Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
PTECH เร่งเครื่องธุรกิจ แย้มผลงานครึ่งปีหลังสดใส
MAI
MMM ปิดจอง PO เตรียมเทรด mai 7 พ.ย.
IPO
ก.ล.ต.นับหนึ่งไฟลิ่ง ‘TEBP’ ขาย IPO 90 ล้านหุ้น
บล./บลจ
กบข. ผนึกกำลังจุฬาฯ ปั้นนักลงทุนรุ่นใหม่
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
คต. หนุนผู้ส่งออกใช้ ‘Self-Certification’ หวังรับสิทธิพิเศษทางการค้า
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ฟร้อนท์ไลน์ฯ เดินหน้าสู่ผู้นำการจัดการน้ำครบวงจร
คมนาคม - โลจิสติกส์
SO คว้า 4 ดาว CGR ปี 68
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสินปลื้ม! GSB SAVINGS FORUM คนล้น-กิจกรรมแน่น
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
PUEAN ชำระคืนหุ้นกู้ตามนัด ลุยดันพอร์ตสินเชื่อแตะพันล้าน
SMEs - Startup
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. ประกาศความสำเร็จ “InsurTech Summit 2025” ปีที่ 2
รถยนต์
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ชี้อุตฯรถยนต์ – ชิ้นส่วน ปัจจัยเสี่ยงรุมเร้า
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
SCB EIC มองภาคการก่อสร้าง-วัสดุก่อสร้างปี 69 หดตัว
การตลาด
AEROFLEX ชวนสัมผัส “ความเย็นที่รู้สึกได้ ผลลัพธ์ที่พิสูจน์ได้จริง”
CSR
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
Information
EXIM BANK พบปะหารือ BOI ยกระดับมาตรฐานการผลิตของประเทศสู่การผลิตขั้นสูง
Gossip
MTC คว้า CGR ระดับ 5 ดาว “ดีเลิศ”
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
SA เปิด “Silver Age Residence” มูลค่า 2,300 ล.
2025-06-30 14:09:07
147
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ไซมิส แอสเสท เดินหน้าขยายพอร์ตพัฒนาอสังหาริมทรัพย์สู่ธุรกิจสุขภาพ เปิดตัวโครงการใหม่ “Silver Age Residence and Medical Center by Siamese Asset” มูลค่าโครงการ 2,300 ล้านบาท บนทำเลศักยภาพย่านตลิ่งชัน เจาะกลุ่มผู้สูงวัยคุณภาพ (Silver Economy) ที่ใส่ใจสุขภาพ สิ่งแวดล้อม และการใช้ชีวิตอย่างสมดุล คาดเริ่มเปิดขาย Q2/69
เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2568 นางสุนันทา สิ่งสรรเสริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม (Co-Chief Executive Officer : Co-CEO) บริษัท ไซมิส แอสเสท จำกัด (มหาชน) หรือ SA ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้พัฒนาโครงการมิกซ์ยูสแห่งใหม่ “Silver Age Residence and Medical Center” มูลค่าโครงการรวมกว่า 2,300 ล้านบาท บนที่ดินริมถนนเลียบทางรถไฟตลิ่งชัน ใกล้โรงพยาบาลศิริราช เชื่อมต่อถนนจรัญสนิทวงศ์ – บรมราชชนนี มีรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินพาดผ่าน ขณะที่อนาคตคาดเป็นศูนย์กลางการคมนาคมมีจุด Interchange สำคัญของสถานีรถไฟฟ้า 3 สาย
โดยคาดว่าจะเริ่มเปิดขายในไตรมาส 2/2569 แล้วเสร็จพร้อมเข้าอยู่ได้ในไตรมาส 4/2571 พร้อมคาดผลตอบรับจะดีเยี่ยมจากกลุ่มลูกค้า silver economy และจะเป็นหนึ่งในปัจจัยหนุนรายได้ตั้งแต่ปี 2571 เติบโตแข็งแกร่ง
