Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ตลท. สรุปดัชนี้หุ้นไทย ต.ค. เพิ่มขึ้น 2.8%
MAI
WASH เทรด MAI วันแรก ราคาต่ำจอง 18.67%
IPO
SMO ขาย IPO เกลี้ยง 231.60 ล้านหุ้น ผถห.หลัก Lock up ทั้งหมด
บล./บลจ
บล.ทรีนีตี้ ผนึก SET จัดสัมมนาใหญ่ จับจังหวะลงทุนปีม้าทอง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
คต. หนุนผู้ส่งออกใช้ ‘Self-Certification’ หวังรับสิทธิพิเศษทางการค้า
พลังงาน - อุตสาหกรรม
กลุ่มศรีตรังคว้ามาตรฐาน FSC™ ครอบคลุมพื้นที่สวนยาง 100%
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT เข้าลงทุนเพิ่มเติมใน ‘BFTZ 6’ มูลค่า 970 ลบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK จัดเต็ม โปรโมชันเพื่อผู้ส่งออก ในงานมหกรรมการเงินเชียงใหม่
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
PUEAN ชำระคืนหุ้นกู้ตามนัด ลุยดันพอร์ตสินเชื่อแตะพันล้าน
SMEs - Startup
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดตัว “แพ็ครับมือโรคร้าย”
รถยนต์
Autoclik ลอยยางเก่า ต้อนรับยางใหม่
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
ศุภาลัย เปิด 2 โครงการบ้านซีรีส์ใหม่ ทำเลรังสิต-คลอง 3
การตลาด
King Power จับมือ Avolta ปลดล็อกสิทธิประโยชน์สมาชิกแบบไร้พรมแดน
CSR
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
Information
อนุพงษ์ อัศวโภคิน เอพี ไทยแลนด์ รับรางวัล “BEST CEO” เป็นปีที่ 3
Gossip
TEGH คว้า CGR ระดับ 5 ดาว 3 ปีซ้อน
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
NUT รุกทำการตลาด ปักหมุดรายได้โต 8%
2025-06-11 13:38:44
366
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - NUT เปิดเทรดวันแรกที่ราคา 6.20 บาท ลดลง 0.60 บาท หรือ 8.82% จากราคาไอพีโอที่ 6.80 บาท เปิดแผนหลังเข้าตลาด มุ่งเน้นการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ การผลิตคอนเทนต์ พร้อมตั้งเป้ารายได้ปี 68 เติบโต 6%
เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2568 บริษัท นูทริชั่น โปรเฟส จำกัด (มหาชน) หรือ NUT เปิดทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ mai วันแรกที่ราคา 6.20 บาท ลดลง 0.60 บาท หรือ 8.82% จากราคาไอพีโอที่ 6.80 บาท โดยระหว่างเปิดทำการซื้อขายภาเช้ามีราคาสูงสุดที่ 6.55 บาท และราคาต่ำสุดที่ 5.95 บาท
นายภาคิณ กิตติภานุวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นูทริชั่น โปรเฟส จำกัด (มหาชน) หรือ NUT เปิดเผยว่า บริษัทตั้้งเป้ารายได้ปี 68 จะเติบโตอยู่ที่ 8% จากการออกผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างต่อเนื่อง รวมถึงการมุ่งเน้นการทำการตลาดเพื่อให้กลุ่มลูกค้าเก่ากลับมาซื้อซ้ำอย่างต่อเนื่อง
ขณะเดียวกันภายหลังจากการเข้าระดมทุนในครั้งนี้ บริษัทมีแผนที่จะนำเงินระดมทุนเพื่อใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจ โดยเฉพาะในด้านการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ การผลิตคอนเทนต์ (Content) รวมถึงการว่าจ้างพรีเซ็นเตอร์และอินฟลูเอนเซอร์ เพื่อสร้างการรับรู้และกระตุ้นยอดขายสำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มเสริมอาหารและเครื่องสำอาง
รวมถึงมีแผนขยายธุรกิจ โดยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ครอบคลุมทั้ง 3 กลุ่มผลิตภัณฑ์หลัก ได้แก่ กลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร กลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร (Dietary Supplement) กลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลผิว (Skin Care) และกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคล (Personal Care) ประกอบกับการเพิ่มประสิทธิภาพในการประชาสัมพันธ์ผ่านคอนเท้นต์ รวมถึงการใช้ช่องทางที่มีคุณภาพและเข้าถึงลูกคำทั้งออฟไลน์และออนไลน์ครบรบวงจร ขณะเดียวกันบริษัทมุ่งเน้นการเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมต้นทุนและบริหการอัตรากำไรชั้นต้นให้อยู่ในระดับที่ดี
สำหรับสัดส่วนรายได้จากการขายโดยแบ่งตามช่องทางการจัดจำหน่ายของบริษัทในปี 2567 แบ่งเป็น ช่องทางออฟไลน์ อาทิ โทรทัศน์, โทรศัพท์, ร้านขายยา ร้านค้าปลีก ฯลฯ อยู่ในระดับ 23.31% การรัลจ้างผลิต (OEM) 7.14% และ ช่องทางออนไลน์ อาทิ ดิจิทัล มาร์เก็ตติ้ง (Digital marketing) และ ตลาดออนไลน์ (Markeplace) ที่ถือว่าเป็นช่องทางการจำหน่ายที่มีสัดส่วนมากที่สุด 69.15%
"ในปี 2568 บริษัทยังคงมุ่งเน้นการพัฒนาช่องทางดังกล่าวให้มีประสิทธิภาพ และ สร้างรายได้และเพิ่มความสามารถในการทำกำไรอย่างยั่งยืน ส่งผลให้ในช่วงไตรมาส 1/2568 สัดส่วนช่องทางออนไลน์ของบริษัทเติบโตขึ้นที่ระดับ 75.54%" นายภาคิณ กล่าว
ตลท. สรุปดัชนี้หุ้นไทย ต.ค. เพิ่มขึ้น 2.8%
ตลท. ย้ำคุมเข้มการซื้อขาย หลัง IPO ต่ำจองเพียบ
MRDIYT เปิดเทรดวันแรก 7.05 บ. ต่ำจอง 18%
III โชว์ผลงาน Q3/68 กำไร 101.2 ล้านบาท เติบโต 37.6%
NER 9 เดือนกำไร 1,489 ล. โต 15% - SCB 10X ร่วมลงทุน ‘BlinkOps’ 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ
ANI โชว์ Q3/68 แข็งแกร่ง กำไรสุทธิ 146.1 ล้านบาท โต 7.5%