Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ANI โชว์ Q3/68 แข็งแกร่ง กำไรสุทธิ 146.1 ล้านบาท โต 7.5%
MAI
WASH เทรด MAI วันแรก ราคาต่ำจอง 18.67%
IPO
ปิดจอง MMM พบ “KGI – คนแวดวงตลาดทุน” โกยหุ้นเข้าพอร์ต
บล./บลจ
บล.ทรีนีตี้ วางกรอบดัชนี พ.ย. 1260-1350 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
คต. หนุนผู้ส่งออกใช้ ‘Self-Certification’ หวังรับสิทธิพิเศษทางการค้า
พลังงาน - อุตสาหกรรม
กลุ่มศรีตรังคว้ามาตรฐาน FSC™ ครอบคลุมพื้นที่สวนยาง 100%
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT เข้าลงทุนเพิ่มเติมใน ‘BFTZ 6’ มูลค่า 970 ลบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
ไทยเครดิตส่ง “ฝากประจำทันใจ 12 เดือน” ดอกเบี้ยสูง 1.80%
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
PUEAN ชำระคืนหุ้นกู้ตามนัด ลุยดันพอร์ตสินเชื่อแตะพันล้าน
SMEs - Startup
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดตัว “แพ็ครับมือโรคร้าย”
รถยนต์
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ชี้อุตฯรถยนต์ – ชิ้นส่วน ปัจจัยเสี่ยงรุมเร้า
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
ศุภาลัย เปิด 2 โครงการบ้านซีรีส์ใหม่ ทำเลรังสิต-คลอง 3
การตลาด
King Power จับมือ Avolta ปลดล็อกสิทธิประโยชน์สมาชิกแบบไร้พรมแดน
CSR
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
Information
CIMBT จัดงาน “IFA OPEN HOUSE” เปิดโอกาสที่ปรึกษาการเงินอิสระ
Gossip
TEGH คว้า CGR ระดับ 5 ดาว 3 ปีซ้อน
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
DMT รายได้ครึ่งปี 68 แตะ 1,280 ล้านบ. ปันผลอีก 0.22 บ./หุ้น
2025-08-08 19:57:56
202
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - DMT โชว์ผลงานไตรมาส 2/68 กวาดรายได้ค่าผ่านทาง 622.71 ล้านบาท กำไรสุทธิ 240.32 ล้านบาท คงเป้ารายได้ปีนี้เติบโต 10% สอดคล้องแผนและกลยุทธ์ New Business Venture เดินหน้าเข้าร่วมประมูลงานภาครัฐ สร้าง New S-Curve อนุมัติปันผลไตรมาส 2 อีกหุ้นละ 0.22 บาท ขึ้น XD วันที่ 21 ส.ค.นี้
เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2568 ดร.ศักดิ์ดา พรรณไวย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทางยกระดับดอนเมือง จำกัด (มหาชน) หรือ DMT เปิดเผยว่า ผลดำเนินงานของบริษัทฯ ในไตรมาส 2/2568 (สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2568) มีรายได้จากค่าผ่านทาง และจากการให้บริการซ่อมโครงสร้างพื้นฐานและขายสินค้าที่เกี่ยวข้อง จำนวน 626.66 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 37.13 ล้านบาท หรือ 6% จากช่วงเดียวกันปีก่อน โดยมีกำไรสุทธิ 240.32 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3.86 ล้านบาท หรือ 2% เทียบงวดเดียวกันปีก่อน ทั้งนี้ ในไตรมาส 2/68 มีปริมาณจราจรเฉลี่ยต่อวันรวมอยู่ที่ 101,404 คัน
“DMT ยังคงสามารถรักษาเป้าหมายรายได้และกำไรได้ตามแผน ท่ามกลางความผันผวนของเศรษฐกิจและปัจจัยภายนอก ซึ่งสะท้อนถึงความแข็งแกร่งในการบริหารต้นทุน การขับเคลื่อนด้วยพลังงานสะอาด และการดำเนินกลยุทธ์ที่ตอบโจทย์ความยั่งยืนในระยะยาว โดยบริษัทฯ มั่นใจว่ารายได้รวมในปี 2568 จะเติบโตไม่ต่ำกว่า 10% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา" ดร.ศักดิ์ดา กล่าว
