Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
GPSC โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' อัพเป้าใหม่ 47 บ. -FPI อานิสงส์ Made in India Backlog แตะ 1 พันล้านบ.
MAI
HANN เปิดแผนครึ่งหลังปี 68 เดินหน้าขยายกิจการ
IPO
SKIN เคาะ IPO หุ้นละ 1.20 บ. จองซื้อ 15-17 ก.ย.นี้
บล./บลจ
GCAP GOLD ชี้ ปัจจัยสหรัฐฯ ตัวแปรราคาทองพุ่ง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
คลังปลดล็อก บสย. ค้ำประกันสินเชื่อกลุ่มลีสซิ่ง-นาโนไฟแนนซ์
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ออกมาตรการด่วนลดภาระผู้ประกอบการ รับพิษ “คาจิกิ” - “หนองฟ้า”
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ATLAS ผนึก PTG เปิดปั๊มแลนด์มาร์กใหม่ “PT Max Rest”
คมนาคม - โลจิสติกส์
ITEL เดินหน้าสู่ Green Data Center อย่างยั่งยืน ด้วยใบรับรอง I-REC จากอินโนพาวเวอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK จับมือ Orbix ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ปักธง “GO Auto Station” หนุนสินเชื่อครึ่งปีหลังเร่งตัว
SMEs - Startup
KBTG จัดงาน “KBTG Techtopia ปี 3” เปิดประตูสู่อนาคตมนุษยชาติ
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต คว้า 3 รางวัลอันทรงเกียรติ จาก คปภ.
รถยนต์
PT Maxnitron Racing Series 2025 จบสนามที่ 3-5
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
อนันดาฯ โชว์ยอดจองหุ้นกู้ล้น 1.5 เท่า ปิดยอดจองซื้อ 1 พันล.
การตลาด
TCL เปิดตัว C7K Premium QD-Mini LED TV
CSR
KBTG จัดงาน “KBTG Techtopia ปี 3” เปิดประตูสู่อนาคตมนุษยชาติ
Information
Kumwell รับใบประกาศนียบัตรเครื่องหมายรับรองฉลากคาร์บอน (CE-CFP)
Gossip
CCET ฮอตไม่หยุด! ออเดอร์แน่น ลุ้นผลงานโตแรง
Entertainment
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน “ซีนิค ฮาล์ฟมาราธอน กระบี่ 2025”
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
BAM โชว์ยอดจองทรัพย์ NPA พุ่งเฉียด 300ล.
2025-05-20 17:09:20
265
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – BAM ปลื้มแคมเปญ “ทรัพย์สวย ทำเลทอง + โปรร้อนแรง” หนุนยอดผู้สนใจจองซื้อทรัพย์ NPA ในงาน MONEY EXPO 2025 และจากการทำการตลาดออนไลน์ กวาดยอดจองถล่มทลายกว่า 278 ล้านบาท มั่นใจผลเรียกเก็บไตรมาส 2 ดีขึ้นจากไตรมาสแรกที่ได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว และเหตุการณ์แผ่นดินไหว
เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2568 ดร.รักษ์ วรกิจโภคาทร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ BAM เปิดเผยว่า ภาพรวมการจำหน่ายทรัพย์ที่บริษัทได้เข้าร่วมงาน MONEY EXPO 2025 ระหว่างวันที่ 15-18 พ.ค. 2568 ซึ่งบริษัทได้คัดทรัพย์ทำเลทองทั่วไทย ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ คอนโดมิเนียม อาคารพาณิชย์ ที่ดินเปล่า และทรัพย์เพื่อการลงทุน หลากหลายทำเลทั้งในกรุงเทพฯ-ปริมณฑล และต่างจังหวัดทั่วประเทศ รวมจำนวนกว่า 10,000 รายการ และการจัดโปรโมชั่นสุดพิเศษที่ทำให้ลูกค้าเป็นเจ้าของทรัพย์ได้ง่ายขึ้น คือ “ โปรผ่อนที่ร้อนแรงที่สุดแห่งปี ดอกเบี้ย 0% 2 ปีแรก ” ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 30 ธ.ค. 2568 ควบคู่ไปกับการทำการตลาดออนไลน์แบบคู่ขนาน ทำให้มีนักลงทุนและประชาชนทั่วไปสนใจจองซื้อทรัพย์รอการขาย (NPA) ของ BAM แบบถล่มทลายมากถึง 278,579,000 บาท สูงกว่าประมาณการที่ตั้งไว้จำนวน 200 ล้านบาท
ทั้งนี้ ผลจากยอดจองซื้อทรัพย์ในงาน MONEY EXPO 2025 ดังกล่าว และจากแผนการทำการตลาดออนไลน์ผ่านการจัดกิจกรรมและแคมเปญต่างๆ เชื่อมั่นว่าจะส่งผลทำให้ผลเรียกเก็บในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ปรับตัวดีขึ้นกว่าในช่วงไตรมาสแรกที่ผ่านมา เนื่องจากได้รับผลกระทบจากภาพรวมภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัว รวมถึงเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่ผ่านมา ทำให้ประชาชนชะลอการใช้จ่าย
สำหรับภาพรวมทรัพย์มือสองยังเป็นที่ต้องการของตลาด โดยจากข้อมูลที่น่าสนใจนับตั้งแต่ต้นปีนี้ ที่ผ่านมามียอดขายทรัพย์มือสองสูงกว่าทรัพย์มือหนึ่ง ด้วยเหตุผลราคาที่ดิน รวมถึงค่าวัสดุก่อสร้าง และค่าแรงงานของทรัพย์มือหนึ่ง ที่มีอัตราการเติบโตโดยเฉลี่ย 3-5% ขณะที่หลายคนมองว่า การลงทุนในทองคำหรือหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ฯ ให้ผลตอบแทนที่สูงถึง 6-7% แต่ยังเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูง แต่หากเลือกลงทุนในทรัพย์ NPA ของ BAM ไม่ว่าจะเป็นบ้าน ที่ดินเปล่า คอนโดมิเนียม ฯลฯ ถือเป็นการลงทุนที่ปลอดภัย (safe investment) และให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่าถึง 3 ต่อ คือมีส่วนลดจากราคาประเมิน 10-16% มี Capital Appreciation 3-5% และมี Rental Yield 7-8% ทำให้ได้รับผลตอบแทนโดยรวม 20-29%
GPSC โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' อัพเป้าใหม่ 47 บ. -FPI อานิสงส์ Made in India Backlog แตะ 1 พันล้านบ.
ACE ลุย COD โซลาร์ฟาร์มเพิ่ม - HFT จัดทัพรับออเดอร์เข้า รุกเจาะลูกค้าออนไลน์
HFT เปิดกลยุทธ์ครึ่งปีหลัง รุกเจาะกลุ่มลูกค้าออนไลน์
KBANK ผนึก ศุภาลัย ชู D.E.A.L. แพลตฟอร์มสินเชื่อดิจิทัล - TPCH เดินหน้า COD ปีนี้ โซลาร์ฟาร์ม สปป.ลาว
TEGH ดันยอดขาย 2.2 หมื่นลบ. - NER ติดอันดับ "ESG100" 7 ปีต่อเนื่อง
NER ติดอันดับ “ESG100” 7 ปีต่อเนื่อง