Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
UNIX ผลงานปี 69 เข้าเป้าชัวร์! - TPLAS ส่งซิกยอดขายโตสดใส
MAI
TQR รุก Cyber–EV–Data Center สร้างการเติบโต
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
InnovestX ส่องดัชนี SET ปี 69 ที่ 1,550-1,600 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC อัพเป้าจีดีพีโต 2% รับแรงส่งมาตรการรัฐ – ราคาน้ำมันลด
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ยกทัพเจาะตลาดข้าวไทยในเกาหลีใต้
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ซีอีโอ EASTW ย้ำการบริหารจัดการน้ำต้องคำนึง ESG-ประชาชน
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
ยูโอบี งัดโปรโมชั่นตอบโจทย์ผู้บริโภค รับมือยุค Smart Spending
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
TRIS อัพเกรดมาตรฐานความปลอดภัยรับยุคควอนตัม
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQMalpha ลุยแผน Jump+ อัพเบี้ยประกันโต 10%
รถยนต์
Autoclik จัดโปรโมชั่นพิเศษ “Mid Year Sale 2026”
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
VEHHA Hua Hin เปิดคอลเลกชันใหม่ “Longevity Living”
การตลาด
JAS คลอดแพ็กเกจหนุนผู้ประกอบการ รับชมกีฬาระดับโลกถูกลิขสิทธิ์
CSR
TRIS อัพเกรดมาตรฐานความปลอดภัยรับยุคควอนตัม
Information
TFEX เดินหน้าพัฒนาการซื้อขาย Options
Gossip
MMM เนื้อหอม! บุกงาน mai FORUM 2026
Entertainment
TTB เปิดโลกการเงินรูปแบบใหม่ผ่านกิจกรรม Inspiration Day
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปู ขับเคลื่อนการลงทุนด้าน AI และพลังงานสะอาด
TMI ร้อนแรง! กำไร Q2/68 พุ่งกว่า 5 เท่าตัว
2025-08-14 17:54:06
215
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – TMI มั่นใจธุรกิจครึ่งปีหลังสดใส รับแรงหนุนจากผลิตภัณฑ์หลอดไฟ ซึ่งมีแนวโน้มเติบโตโดดเด่นในช่วงปลายปี จากความต้องการใช้ไฟประดับตกแต่งสถานที่ในช่วงเทศกาลต่าง ๆ ด้านผลประกอบการไตรมาส 2/68 มีกำไรสุทธิ 5.98 ล้านบาท เพิ่มขึ้นถึง 526.55% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน
เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2568 นายธีระชัย ประสิทธิ์รัตนพร ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการบริษัท ธีระมงคล อุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) หรือ TMI เปิดเผยว่า ผลประกอบการไตรมาส 2/2568 บริษัทมีกำไรสุทธิ 5.98 ล้านบาท เพิ่มขึ้นถึง 526.55% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 0.59 ล้านบาท ขณะที่รายได้รวมอยู่ที่ 141.85 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3.50% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ซึ่งการเติบโตของรายได้ในไตรมาสนี้สะท้อนถึงศักยภาพในการดำเนินงานอย่างมีประสิทธิภาพ โดยได้รับแรงหนุนจากการส่งมอบงานโครงการทั้งภาครัฐและภาคเอกชนที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ควบคู่กับกลยุทธ์ส่งเสริมการขายที่หลากหลาย และรายได้จากการจำหน่ายไฟฟ้าของโรงไฟฟ้าที่อยู่ภายใต้การบริหารซึ่งปรับตัวเพิ่มขึ้น ส่งผลให้ยอดขายรวมเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ
สำหรับผลประกอบการในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2568 บริษัทมีกำไรสุทธิรวม 17.27 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 450% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนซึ่งอยู่ที่ 3.14 ล้านบาท ปัจจัยหลักมาจากการบริหารต้นทุนและค่าใช้จ่ายอย่างมีประสิทธิภาพ ประกอบกับการขยายตัวของรายได้จากการส่งมอบงานในโครงการทั้งภาครัฐและเอกชนที่ดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง
ขณะที่แนวโน้มธุรกิจในช่วงครึ่งหลังของปี 2568 บริษัทจะยังคงเดินหน้าสร้างการเติบโตอย่างมั่นคง ควบคู่กับการบริหารต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อรักษาศักยภาพในการสร้างรายได้และกำไรอย่างยั่งยืน โดยคาดว่าแนวโน้มธุรกิจในช่วงครึ่งปีหลังยังคงสดใส โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์หลอดไฟ ซึ่งเป็นหนึ่งในธุรกิจหลักของบริษัท ที่มีแนวโน้มเติบโตอย่างโดดเด่นในช่วงปลายปี จากความต้องการใช้ไฟประดับตกแต่งสถานที่ในช่วงเทศกาลต่าง ๆ เช่น คริสต์มาส ปีใหม่ และงานเฉลิมฉลองของทั้งภาครัฐและเอกชน ส่งผลให้ยอดคำสั่งซื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง พร้อมสะท้อนถึงความเชื่อมั่นในคุณภาพของผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ TMI
UNIX ผลงานปี 69 เข้าเป้าชัวร์! - TPLAS ส่งซิกยอดขายโตสดใส
SPREME หุ้น System Integrator ครบเครื่อง - LHFG ผลงานโดดเด่นสะดุดตา
SCB อัพเป้าจีดีพีขยายตัว 2% - PANEL JUMP+ หนุนโดดเด่น
SINO ขนส่งทางทะเลนิวไฮในรอบ 5 เดือน
TEGH ติดอันดับ Fortune Southeast Asia 500 - KBANK คลอดนวัตกรรมการเงิน อ้างอิงดัชนีหุ้นSETESG
ตลท. สร้างคนรุ่นใหม่ ผ่านโครงการ New Breed CMFP