Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
GPSC โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' อัพเป้าใหม่ 47 บ. -FPI อานิสงส์ Made in India Backlog แตะ 1 พันล้านบ.
MAI
HANN เปิดแผนครึ่งหลังปี 68 เดินหน้าขยายกิจการ
IPO
SKIN เคาะ IPO หุ้นละ 1.20 บ. จองซื้อ 15-17 ก.ย.นี้
บล./บลจ
GCAP GOLD ชี้ ปัจจัยสหรัฐฯ ตัวแปรราคาทองพุ่ง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
คลังปลดล็อก บสย. ค้ำประกันสินเชื่อกลุ่มลีสซิ่ง-นาโนไฟแนนซ์
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ออกมาตรการด่วนลดภาระผู้ประกอบการ รับพิษ “คาจิกิ” - “หนองฟ้า”
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ATLAS ผนึก PTG เปิดปั๊มแลนด์มาร์กใหม่ “PT Max Rest”
คมนาคม - โลจิสติกส์
ITEL เดินหน้าสู่ Green Data Center อย่างยั่งยืน ด้วยใบรับรอง I-REC จากอินโนพาวเวอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK จับมือ Orbix ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ปักธง “GO Auto Station” หนุนสินเชื่อครึ่งปีหลังเร่งตัว
SMEs - Startup
KBTG จัดงาน “KBTG Techtopia ปี 3” เปิดประตูสู่อนาคตมนุษยชาติ
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต คว้า 3 รางวัลอันทรงเกียรติ จาก คปภ.
รถยนต์
PT Maxnitron Racing Series 2025 จบสนามที่ 3-5
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
อนันดาฯ โชว์ยอดจองหุ้นกู้ล้น 1.5 เท่า ปิดยอดจองซื้อ 1 พันล.
การตลาด
TCL เปิดตัว C7K Premium QD-Mini LED TV
CSR
KBTG จัดงาน “KBTG Techtopia ปี 3” เปิดประตูสู่อนาคตมนุษยชาติ
Information
Kumwell รับใบประกาศนียบัตรเครื่องหมายรับรองฉลากคาร์บอน (CE-CFP)
Gossip
CCET ฮอตไม่หยุด! ออเดอร์แน่น ลุ้นผลงานโตแรง
Entertainment
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน “ซีนิค ฮาล์ฟมาราธอน กระบี่ 2025”
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
A5 ตุน Backlog กว่า 730 ลบ. แย้มผลงานครึ่งปีหลังสดใส
2025-07-02 13:55:32
215
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - A5 เดินหน้าธุรกิจครึ่งปีหลัง เน้นบริหารต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ รักษาความสามารถทำกำไร พร้อมตุน Backlog กว่า 730.47 ล้านบาท ดันยอดขายผ่านทีมขายมืออาชีพ เตรียมเปิดโครงการใหม่บนทำเลศักยภาพ “กรุงเทพกรีฑา” ต่อยอดความสำเร็จจาก VANA Residence และ CINQ ROYAL ตอบโจทย์ลูกค้าที่มีกำลังซื้อสูง
เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2568 นายศุภโชค ปัญจทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซท ไฟว์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ A5 เปิดเผยว่า ทิศทางธุรกิจครึ่งปีหลัง 2568 มุ่งเน้นกลยุทธ์สร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน โดยครึ่งปีแรกที่ผ่านมาบริษัทมีอัตราหนี้สินต่อทุนที่ปรับลดลง มีกระแสเงินสดจากการดำเนินงานอยู่ในเกณฑ์ดี และมียอดขายรอโอน (Backlog) ที่จะรับรู้รายได้อย่างต่อเนื่อง ทำให้สามารถขับเคลื่อนแผนธุรกิจและศักยภาพในการทำกำไรได้อย่างมีเสถียรภาพ
ขณะที่ปัจจุบันบริษัทมียอดขายรอโอน (Backlog) มูลค่า 730.47 ล้านบาท จากโครงการ CINQ ROYAL Krungthep Kreetha (แซงค์ รอยัล กรุงเทพกรีฑา) มียอดขายแล้วกว่า 98% ของเฟสที่เปิดขาย, โครงการ VANA Ratchapruek-Westville (วนา ราชพฤกษ์-เวสต์วิลล์) และ CINQ ROYAL The Eighteen Bangna KM.7 (แซงค์ รอยัล ดิ เอททีน บางนา กม.7) คาดว่าจะทยอยรับรู้รายได้จากโครงการดังกล่าวในช่วงครึ่งปีหลัง ซึ่งจะเป็นแรงสนับสนุนสำคัญต่อกระแสเงินสดและฐานะทางการเงินของบริษัท
