฯรถยนต์ – ชิ้นส่วน ปัจจัยเสี่ยงรุมเร้า
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
ศุภาลัย เปิด 2 โครงการบ้านซีรีส์ใหม่ ทำเลรังสิต-คลอง 3
การตลาด
King Power จับมือ Avolta ปลดล็อกสิทธิประโยชน์สมาชิกแบบไร้พรมแดน
CSR
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
Information
CIMBT จัดงาน “IFA OPEN HOUSE” เปิดโอกาสที่ปรึกษาการเงินอิสระ
Gossip
TEGH คว้า CGR ระดับ 5 ดาว 3 ปีซ้อน
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
DEMCO ปรับทัพ ตั้ง “ณัฐพงศ์ กอร่ม” ขึ้นแท่นซีอีโอคนใหม่
2025-05-19 10:35:46
388
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - DEMCO ประกาศปรับโครงสร้างผู้บริหารครั้งใหญ่ แต่งตั้ง “ณัฐพงศ์ กอร่ม” ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ มีผลตั้งแต่ 2 พ.ค. 68 พร้อมนำทัพขับเคลื่อนธุรกิจเติบโตอย่างต่อเนื่อง ผลักดันกลยุทธ์ก้าวสู่ Smart Energy รับเมกะเทรนด์
เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2568 บริษัท เด็มโก้ จำกัด (มหาชน) หรือ DEMCO รายงานว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ มีมติอนุมัติแต่งตั้ง นายณัฐพงศ์ กอร่ม เข้ารับตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) คนใหม่ แทน นายพงษ์ศักดิ์ ศิริคุปต์ โดยมีผลอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 2 พฤษภาคม 2568 เป็นต้นไป ขณะที่นายพงษ์ศักดิ์ จะดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาประธานเจ้าหน้าที่บริหาร
นายณัฐพงศ์ เป็นผู้ที่มีทั้งประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมอุปกรณ์ไฟฟ้า ระบบจำหน่าย และการออกแบบระบบวิศวกรรมไฟฟ้ากว่า 10 ปี โดยมีความเชี่ยวชาญทั้งในเชิงเทคนิคและการบริหารจัดการ พร้อมด้วยศักยภาพความเป็นผู้นำที่โดดเด่น และความเข้าใจในบริบทของอุตสาหกรรมพลังงานยุคใหม่ ดังนั้น คณะกรรมการบริษัทฯ จึงเชื่อมั่นว่า ภายใต้การนำของนายณัฐพงศ์ บริษัทฯ จะสามารถเดินหน้าไปสู่เป้าหมายการเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืน ควบคู่กับการบริหารงานภายใต้หลักธรรมาภิบาลที่ดีได้อย่างแน่นอน
นายณัฐพงศ์ เปิดเผยว่า รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับความไว้วางใจจากคณะกรรมการบริษัท ให้เข้ามารับบทบาทสำคัญนี้ พร้อมสานต่อการดำเนินงานของบริษัทฯ อย่างต่อเนื่อง ควบคู่ไปกับการพัฒนาต่อยอดโครงการใหม่ เพื่อผลักดันการดำเนินธุรกิจของ DEMCO ให้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์การเปลี่ยนผ่านสู่การเป็นธุรกิจ Smart Energy ซึ่งถือเป็นยุทธศาสตร์สำคัญในการขับเคลื่อนองค์กรในระยะยาว
“ในฐานะซีอีโอคนใหม่ของ DEMCO ผมมีความมุ่งมั่นที่จะต่อยอดศักยภาพของบริษัทในทุกด้าน โดยมุ่งดำเนินกลยุทธ์อย่างต่อเนื่อง ควบคู่ไปกับการขับเคลื่อนนวัตกรรม และเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับทีมงานภายในองค์กร ด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปีในอุตสาหกรรมการออกแบบระบบวิศวกรรมไฟฟ้า ผมตั้งใจจะนำองค์ความรู้และแนวทางการบริหารที่สั่งสมมาช่วยพัฒนาและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน เสริมสร้างวัฒนธรรมองค์กรให้แข็งแรง และวางรากฐานความยั่งยืนทุกมิติทั้งในด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม เพื่อขับเคลื่อนให้บริษัทฯ ก้าวสู่ความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ในอนาคต” นายณัฐพงศ์ กล่าว
นอกจากนั้น ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทยังมีมติอนุมัติแต่งแต่งผู้บริหารระดับสูง ดำรงตำแหน่งตามโครงสร้างการบริหารงานใหม่ ดังนี้ ดร.ประสิทธิ์ชัย วีระยุทธวิไล ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มงานธุรกิจ (Chief Business Officer: CBO), นางสาวรัชนีวิภา ปุ้ยพันธวงศ์ ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มงานกลยุทธ์และพัฒนาธุรกิจ (Chief Development Officer : CDO) และรักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มงานสนับสนุนธุรกิจ (Chief Support Officer : CSO), นางสาววรรณฤดี สุวพันธ์ ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มงานกำกับและบริหารความเสี่ยง (Chief Compliance Officer : CCO), นายสุชาติ ก่อคุณากร ดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มงานปฏิบัติการ (Chief Operating Officer: COO) และนายโชคชวาล ยังถาวรตระกูล ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มงานบริหารการเงิน (Chief Finance Officer: CFO) โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 2 พฤษภาคม 2568
ANI โชว์ Q3/68 แข็งแกร่ง กำไรสุทธิ 146.1 ล้านบาท โต 7.5%
ONSENS ผุด “PAK Massage” ร้านสะดวกนวด
NER โชว์งวด 9 เดือนปี 68 กำไรสุทธิ 1,489.42 ล้านบ. เพิ่มขึ้น 15.18%
ATLAS อัด1.2พันล. ขยายธุรกิจเต็มสูบ - BAM โชว์ผลสำเร็จ ‘ทรัพย์มหาชน’ ช่วยคน 'มีบ้าน'
ATLAS เดินเครื่องขยายธุรกิจ หลังได้เงินไอพีโอ 1.2 พันล.
COCOCO เยือน PEZA หารือสิทธิประโยชน์ลงทุนฟิลิปปินส์