Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
UNIX ผลงานปี 69 เข้าเป้าชัวร์! - TPLAS ส่งซิกยอดขายโตสดใส
MAI
TQR รุก Cyber–EV–Data Center สร้างการเติบโต
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
InnovestX ส่องดัชนี SET ปี 69 ที่ 1,550-1,600 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC อัพเป้าจีดีพีโต 2% รับแรงส่งมาตรการรัฐ – ราคาน้ำมันลด
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ยกทัพเจาะตลาดข้าวไทยในเกาหลีใต้
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ซีอีโอ EASTW ย้ำการบริหารจัดการน้ำต้องคำนึง ESG-ประชาชน
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
ยูโอบี งัดโปรโมชั่นตอบโจทย์ผู้บริโภค รับมือยุค Smart Spending
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
TRIS อัพเกรดมาตรฐานความปลอดภัยรับยุคควอนตัม
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQMalpha ลุยแผน Jump+ อัพเบี้ยประกันโต 10%
รถยนต์
Autoclik จัดโปรโมชั่นพิเศษ “Mid Year Sale 2026”
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
VEHHA Hua Hin เปิดคอลเลกชันใหม่ “Longevity Living”
การตลาด
JAS คลอดแพ็กเกจหนุนผู้ประกอบการ รับชมกีฬาระดับโลกถูกลิขสิทธิ์
CSR
TRIS อัพเกรดมาตรฐานความปลอดภัยรับยุคควอนตัม
Information
TFEX เดินหน้าพัฒนาการซื้อขาย Options
Gossip
MMM เนื้อหอม! บุกงาน mai FORUM 2026
Entertainment
TTB เปิดโลกการเงินรูปแบบใหม่ผ่านกิจกรรม Inspiration Day
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปู ขับเคลื่อนการลงทุนด้าน AI และพลังงานสะอาด
UREKA ตอกย้ำธรรมาภิบาล โปร่งใส-สร้างการเติบโตยั่งยืน
2025-08-04 16:31:21
270
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - UREKA แจงกรณี ก.ล.ต.ลงโทษทางแพ่งต่อบุคคลภายนอก 6 ราย เป็นเหตุการณ์ในอดีต ไม่กระทบผู้บริหารชุดปัจจุบัน ย้ำยึดหลักธรรมาภิบาล-ความโปร่งใสเป็นหัวใจของการบริหารงาน พร้อมเดินหน้าโครงการน้ำประปา และธุรกิจเม็ดพลาสติกรีไซเคิล ต่อยอดสร้างรายได้ประจำ มั่นใจศักยภาพเติบโตระยะยาวตอบโจทย์ Green Economy และ Net Zero
เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2568 นางสาวรินทร์ณฐา เอกอัศวภิรมย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ยูเรกา ดีไซน์ จำกัด (มหาชน) หรือ UREKA เปิดเผยว่า จากกรณีที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ลงโทษทางแพ่งต่อบุคคลภายนอก 6 ราย ในข้อหาร่วมกันสร้างราคาหรือปริมาณการซื้อขายหุ้น UREKA ในช่วงปี 2563 ทั้งนี้ประเด็นดังกล่าวเป็นเรื่องการดำเนินคดีทางแพ่งบุคคลภายนอก ไม่ได้เกี่ยวของกับบริษัทฯหรือคณะกรรมการชุดปัจจุบัน อีกทั้งคณะกรรมการและผู้บริหาร ยังมีความมุ่งมั่นตั้งใจในการบริหารจัดการให้เป็นไปตามแผน
"ขอยืนยันว่า กรณีดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ในอดีตที่เกิดขึ้นเมื่อกว่า 5 ปีที่แล้ว โดยบุคคลที่ถูกดำเนินคดีเป็นบุคคลภายนอก ซึ่งไม่มีความเกี่ยวข้องกับคณะกรรมการ ผู้บริหาร หรือพนักงาน แต่อย่างใด และบริษัทฯ ไม่เคยมีนโยบาย หรือมีส่วนเกี่ยวข้องในการกระทำที่ขัดต่อกฎหมายหรือกฎเกณฑ์ของ ก.ล.ต. และตลาดหลักทรัพย์ฯ บริษัทฯให้ความสำคัญสูงสุดต่อหลักธรรมาภิบาล ความโปร่งใส และความเชื่อมั่นของนักลงทุนเสมอมา อีกทั้งเรื่องนี้ไม่มีผลกระทบต่อการดำเนินงาน ฐานะทางการเงิน หรือทิศทางธุรกิจในปัจจุบันแต่อย่างใด บริษัทฯมีความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจอย่างเต็มที่ และสร้างมูลค่าระยะยาวให้แก่ผู้ถือหุ้นและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกภาคส่วน" นางสาวรินทร์ณฐา กล่าว
สำหรับ บริษัทฯ ยังคงเดินตามแผนอย่างเต็มกำลัง โดยเฉพาะธุรกิจผลิตและจำหน่ายน้ำประปา ที่ยังคงมีศักยภาพในการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และจะมีบทบาทที่สำคัญมากยิ่งขึ้นในอนาคต มีแผนขยายกำลังการผลิต พร้อมต่อยอดสู่โครงการใหม่ๆ ร่วมกับภาครัฐผ่านรูปแบบ PPP (Public-Private Partnership) โดยตั้งเป้าเพิ่มฐานรายได้ประจำจากสัญญาระยะยาวอีก 100–200% ซึ่งจะช่วยเสริมความมั่นคงของรายได้ และขยายบทบาทในการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำในระดับพื้นที่มากยิ่งขึ้น ด้านเม็ดพลาสติกรีไซเคิล ก็จะขยายตลาดจากจีนไปสู่ตลาดอาเซียน เพื่อรับกับดีมานด์จากภาคอุตสาหกรรมที่ให้ความสำคัญกับ Green Supply Chain และ Net Zero มากขึ้น พร้อมทั้งพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีมูลค่าเพิ่ม ตอบโจทย์ตลาดที่ต้องการวัตถุดิบรีไซเคิลคุณภาพสูง
UNIX ผลงานปี 69 เข้าเป้าชัวร์! - TPLAS ส่งซิกยอดขายโตสดใส
SPREME หุ้น System Integrator ครบเครื่อง - LHFG ผลงานโดดเด่นสะดุดตา
SCB อัพเป้าจีดีพีขยายตัว 2% - PANEL JUMP+ หนุนโดดเด่น
SINO ขนส่งทางทะเลนิวไฮในรอบ 5 เดือน
TEGH ติดอันดับ Fortune Southeast Asia 500 - KBANK คลอดนวัตกรรมการเงิน อ้างอิงดัชนีหุ้นSETESG
ตลท. สร้างคนรุ่นใหม่ ผ่านโครงการ New Breed CMFP