Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SUSCO เดินหน้ารุก Non – Oil เสริมแกร่งรายได้ประจำ
MAI
88TH ไฟเขียวปันผล 0.1850 บ. เล็งบุกตลาดจีนปั๊มรายได้โต 30%
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “QUICK” ลุยแผนเข้า mai
บล./บลจ
Liberator ขึ้นแท่นโบรกเกอร์อันดับ 1 เอเชียจาก TradingView
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC แนะยกระดับนโยบาย 4T หลัง Moody’s คงอันดับเรตติ้งไทย
การค้า - พาณิชย์
EXIM BANK แนะผู้ส่งออกหาเส้นทางขนส่งทางเลือกไป ตอ.กลาง
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PT รุกตลาดดีเซล B20 ชูจุดเด่นราคาถูกกว่า B7 ถึง 7 บ./ลิตร
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
ธอส. ให้กู้เพิ่มติดตั้ง Solar Roof ดอกเบี้ยเริ่มต้น 1.00% ต่อปี
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
‘เงินไชโย’ ผนึก ‘RSiam’ ชู ‘มิวสิก มาร์เก็ตติ้ง’ ขับเคลื่อนแบรนด์
SMEs - Startup
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQR ปี 69 ประกันภัยต่อ EV–Cyber–PA โตเด่น
รถยนต์
GPI โชว์ความสำเร็จงาน Motor Show กวาดยอดจองรวมทะลุ 1.35 แสนคัน
ท่องเที่ยว
Atome ประเทศไทย จับมือ Agoda ยกระดับประสบการณ์การท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
PROUD ผถห.ไฟเขียวปันผล 0.09 บาท ลุยโครงการระดับลักชัวรี
การตลาด
CPW ผนึกแบรนด์ระดับโลก รุก Digital Lifestyle ปี 69
CSR
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
Information
EXIM BANK คว้ารางวัล “องค์กร CSR แห่งปี”
Gossip
STELLA คลอดหุ้นกู้ 2 ชุด
Entertainment
"กรุงศรี ออโต้" เปิดพฤติกรรมคนซื้อรถยุคใหม่ในงานมอเตอร์โชว์
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
CFARM เร่งเครื่องครึ่งปีหลัง รุกธุรกิจไก่ไข่ควบคู่ฟาร์มไก่เนื้อ
2025-07-04 13:26:05
273
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - CFARM เดินหน้ากลยุทธ์ครึ่งปีหลัง 68 ปรับโครงสร้างรายได้จากธุรกิจไก่เนื้อสู่การลงทุนในธุรกิจไก่ไข่ เพื่อเพิ่มความต่อเนื่องของรายได้และเสถียรภาพทางธุรกิจในระยะยาว พร้อมอนุมัติงบลงทุน 119.7 ล้านบาท สำหรับพัฒนาโครงการฟาร์มไก่ไข่ระบบกรงปิดใน จ.บุรีรัมย์ คาดเริ่มจำหน่ายไข่ไก่เชิงพาณิชย์ไตรมาส 1 ปี 69 ขณะที่ธุรกิจไก่เนื้อยังเดินหน้าตามแผน
เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2568 นางสาวมธุชา จึงธนสมบูรณ์ รองกรรมการผู้จัดการสายงานการจัดการ บริษัท ชูวิทย์ฟาร์ม (2019) จำกัด (มหาชน) หรือ CFARM เปิดเผยว่า แผนดำเนินธุรกิจในช่วงครึ่งปีหลัง จะเน้นการขยายฐานรายได้จากเดิมที่พึ่งพาธุรกิจไก่เนื้อเป็นหลัก ไปสู่การเพิ่มสัดส่วนรายได้ประจำ (Recurring Income) ผ่านธุรกิจฟาร์มไก่ไข่ โดยมีเป้าหมายเพื่อลดความผันผวนจากปัจจัยตลาด และเพิ่มความมั่นคงในการเติบโตในระยะยาว
สำหรับโครงการฟาร์มไก่ไข่ใน จ.บุรีรัมย์ CFARM ได้รับอนุมัติงบลงทุน 119.7 ล้านบาท เพื่อก่อสร้างโรงเรือนระบบกรงปิด รองรับแม่ไก่ได้ 200,000 ตัว โดยออกแบบระบบให้มีประสิทธิภาพด้านการผลิต ความปลอดภัยทางชีวภาพ และสวัสดิภาพสัตว์ในระดับสูง โดยคาดว่าจะสามารถเริ่มจำหน่ายไข่ไก่เชิงพาณิชย์ได้ในช่วงไตรมาส 1 ของปี 2569
ในส่วนของธุรกิจไก่เนื้อ ซึ่งยังคงเป็นรายได้หลักของบริษัทในปัจจุบัน CFARM ยังคงเดินหน้าผลิตภายใต้ระบบเกษตรพันธสัญญาแบบประกันราคา โดยมีรอบการผลิตเฉลี่ยที่ 3.18 ล้านตัวต่อรอบ หรือประมาณ 15.88 ล้านตัวต่อปี ขณะเดียวกัน บริษัทยังเน้นการพัฒนาเทคโนโลยีและกระบวนการผลิต เพื่อลดต้นทุนและเพิ่มประสิทธิภาพโดยรวม
ทั้งนี้ แนวโน้มอุตสาหกรรมไก่ของไทยในครึ่งหลังปี 2568 ยังอยู่ในทิศทางบวก โดยได้รับแรงหนุนจากความต้องการบริโภคภายในประเทศที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และโอกาสในการส่งออกที่เพิ่มขึ้น เนื่องจากประเทศคู่แข่งอย่างบราซิลกำลังเผชิญกับปัญหาโรคระบาด ซึ่งส่งผลให้ผู้ซื้อทั่วโลกมีความเชื่อมั่นในมาตรฐานการผลิตและความปลอดภัยของไทยมากขึ้น ขณะเดียวกัน ราคาวัตถุดิบอาหารสัตว์ เช่น ข้าวโพดและถั่วเหลือง มีแนวโน้มปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่อง ส่งผลดีต่ออัตรากำไรของผู้ประกอบการตลอดห่วงโซ่
SUSCO เดินหน้ารุก Non – Oil เสริมแกร่งรายได้ประจำ
WP โหวตผ่านฉลุย! จ่ายเงินปันผล 0.30 บ./หุ้น
SPALI ปี 68 ปันผลฉ่ำ 1.25 บ./หุ้น - PTG โบรกฯ เคาะเป้า 11.50 บ.
TWPC ลุยปี 69 ตั้งเป้าโต Double Digit เร่งพอร์ต Food–HVA
SPREME ปันผล 0.12 บ./หุ้น ลุยประมูลงาน 3 พันล.
ATLAS เคาะจ่ายปันผลปี 68 รวม 0.15 บ./หุ้น