Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ANI โชว์ Q3/68 แข็งแกร่ง กำไรสุทธิ 146.1 ล้านบาท โต 7.5%
MAI
WASH เทรด MAI วันแรก ราคาต่ำจอง 18.67%
IPO
ปิดจอง MMM พบ “KGI – คนแวดวงตลาดทุน” โกยหุ้นเข้าพอร์ต
บล./บลจ
บล.ทรีนีตี้ วางกรอบดัชนี พ.ย. 1260-1350 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
คต. หนุนผู้ส่งออกใช้ ‘Self-Certification’ หวังรับสิทธิพิเศษทางการค้า
พลังงาน - อุตสาหกรรม
กลุ่มศรีตรังคว้ามาตรฐาน FSC™ ครอบคลุมพื้นที่สวนยาง 100%
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT เข้าลงทุนเพิ่มเติมใน ‘BFTZ 6’ มูลค่า 970 ลบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
ไทยเครดิตส่ง “ฝากประจำทันใจ 12 เดือน” ดอกเบี้ยสูง 1.80%
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
PUEAN ชำระคืนหุ้นกู้ตามนัด ลุยดันพอร์ตสินเชื่อแตะพันล้าน
SMEs - Startup
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดตัว “แพ็ครับมือโรคร้าย”
รถยนต์
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ชี้อุตฯรถยนต์ – ชิ้นส่วน ปัจจัยเสี่ยงรุมเร้า
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
ศุภาลัย เปิด 2 โครงการบ้านซีรีส์ใหม่ ทำเลรังสิต-คลอง 3
การตลาด
King Power จับมือ Avolta ปลดล็อกสิทธิประโยชน์สมาชิกแบบไร้พรมแดน
CSR
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
Information
CIMBT จัดงาน “IFA OPEN HOUSE” เปิดโอกาสที่ปรึกษาการเงินอิสระ
Gossip
TEGH คว้า CGR ระดับ 5 ดาว 3 ปีซ้อน
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
โครงการเท่อย่างไทย จัดเวิร์กชอป “การพูดต่อหน้าสาธารณชน”
2025-06-26 19:10:01
163
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - โครงการ “เท่อย่างไทย โดย ไฟ-ฟ้า ทีทีบี” ร่วมกับ ภาควิชาวาทวิทยาและการสื่อสารการแสดง คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เดินหน้าจุดประกายศักยภาพเยาวชนไทยทั่วประเทศ จัดกิจกรรมเวิร์กชอป “องค์ประกอบความสำเร็จของการพูดต่อหน้าสาธารณชน” ในวันเสาร์ที่ 28 มิ.ย. 2568 เวลา 08:30 – 12:00 น. ณ ทีทีบี สำนักงานใหญ่ และถ่ายทอดสดผ่าน YouTube Channel: ttb bank คลิก
https://www.youtube.com/live/BuZIIfKNK14
ในเวลาดังกล่าว เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชน ครู และผู้สนใจจากทั่วประเทศเข้าร่วมเรียนรู้ผ่านทางออนไลน์ แบบไร้ข้อจำกัด
กิจกรรมนี้ถือเป็นไฮไลต์สำคัญในช่วงต้นของโครงการ “เท่อย่างไทย” ประจำปี 2568 มุ่งเน้นการสร้างเสริมทักษะชีวิต และความกล้าแสดงออกของเยาวชนไทย ผ่านกระบวนการคิด วิเคราะห์ และการสื่อสารอย่างสร้างสรรค์ โดยมีผู้สมัครเข้าร่วมเวิร์กชอป แบบ Onsite จำนวน 500 คน และ Online กว่า 1,000 คน จากโรงเรียนทั่วประเทศ ช่วงเวิร์กชอปจะได้พบกับ 3 วิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านการสื่อสาร ได้แก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประภัสสร จันทร์สถิตย์พร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปอรรัชม์ ยอดเณร และอาจารย์ ดร.ชานนท์ ศิริธร ที่จะมาเปิดมุมมองใหม่ให้เยาวชนได้เรียนรู้ตั้งแต่ความสำคัญของการสื่อสารและนำเสนออย่างมีเป้าหมาย หลักการวิเคราะห์ผู้ฟัง พูดอย่างไรให้ถูกใจเขาและตรงใจเรา รวมถึงเทคนิคการพูดบนเวทีสาธารณะ การนำเสนอด้วยเสียง ภาษากาย และการเคลื่อนไหวบุคลิกภาพอย่างมืออาชีพ
นอกจากนี้ภายใต้โครงการ “เท่อย่างไทย โดย ไฟ-ฟ้า ทีทีบี” ซึ่งจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 53 ยังมีอีก 3 กิจกรรมที่น่าสนใจคือ การประกวดมารยาทไทย เพื่ออนุรักษ์วัฒนธรรมของชาติ โดยส่งเสริมการปลูกฝังให้เยาวชนได้ศึกษาและฝึกฝนมารยาทแบบไทยที่ถูกต้อง เท่ได้ถูกกาลเทศะ การประกวดการอ่านฟังเสียง เพื่อฝึกฝนให้เยาวชนได้ฝึกหัดอ่านและออกเสียงได้ถูกต้องตามหลักการออกเสียงภาษาไทย และการประกวด “โครงงาน เท่ได้ ต้องไม่บูลลี่” เปิดโอกาสให้เยาวชนรวมพลังสร้างโครงงานจริงในโรงเรียน เพื่อรณรงค์ให้เกิดความเข้าใจ และลดพฤติกรรมการบูลลี่ โดยทางโครงการยังคงยืนหยัดในวัตถุประสงค์เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่นำมาใช้ได้จริง สำหรับคุณครู ที่สนใจสามารถส่งน้อง ๆ เยาวชนเข้าร่วมประกวดได้ทุกกิจกรรม โดยในปีนี้ทางโครงการเปิดกว้างรับสมัครเยาวชนที่สนใจทุกคน ตั้งแต่วันนี้ ถึง วันที่ 8 ก.ค. 2568 ดูรายละเอียดและขั้นตอนการสมัครได้ที่
www.เท่อย่างไทย.com
หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร 06 2070 0088, 06 2070 0099
ANI โชว์ Q3/68 แข็งแกร่ง กำไรสุทธิ 146.1 ล้านบาท โต 7.5%
ONSENS ผุด “PAK Massage” ร้านสะดวกนวด
NER โชว์งวด 9 เดือนปี 68 กำไรสุทธิ 1,489.42 ล้านบ. เพิ่มขึ้น 15.18%
ATLAS อัด1.2พันล. ขยายธุรกิจเต็มสูบ - BAM โชว์ผลสำเร็จ ‘ทรัพย์มหาชน’ ช่วยคน 'มีบ้าน'
ATLAS เดินเครื่องขยายธุรกิจ หลังได้เงินไอพีโอ 1.2 พันล.
COCOCO เยือน PEZA หารือสิทธิประโยชน์ลงทุนฟิลิปปินส์