นอกจากนี้ บริษัทยังเดินหน้ากลยุทธ์การขายผ่านทีมขายเฉพาะทาง (Specialized Sales Team) ที่เข้าใจพฤติกรรมและความต้องการของกลุ่มลูกค้าระดับลักชัวรีอย่างลึกซึ้ง พร้อมเร่งปิดยอดขายของโครงการที่อยู่ระหว่างดำเนินการให้เป็นไปตามเป้าหมาย ควบคู่กับการจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดอย่างต่อเนื่อง เพื่อกระตุ้นการตัดสินใจซื้อและเข้าถึงลูกค้าได้อย่างตรงจุด ทั้งนี้ บริษัทยังให้ความสำคัญกับการบริหารต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพในทุกมิติ ตั้งแต่โครงสร้างการจัดซื้อ วัสดุก่อสร้าง ไปจนถึงกระบวนการก่อสร้าง เพื่อคงอัตรากำไรให้อยู่ในระดับที่สามารถแข่งขันได้ในระยะยาว
“แม้ครึ่งปีหลังของปี 68 จะยังคงมีความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจ และปัจจัยเสี่ยงจำนวนมาก อาทิ เสถียรภาพทางการเมือง, ความไม่แน่นอนของสงครามการค้า, ความผันผวนของตลาดโลก แต่บริษัทได้เตรียมความพร้อมด้วยการวางแผนการดำเนินงานอย่างรอบคอบและขยายธุรกิจอย่างระมัดระวัง สามารถรับมือกับทุกสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้น ด้วยความเชี่ยวชาญและเข้าใจตลาดอสังหาฯ ระดับลักชัวรีอย่างลึกซึ้งของ A5 จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้ในทุกสภาวะ รวมทั้งสร้างความแข็งแรงทางธุรกิจได้อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ เราอยู่ระหว่างการพัฒนาและต่อยอดธุรกิจใหม่ๆ เพื่อกระจายความเสี่ยงและสร้างรายได้ที่มีความยั่งยืนในระยะยาว” นายศุภโชค กล่าว
อย่างไรก็ตาม บริษัทเตรียมเปิดตัวโครงการใหม่ในไตรมาส 3/2568 ซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญที่สะท้อนศักยภาพของทีมในการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกจากลูกค้า เพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ต้องการยกระดับจากบ้านซีรีส์ VANA ไปสู่บ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยและฟังก์ชันที่ครบครันยิ่งขึ้น แต่ยังอยู่ในระดับราคาที่เข้าถึงง่ายกว่า CINQ ROYAL จึงเป็นที่มาของการสร้างสรรค์แบรนด์ใหม่ ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่ม Luxury อย่างแท้จริง ด้วยบ้านแนวราบจำนวนจำกัด มุ่งเน้นความเป็นส่วนตัวสูงสุด และเลือกใช้วัสดุระดับพรีเมียมทุกชิ้นอย่างพิถีพิถัน โดยโครงการดังกล่าวตั้งอยู่ในโซน กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ ทำเลศักยภาพที่กำลังเติบโต เชื่อมต่อได้ทั้งพระราม 9, มอเตอร์เวย์, สนามบินสุวรรณภูมิ ไปจนถึงย่าน CBD ถือเป็นทำเลยุทธศาสตร์ที่ลูกค้าระดับบนให้ความสนใจในการซื้อเพื่ออยู่อาศัยจริง (Real Demand)และเพื่อการลงทุน
ทั้งนี้ บริษัทอยู่ระหว่างเตรียมความพร้อมการระดมทุนผ่านการเสนอขายหุ้นกู้ชุดใหม่ เพื่อนำไปใช้สำหรับการพัฒนาโครงการใหม่ในช่วงครึ่งปีหลัง ซึ่งจะช่วยเสริมศักยภาพการลงทุน และสร้างความต่อเนื่องในการพัฒนาโครงการระดับลักชัวรีในทำเลศักยภาพต่อไป
GPSC โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' อัพเป้าใหม่ 47 บ. -FPI อานิสงส์ Made in India Backlog แตะ 1 พันล้านบ.
ACE ลุย COD โซลาร์ฟาร์มเพิ่ม - HFT จัดทัพรับออเดอร์เข้า รุกเจาะลูกค้าออนไลน์
HFT เปิดกลยุทธ์ครึ่งปีหลัง รุกเจาะกลุ่มลูกค้าออนไลน์
KBANK ผนึก ศุภาลัย ชู D.E.A.L. แพลตฟอร์มสินเชื่อดิจิทัล - TPCH เดินหน้า COD ปีนี้ โซลาร์ฟาร์ม สปป.ลาว
TEGH ดันยอดขาย 2.2 หมื่นลบ. - NER ติดอันดับ "ESG100" 7 ปีต่อเนื่อง
NER ติดอันดับ “ESG100” 7 ปีต่อเนื่อง