ปัจจุบัน DMT ยังคงรักษาสถานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง โดยไม่มีหนี้สินที่มีดอกเบี้ย มีอัตราส่วนหนี้สินต่อทุน (DE Ratio) ในอัตรา 0.08 เท่า ถือเป็นกลุ่มธุรกิจที่มีความเสี่ยงต่ำ มีวงเงินทุนหมุนเวียนที่ยังไม่ได้เบิกใช้จำนวน 2,200 ล้านบาท
นอกจากนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2568 มีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลในอัตราหุ้นละ 0.44 บาท คิดเป็น Payout Ratio 101.27% ของกำไรสุทธิจากการดำเนินงานในไตรมาส 2/68 รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 519.74 ล้านบาท ซึ่งบริษัทฯ ได้จ่ายเงินปันผลระหว่างกาล สำหรับผลการดำเนินงานงวด 3 เดือนแรก ในอัตราหุ้นละ 0.22 บาท เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 259.87 ล้านบาท เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2568 ดังนั้น บริษัทฯ จะจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลสำหรับผลการดำเนินงานงวด 6 เดือนแรกของปี 2568 ส่วนที่เหลือ ในอัตราหุ้นละ 0.22 บาท เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 259.87 ล้านบาท โดยกำหนดขึ้น XD วันที่ 21 สิงหาคม 2568 และจ่ายเงินปันผลในวันที่ 8 กันยายน 2568
สำหรับแนวโน้มธุรกิจในไตรมาส 3/68 บริษัทฯ คาดว่าจะยังสามารถรักษาระดับรายได้ใกล้เคียงกับไตรมาสก่อน โดยยังคงมีแรงหนุนจากการเดินทาง และการควบคุมต้นทุนที่มีประสิทธิภาพ ขณะที่การเดินหน้าธุรกิจใหม่ด้านวิศวกรรมและระบบจราจรโดยบริษัทย่อย เริ่มมีบทบาทเสริมรายได้ในระยะยาว
สำหรับปริมาณจราจรเฉลี่ยในไตรมาส 2/2568 ลดลงจากไตรมาสก่อนหน้าและจากปีก่อน สาเหตุหลักจากปัจจัยฤดูกาลช่วงสงกรานต์ และผลกระทบทางเศรษฐกิจจากมาตรการภาษีนำเข้าของสหรัฐฯ รวมถึงการชะลอตัวของการท่องเที่ยว อย่างไรก็ตาม หลังจากการเจรจาระหว่างไทย-สหรัฐฯ มีความคืบหน้า และเที่ยวบินต่างประเทศมีแนวโน้มกลับมาเพิ่มขึ้นในช่วงครึ่งปีหลัง บริษัทฯ คาดว่าปริมาณจราจรจะฟื้นตัวได้อย่างต่อเนื่อง
“DMT ได้เตรียมความพร้อมในการบริหารจัดการความเสี่ยงและความไม่แน่นอนที่อาจเกิดขึ้น ด้วยการดำเนินธุรกิจตาม 7 กลยุทธ์สำคัญ ได้แก่ การพัฒนาและบำรุงรักษาทางที่มีประสิทธิภาพสูง การเติบโตไปพร้อมพันธมิตร การขยายรายได้ที่ไม่ใช่ค่าผ่านทาง การนำ ESG เข้าสู่กระบวนการดำเนินงาน การสร้าง Smart Working Place การจัดการห่วงโซ่อุปทาน และการสร้างความเชื่อมั่นผ่านการรับรู้แบรนด์ (DMT Excellence Recognition) ด้วยประสบการณ์บริหารโครงสร้างพื้นฐานกว่า 30 ปี พร้อมมาตรฐานการดำเนินงานระดับสากล และความเชี่ยวชาญของทีมผู้บริหาร DMT มั่นใจว่าจะสามารถขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโตได้อย่างมั่นคง แม้ในสภาวะเศรษฐกิจที่มีความผันผวน” ดร.ศักดิ์ดา กล่าว
ANI โชว์ Q3/68 แข็งแกร่ง กำไรสุทธิ 146.1 ล้านบาท โต 7.5%
ONSENS ผุด “PAK Massage” ร้านสะดวกนวด
NER โชว์งวด 9 เดือนปี 68 กำไรสุทธิ 1,489.42 ล้านบ. เพิ่มขึ้น 15.18%
ATLAS อัด1.2พันล. ขยายธุรกิจเต็มสูบ - BAM โชว์ผลสำเร็จ ‘ทรัพย์มหาชน’ ช่วยคน 'มีบ้าน'
ATLAS เดินเครื่องขยายธุรกิจ หลังได้เงินไอพีโอ 1.2 พันล.
COCOCO เยือน PEZA หารือสิทธิประโยชน์ลงทุนฟิลิปปินส์