ทั้งนี้ โครงการแบ่งออกเป็น 2 อาคาร ได้แก่ อาคาร A เป็นศูนย์การแพทย์ Medical Center 45 เตียง ซึ่งขออนุญาตเป็น “โรงพยาบาลส่งเสริมฟื้นฟูผู้สูงอายุ” โดยมี MOU ความร่วมมือกับ ศูนย์การแพทย์ศรีพัฒน์ จากคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และอาคาร B เป็นคอนโดมิเนียมสูง 21 ชั้น จำนวน 349 ยูนิต แบ่งพื้นที่การใช้สอยออกเป็น 3 โซนชัดเจน ได้แก่ โซนสำหรับอยู่อาศัยรองรับกลุ่มอายุ 50 ปีขึ้นไป โซนโรงแรม บริหารโดยทีม Hospitality โซนห้องพักเช่าระยะยาว รองรับนักลงทุน
ด้าน นายมณเฑียร ยิ่งดำนุ่น ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการร่วม และประธานเจ้าหน้าที่สายงานพัฒนาธุรกิจ SA กล่าวว่า จุดเด่นของโครงการนี้ให้ความสำคัญกับการลงทุนในระบบวิศวกรรมอาคาร (Building System) เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัยในระยะยาว ทั้งยังช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับทรัพย์สินและยืดอายุการใช้งานของอาคาร โดยได้นำเทคโนโลยีเฉพาะของบริษัทฯ ที่พัฒนาขึ้นในชื่อ “Siamese Technology” มาใช้ในโครงการ อาทิ ระบบฟอกอากาศภายในอาคารที่สามารถกรองฝุ่นละเอียดระดับ PM 2.5 เหมาะสำหรับผู้สูงอายุและผู้ที่เป็นภูมิแพ้ ระบบแอร์ VRV ที่ช่วยประหยัดพลังงานได้ถึง 20–30% และการติดตั้ง Solar Panel บนหลังคาอาคารเพื่อใช้ในระบบสาธารณูปโภค พร้อมกระจกประหยัดพลังงาน ช่วยลดความร้อนจากภายนอก เพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานโดยรวมของโครงการ เป็นต้น
นอกจากนี้ ยังให้ความสำคัญกับการออกแบบพื้นที่พักอาศัยที่เหมาะสมกับผู้สูงอายุ โดยใช้หลัก “Universal Design” ทั้งในพื้นที่ส่วนกลางและภายในห้องพัก เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยสามารถใช้ชีวิตได้อย่างสะดวก ปลอดภัย และเป็นอิสระ เช่น ทางลาด ราวจับ ห้องน้ำกว้างไม่มีธรณี พื้นลดแรงกระแทก เฟอร์นิเจอร์ออกแบบให้พอดีกับสรีระผู้สูงวัย รวมถึงการติดตั้งเทคโนโลยีดูแลความปลอดภัย อาทิ อุปกรณ์ตรวจจับการล้มและระบบขอความช่วยเหลือฉุกเฉินภายในห้องพัก
ผศ.นพ.วนรักษ์ วัชระศักดิ์ศิลป์ รองผู้อำนวยการศูนย์ศรีพัฒน์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวว่า อาคาร A ซึ่งเป็นศูนย์การแพทย์จะให้บริการคลินิกเฉพาะทางรวม 5 แผนก เพื่อให้บริการคลินิกเฉพาะทาง อาทิ คลินิกระบบประสาท กระดูก เวชศาสตร์ฟื้นฟู อายุรกรรม และศูนย์ภาพวินิจฉัย พร้อมรองรับผู้ป่วยพักฟื้นในรูปแบบ Nursing Home จำนวน 45 เตียง โดยมีเป้าหมายเป็นศูนย์เวชศาสตร์ป้องกันและฟื้นฟูสำหรับผู้สูงวัย รองรับผู้ป่วยวันละ 300 ราย และออกแบบอาคารให้ได้มาตรฐาน JCI (Joint Commission International) จากสถาบันของสหรัฐอเมริกาที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล มาตรฐานตรวจสอบมาตรฐานและความปลอดภัย เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของผู้รับบริการ
PTECH เร่งเครื่องธุรกิจ แย้มผลงานครึ่งปีหลังสดใส
CH คว้าคะแนน CGR 4 ดาว ระดับ “ดีมาก” ต่อเนื่องปีที่ 2
BANPU ปรับทัพใหญ่ควบรวม BPP - IND คว้างานใหม่ รฟม. Backlog พุ่ง 2.34 พันล.
BANPU ปรับโครงสร้างครั้งใหญ่ ควบรวม BPP
PTG สุดปลื้ม! คว้า CGR ระดับ 5 ดาว “ดีเลิศ”
10 เรื่องน่ารู้ “ATLAS” หุ้นดีที่ต้องมีติดพอร์ต