Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
PTECH เร่งเครื่องธุรกิจ แย้มผลงานครึ่งปีหลังสดใส
MAI
CFARM ได้รับคะแนน CGR ระดับ “ดีมาก”
IPO
MMM ปิดจอง PO เตรียมเทรด mai 7 พ.ย.
บล./บลจ
กบข. ผนึกกำลังจุฬาฯ ปั้นนักลงทุนรุ่นใหม่
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
คต. หนุนผู้ส่งออกใช้ ‘Self-Certification’ หวังรับสิทธิพิเศษทางการค้า
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ฟร้อนท์ไลน์ฯ เดินหน้าสู่ผู้นำการจัดการน้ำครบวงจร
คมนาคม - โลจิสติกส์
SO คว้า 4 ดาว CGR ปี 68
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสินปลื้ม! GSB SAVINGS FORUM คนล้น-กิจกรรมแน่น
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
PUEAN ชำระคืนหุ้นกู้ตามนัด ลุยดันพอร์ตสินเชื่อแตะพันล้าน
SMEs - Startup
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. ประกาศความสำเร็จ “InsurTech Summit 2025” ปีที่ 2
รถยนต์
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ชี้อุตฯรถยนต์ – ชิ้นส่วน ปัจจัยเสี่ยงรุมเร้า
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
ศุภาลัย คว้าเครดิตเรตติ้ง “A” ต่อเนื่อง 12 ปีซ้อน
การตลาด
AEROFLEX ชวนสัมผัส “ความเย็นที่รู้สึกได้ ผลลัพธ์ที่พิสูจน์ได้จริง”
CSR
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
Information
TQMalpha คว้าคะแนน CGR ระดับ 5 ดาว ดีเลิศ จาก IOD ต่อเนื่อง 6 ปีซ้อน
Gossip
MTC คว้า CGR ระดับ 5 ดาว “ดีเลิศ”
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
GULF ตั้งกองทุน 100 ล. หนุนทหารชายแดนไทย – กัมพูชา
2025-08-07 13:52:31
80
sharer
บริษัท กัลฟ์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ GULF ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการดูแลสังคม จัดตั้งกองทุนมูลค่า 100 ล้านบาท เพื่อช่วยเหลือและเยียวยาทหารที่ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตจากการปฏิบัติภารกิจด้านความมั่นคงในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา โดยมีเป้าหมายหลักในการยกระดับคุณภาพชีวิต และมอบขวัญกำลังใจแก่เหล่าทหารและครอบครัวให้สามารถกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างเข้มแข็ง
เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2568 นายสารัชถ์ รัตนาวะดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กัลฟ์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ GULF กล่าวว่า ในฐานะบริษัทไทยขนาดใหญ่ ยินดีที่จะเข้าไปช่วยเหลือกองทัพและสนับสนุนความมั่นคงของประเทศ บริษัทเชื่อว่ากองทัพมีเครื่องมือและอาวุธที่พร้อมอยู่แล้ว จึงอยากช่วยเหลือในส่วนของคุณภาพชีวิตของทหารที่บาดเจ็บ ทุพพลภาพ และเสียชีวิต ซึ่งเป็นสิ่งที่บริษัทตั้งใจไว้ ภายหลังเหตุการณ์ความรุนแรงที่ทำให้มีทหารบาดเจ็บจากการเหยียบทุ่นระเบิด ทางบริษัทฯ ได้มอบเงินช่วยเหลือเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับทหารและครอบครัว รวมไปถึงให้ถุงยังชีพทหาร 1,000 ชุด ต่อมาอยากช่วยเหลือเพิ่ม จึงได้จัดตั้งกองทุน 100 ล้านบาท เพื่อเยียวยาทหารที่บาดเจ็บและเสียชีวิต เสียสละเพื่อปกป้องอธิปไตยของประเทศ
นอกจากนี้กลุ่มบริษัท ทั้ง AIS และไทยคมก็ได้ร่วมกันนำเทคโนโลยีด้านโทรคมนาคมและดาวเทียมมาช่วยอำนวยความสะดวกในการสื่อสาร ขยายสัญญาณ 4G/5G เพื่อให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงสามารถสื่อสารได้อย่างสะดวก บริษัทพร้อมและยินดีให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ เพราะเป็นห่วงทหารที่บาดเจ็บ ทุพพลภาพ และครอบครัวของทหารที่เสียชีวิต อยากให้พวกเขามีกำลังใจในการใช้ชีวิตอย่างเข้มแข็งต่อไป และหวังให้ความขัดแย้งในพื้นที่ชายแดนยุติลงโดยเร็ว
พลเอก พนา แคล้วปลอดทุกข์ ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวว่า ในนามของกองทัพบก กำลังพล และครอบครัว ขอขอบคุณบริษัท GULF สำหรับน้ำใจและความห่วงใยที่มีต่อทหารผู้กล้า จะนำทรัพยากรที่ได้รับไปใช้ตามวัตถุประสงค์อย่างเต็มที่ ที่ผ่านมา GULF ได้ให้ความช่วยเหลือแก่กองทัพบกในหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นการขยายสัญญาณในพื้นที่ชายแดนหรือการมอบถุงยังชีพ
นอกจากการจัดตั้งกองทุนแล้ว แล้ว GULF ยังคงเดินหน้าสานต่อภารกิจเพื่อสังคมในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชาอย่างต่อเนื่อง สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการเป็นส่วนหนึ่งของการดูแลสังคมและยืนหยัดเคียงข้างผู้เสียสละเพื่อประเทศชาติ โดยที่ผ่านมาทีม ‘กัลฟ์อาสา’ ได้ร่วมกันจัดทำและส่งมอบถุงยังชีพ ‘GULF Care’ จำนวนกว่า 2,000 ชุด ให้แก่ทหารที่ปฏิบัติภารกิจด้านความมั่นคง รวมถึงประชาชนที่ได้รับผลกระทบในศูนย์พักพิงตามจังหวัดต่างๆ เช่น บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี นอกจากนี้ยังได้สนับสนุนงบประมาณเพื่อการบริหารจัดการภายในศูนย์พักพิงอีกด้วย ที่สำคัญ GULF ยังได้มอบเงินช่วยเหลือจำนวน 1.2 ล้านบาท ให้แก่ทหารที่ได้รับบาดเจ็บจากการเหยียบกับระเบิดในระหว่างปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนเพื่อปกป้องอธิปไตยในพื้นที่ช่องบก จังหวัดอุบลราชธานี
PTECH เร่งเครื่องธุรกิจ แย้มผลงานครึ่งปีหลังสดใส
CH คว้าคะแนน CGR 4 ดาว ระดับ “ดีมาก” ต่อเนื่องปีที่ 2
BANPU ปรับทัพใหญ่ควบรวม BPP - IND คว้างานใหม่ รฟม. Backlog พุ่ง 2.34 พันล.
BANPU ปรับโครงสร้างครั้งใหญ่ ควบรวม BPP
PTG สุดปลื้ม! คว้า CGR ระดับ 5 ดาว “ดีเลิศ”
10 เรื่องน่ารู้ “ATLAS” หุ้นดีที่ต้องมีติดพอร์ต