Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
MAI
AUCT ปลื้ม! ถูกจัดเป็นหุ้น ROE สูงกว่า 15% ต่อเนื่อง 3 ปี
IPO
MASTEC ปิดโรดโชว์ 10 จังหวัด ลุย IPO 79 ล้านหุ้น
บล./บลจ
orbix INVEST ออกแคมเปญช่วยชดเชยขาดทุน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ลุ้นกนง.หั่นดอกเบี้ยสู่ 1.25% หลังศก.ไทยยังเผชิญความเสี่ยง
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ เดินสายโซนตะวันออกจัดสัมมนาเชิงเทคนิค ครั้งที่ 2
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK สานต่อโครงการ “คุณสู้ เราช่วย เฟส 2”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
คาร์ฟอร์แคช ส่งบริการใหม่ “รับเงินไวสุดใน 1 ชั่วโมง”
SMEs - Startup
KBTG ผนึก InsureMO พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเชื่อมระบบนิเวศประกันภัย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. Kick off โครงการ “OIC Be Smart First Jobber ปีที่ 4”
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
SAM ยกทรัพย์กว่า 4,000 รายการ พร้อมโปรโมชั่นเอาใจลูกค้าหาดใหญ่
การตลาด
TCL ยกทัพนวัตกรรมทีวี ‘C Series’ QD Mini LED บุกทั่วไทย
CSR
KBTG ผนึก InsureMO พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเชื่อมระบบนิเวศประกันภัย
Information
วิริยะประกันภัย จัดแมตช์ฟุตบอลกระชับมิตรตำรวจ
Gossip
AMARC สุดฮอต โบรกฯ เพิ่มเป้าราคา 2.70 บาท
Entertainment
TCL เปิดแคมเปญ “CALRITY CHALLENGE"
สกุ๊ป พิเศษ
PTG แกร่งทุกมิติ ชู Non-Oil เรือธง
A5 ตุน Backlog กว่า 730 ลบ. แย้มผลงานครึ่งปีหลังสดใส
2025-07-02 13:55:32
143
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - A5 เดินหน้าธุรกิจครึ่งปีหลัง เน้นบริหารต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ รักษาความสามารถทำกำไร พร้อมตุน Backlog กว่า 730.47 ล้านบาท ดันยอดขายผ่านทีมขายมืออาชีพ เตรียมเปิดโครงการใหม่บนทำเลศักยภาพ “กรุงเทพกรีฑา” ต่อยอดความสำเร็จจาก VANA Residence และ CINQ ROYAL ตอบโจทย์ลูกค้าที่มีกำลังซื้อสูง
เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2568 นายศุภโชค ปัญจทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซท ไฟว์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ A5 เปิดเผยว่า ทิศทางธุรกิจครึ่งปีหลัง 2568 มุ่งเน้นกลยุทธ์สร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน โดยครึ่งปีแรกที่ผ่านมาบริษัทมีอัตราหนี้สินต่อทุนที่ปรับลดลง มีกระแสเงินสดจากการดำเนินงานอยู่ในเกณฑ์ดี และมียอดขายรอโอน (Backlog) ที่จะรับรู้รายได้อย่างต่อเนื่อง ทำให้สามารถขับเคลื่อนแผนธุรกิจและศักยภาพในการทำกำไรได้อย่างมีเสถียรภาพ
ขณะที่ปัจจุบันบริษัทมียอดขายรอโอน (Backlog) มูลค่า 730.47 ล้านบาท จากโครงการ CINQ ROYAL Krungthep Kreetha (แซงค์ รอยัล กรุงเทพกรีฑา) มียอดขายแล้วกว่า 98% ของเฟสที่เปิดขาย, โครงการ VANA Ratchapruek-Westville (วนา ราชพฤกษ์-เวสต์วิลล์) และ CINQ ROYAL The Eighteen Bangna KM.7 (แซงค์ รอยัล ดิ เอททีน บางนา กม.7) คาดว่าจะทยอยรับรู้รายได้จากโครงการดังกล่าวในช่วงครึ่งปีหลัง ซึ่งจะเป็นแรงสนับสนุนสำคัญต่อกระแสเงินสดและฐานะทางการเงินของบริษัท
