Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
UNIX ผลงานปี 69 เข้าเป้าชัวร์! - TPLAS ส่งซิกยอดขายโตสดใส
MAI
TQR รุก Cyber–EV–Data Center สร้างการเติบโต
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
InnovestX ส่องดัชนี SET ปี 69 ที่ 1,550-1,600 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC อัพเป้าจีดีพีโต 2% รับแรงส่งมาตรการรัฐ – ราคาน้ำมันลด
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ยกทัพเจาะตลาดข้าวไทยในเกาหลีใต้
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ซีอีโอ EASTW ย้ำการบริหารจัดการน้ำต้องคำนึง ESG-ประชาชน
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
ยูโอบี งัดโปรโมชั่นตอบโจทย์ผู้บริโภค รับมือยุค Smart Spending
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
TRIS อัพเกรดมาตรฐานความปลอดภัยรับยุคควอนตัม
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQMalpha ลุยแผน Jump+ อัพเบี้ยประกันโต 10%
รถยนต์
Autoclik จัดโปรโมชั่นพิเศษ “Mid Year Sale 2026”
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
VEHHA Hua Hin เปิดคอลเลกชันใหม่ “Longevity Living”
การตลาด
JAS คลอดแพ็กเกจหนุนผู้ประกอบการ รับชมกีฬาระดับโลกถูกลิขสิทธิ์
CSR
TRIS อัพเกรดมาตรฐานความปลอดภัยรับยุคควอนตัม
Information
TFEX เดินหน้าพัฒนาการซื้อขาย Options
Gossip
MMM เนื้อหอม! บุกงาน mai FORUM 2026
Entertainment
TTB เปิดโลกการเงินรูปแบบใหม่ผ่านกิจกรรม Inspiration Day
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปู ขับเคลื่อนการลงทุนด้าน AI และพลังงานสะอาด
FLOYD โชว์กำไรครึ่งปีแรกโตแรง 183% ลุยตลาด Data Center
2025-08-14 16:53:58
217
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – FLOYD โชว์กำไรสุทธิครึ่งปีแรกพุ่ง 183% แตะ 27 ล้านบาท และมีรายได้รวมกว่า 359 ล้านบาท เติบโต 75% จากปีก่อน เนื่องจากการส่งมอบโครงการตามแผนและการบริหารต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ สะท้อนความแข็งแกร่งของธุรกิจวิศวกรรมระบบประกอบอาคาร (MEP) สอดรับอุตสาหกรรมก่อสร้างและการขยายตัวของ Data Center
เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2568 นายทศพร จิตตวีระ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟลอยด์ จำกัด (มหาชน) หรือ FLOYD เปิดเผยว่า ผลประกอบการช่วงครึ่งปีแรกของปี 2568 ถือเป็นอีกหนึ่งหมุดหมายสำคัญของ FLOYD มีการเติบโตที่ชัดเจนทั้งในด้านรายได้และกำไร โดยมีกำไรสุทธิรวมอยู่ที่ 27 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 183% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ขณะที่รายได้รวมแตะ 359 ล้านบาท เพิ่มขึ้นกว่า 75% ซึ่งเป็นผลจากการส่งมอบโครงการที่เป็นไปตามแผน และการบริหารจัดการต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะโครงการ Data Center ซึ่งเริ่มดำเนินการตั้งแต่ไตรมาส 2/2568 ได้กลายเป็นหนึ่งแรงขับเคลื่อนสำคัญของรายได้บริษัทในปีนี้ สะท้อนถึงศักยภาพของ FLOYD ในฐานะผู้รับเหมางานระบบสำหรับศูนย์ข้อมูลที่ตอบโจทย์ตลาดดิจิทัลที่กำลังเติบโต
ทั้งนี้ ณ สิ้นไตรมาส 2 บริษัทมีงานในมือ (Backlog) มูลค่ารวมกว่า 541.03 ล้านบาท ครอบคลุม 4 กลุ่มโครงการหลัก ได้แก่ อาคารสำนักงาน, อาคารพักอาศัย, ห้างสรรพสินค้า และศูนย์ข้อมูล (Data Center) ทั้งนี้ ไตรมาส 2 เพียงไตรมาสเดียว FLOYD ทำรายได้รวม 192.45 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 58.81% และมีกำไรสุทธิ 21.23 ล้านบาท เพิ่มขึ้นกว่า 120.92% จากไตรมาสเดียวกันของปีก่อนสะท้อนถึงความสามารถในการรักษาอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง
สำหรับทิศทางธุรกิจในช่วงครึ่งปีหลัง บริษัทพร้อมเดินหน้าธุรกิจอย่างแข็งแกร่งและมุ่งเติบโตในระยะยาว จากแนวโน้มอุตสาหกรรมก่อสร้างและเทคโนโลยีที่ฟื้นตัว รวมถึงความต้องการด้านศูนย์ข้อมูลและดิจิทัลโซลูชั่น ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้แนวโน้มอุตสาหกรรม Data Center คาดว่าจะเติบโตเฉลี่ยมากกว่า 12% ต่อปีจนถึงปี 2573 จากการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลใน EEC และโครงการ Hyperscale จากผู้ให้บริการระดับโลก เช่น AWS, Google, TikTok และ Microsoft สร้างโอกาสโดยตรงแก่ผู้รับเหมาระบบ MEP ที่มีความเชี่ยวชาญอย่าง FLOYD ที่อยู่ในจุดแข็ง และสามารถรองรับความต้องการโครงการด้านดาต้าเซ็นเตอร์ที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง ด้วยทีมงานมืออาชีพที่เชี่ยวชาญ เทคโนโลยีที่ทันสมัย และความมุ่งมั่นสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน
UNIX ผลงานปี 69 เข้าเป้าชัวร์! - TPLAS ส่งซิกยอดขายโตสดใส
SPREME หุ้น System Integrator ครบเครื่อง - LHFG ผลงานโดดเด่นสะดุดตา
SCB อัพเป้าจีดีพีขยายตัว 2% - PANEL JUMP+ หนุนโดดเด่น
SINO ขนส่งทางทะเลนิวไฮในรอบ 5 เดือน
TEGH ติดอันดับ Fortune Southeast Asia 500 - KBANK คลอดนวัตกรรมการเงิน อ้างอิงดัชนีหุ้นSETESG
ตลท. สร้างคนรุ่นใหม่ ผ่านโครงการ New Breed CMFP