นอกจากนี้ บริษัทยังเดินหน้ากลยุทธ์การขายผ่านทีมขายเฉพาะทาง (Specialized Sales Team) ที่เข้าใจพฤติกรรมและความต้องการของกลุ่มลูกค้าระดับลักชัวรีอย่างลึกซึ้ง พร้อมเร่งปิดยอดขายของโครงการที่อยู่ระหว่างดำเนินการให้เป็นไปตามเป้าหมาย ควบคู่กับการจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดอย่างต่อเนื่อง เพื่อกระตุ้นการตัดสินใจซื้อและเข้าถึงลูกค้าได้อย่างตรงจุด ทั้งนี้ บริษัทยังให้ความสำคัญกับการบริหารต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพในทุกมิติ ตั้งแต่โครงสร้างการจัดซื้อ วัสดุก่อสร้าง ไปจนถึงกระบวนการก่อสร้าง เพื่อคงอัตรากำไรให้อยู่ในระดับที่สามารถแข่งขันได้ในระยะยาว
“แม้ครึ่งปีหลังของปี 68 จะยังคงมีความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจ และปัจจัยเสี่ยงจำนวนมาก อาทิ เสถียรภาพทางการเมือง, ความไม่แน่นอนของสงครามการค้า, ความผันผวนของตลาดโลก แต่บริษัทได้เตรียมความพร้อมด้วยการวางแผนการดำเนินงานอย่างรอบคอบและขยายธุรกิจอย่างระมัดระวัง สามารถรับมือกับทุกสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้น ด้วยความเชี่ยวชาญและเข้าใจตลาดอสังหาฯ ระดับลักชัวรีอย่างลึกซึ้งของ A5 จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้ในทุกสภาวะ รวมทั้งสร้างความแข็งแรงทางธุรกิจได้อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ เราอยู่ระหว่างการพัฒนาและต่อยอดธุรกิจใหม่ๆ เพื่อกระจายความเสี่ยงและสร้างรายได้ที่มีความยั่งยืนในระยะยาว” นายศุภโชค กล่าว
อย่างไรก็ตาม บริษัทเตรียมเปิดตัวโครงการใหม่ในไตรมาส 3/2568 ซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญที่สะท้อนศักยภาพของทีมในการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกจากลูกค้า เพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ต้องการยกระดับจากบ้านซีรีส์ VANA ไปสู่บ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยและฟังก์ชันที่ครบครันยิ่งขึ้น แต่ยังอยู่ในระดับราคาที่เข้าถึงง่ายกว่า CINQ ROYAL จึงเป็นที่มาของการสร้างสรรค์แบรนด์ใหม่ ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่ม Luxury อย่างแท้จริง ด้วยบ้านแนวราบจำนวนจำกัด มุ่งเน้นความเป็นส่วนตัวสูงสุด และเลือกใช้วัสดุระดับพรีเมียมทุกชิ้นอย่างพิถีพิถัน โดยโครงการดังกล่าวตั้งอยู่ในโซน กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ ทำเลศักยภาพที่กำลังเติบโต เชื่อมต่อได้ทั้งพระราม 9, มอเตอร์เวย์, สนามบินสุวรรณภูมิ ไปจนถึงย่าน CBD ถือเป็นทำเลยุทธศาสตร์ที่ลูกค้าระดับบนให้ความสนใจในการซื้อเพื่ออยู่อาศัยจริง (Real Demand)และเพื่อการลงทุน
ทั้งนี้ บริษัทอยู่ระหว่างเตรียมความพร้อมการระดมทุนผ่านการเสนอขายหุ้นกู้ชุดใหม่ เพื่อนำไปใช้สำหรับการพัฒนาโครงการใหม่ในช่วงครึ่งปีหลัง ซึ่งจะช่วยเสริมศักยภาพการลงทุน และสร้างความต่อเนื่องในการพัฒนาโครงการระดับลักชัวรีในทำเลศักยภาพต่อไป
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
COCOCO เอ็มโอยู 2 หน่วยงาน เสริมแกร่งด้าน ESG
ORN Backlog แตะ 2.6 พันล. ลุยเปิด 2 โปรเจ็กต์ใหม่ - TWPC ดันผลงานโต 2 หลัก
KUN ยื่นไฟลิ่งเตรียมออกหุ้นกู้ รองรับแผนพัฒนาโครงการใหม่
CH ครึ่งปีหลังยังดี เดินเกมระมัดระวังในภาวะตลาดโลกผันผวน
NL สอยงานใหม่เข้าพอร์ต Backlog ทะลุ 2.5 พันล. - PRAPAT ขยายตลาดบังคลาเทศ