Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
PLUS คว้าใบอนุญาต AEO เดินเกมรุกตลาดโลก
MAI
MMM คว้าบริหารงานขายแก่ "ทรัพย์พล กรุ๊ป" 1,195 ล้านบ.
IPO
TEBP พร้อมระดมทุนเข้า mai ขาย IPO 90 ล้านหุ้น
บล./บลจ
SCB WEALTH แนะสร้างธรรมนูญครอบครัว ส่งต่อความมั่งคั่ง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC จับสัญญาณ กนง. ลดดอกเบี้ยครึ่งแรกปี 69
การค้า - พาณิชย์
บสย. เตรียมวงเงิน 50,000 ล. เสริมสภาพคล่อง SME
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ส่องปริมาณการใช้น้ำมันหดตัว ฉุดธุรกิจน้ำมัน
คมนาคม - โลจิสติกส์
LEO จับมือ สวนสุนันทา ปั้นนักศึกษาทุนโลจิสติกส์รุ่นที่ 3
แบงก์ - นอนแบงก์
กรุงศรี คลอดบัญชีเงินฝากประจำ 12 เดือน ล็อกดอกเบี้ยสูง
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD ส่งมาตรการ “พักชำระเงินต้น” ช่วยลูกค้าประสบอุทกภัยภาคใต้
SMEs - Startup
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต ชี้แจงกรณี นางสาวจันเกตุ ทับบุญ ฉบับที่ 2
รถยนต์
AJA จับมือพันธมิตรจีน ขับเคลื่อนอุตฯ พลังงานสะอาด
ท่องเที่ยว
TAGTHAi คว้ารางวัล Best in AI-Ready Platform
อสังหาริมทรัพย์
A5 อวดยอดขาย “CINQUIÈM Krungthep Kreetha” พุ่งสูง 50%
การตลาด
ATLAS ผนึก Shopee Food เติมความสุขทุกออเดอร์
CSR
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
Information
ออมสิน จับมือ กรมลดโลกร้อน หนุนผู้ประกอบการ G – Green
Gossip
HL เปิดซื้อหุ้นคืนรอบใหม่
Entertainment
ออมสิน เดินหน้ายกระดับผู้ประกอบการ SMEs
สกุ๊ป พิเศษ
อุทกภัยหาดใหญ่ : ตอกย้ำบทบาท คปภ. และความแข็งแกร่งระบบประกันภัยไทย
ATP30 ทำนิวไฮ 10 ไตรมาส ครึ่งปีกำไรเพิ่มขึ้น 45.30%
2025-08-15 13:17:10
193
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ATP30 ผลประกอบการครึ่งปีแรก 68 รายได้รวม 401.27 ล้านบาท กำไรสุทธิ 31.24 ล้านบาท โต 45.30% ขณะที่งบ Q2/68 ทำกำไรนิวไฮ 10 ไตรมาสติด มั่นใจครึ่งปีหลังโตต่อ เน้นกลยุทธ์บริหารจัดการต้นทุนอย่างมีระบบ เสริมความแข็งแกร่งฐานะการเงิน พร้อมเดินหน้าขยายฐานลูกค้ากลุ่มบัส EV ต่อเนื่อง
เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2568 นายปิยะ เตชากูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอทีพี 30 จำกัด (มหาชน) หรือ ATP30 ผู้ให้บริการรถรับส่งพนักงานจากที่พักในเขตชุมชนไปยังโรงงานอุตสาหกรรมและสถานประกอบการ โดยเฉพาะในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมภาคตะวันออก (Eastern Seaboard) และเขตอุตสาหกรรมในภาคกลาง เปิดเผยว่า ผลประกอบการครึ่งปีแรก 2568 มีรายได้รวม 401.27 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวม 353.78 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 13.42% และมีกำไรสุทธิ 31.24 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 21.50 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 45.30%
ขณะที่ผลประกอบการไตรมาส 2/2568 มีรายได้รวม 198.76 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อน 176.58 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 12.56% และมีกำไรสุทธิ 16.02 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 11.07 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 44.72% ทำสถิติสูงสุดต่อเนื่องเป็นไตรมาสที่ 10
ผลประกอบการของ ATP30 เติบโตจากการรักษาฐานลูกค้าเดิม ควบคู่กับการขยายฐานลูกค้าใหม่ในกลุ่มธุรกิจที่มีศักยภาพ และให้ความสำคัญกับบริหารจัดการต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งในด้านการบริหารจัดการการเดินรถ การวางแผนด้านการใช้พลังงาน การดูแล-ซ่อมบำรุง รวมทั้งลงทุนขยายธุรกิจด้วยความระมัดระวัง ส่งผลให้อัตรากำไรขั้นต้นช่วงครึ่งปีแรก 2568 เพิ่มขึ้นอยู่ที่ 21.71% และอัตรากำไรสุทธิเพิ่มขึ้นอยู่ที่ 8.06%
นอกจากนี้ บริษัทได้ใช้งานระบบ Solar Roof & Smart Charger ที่พัฒนาให้มีกำลังการผลิตไฟฟ้าเพิ่มจาก 60 กิโลวัตต์ เป็น 120 กิโลวัตต์ สำหรับชาร์จรถบัส EV ของบริษัทโดยตรง และมีแผนขยายกำลังการผลิตเป็น 240 กิโลวัตต์ในไตรมาส 4/2568 ซึ่งจะช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานได้อย่างมีนัยสำคัญ และสร้างความพร้อมรองรับการเติบโตของกลุ่มลูกค้ารถบัส EV
“ทิศทางครึ่งปีหลัง 68 ผลประกอบการยังมีแนวโน้มเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยจุดแข็งด้านการบริหารต้นทุน ควบคุมค่าใช้จ่ายอย่างมีระบบ และโฟกัสการลงทุนขยายธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้ฐานะการเงินและกระแสเงินสดทยอยปรับตัวดีขึ้นตาม ปัจจุบันบริษัทรักษาฐานลูกค้าเดิมและมีลูกค้าใหม่ รวม 68 ราย มูลค่าสัญญา 1,880 ล้านบาท และมีแผนขยายฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ ที่มีความต้องการใช้บริการรถบัส EV มากขึ้น” นายปิยะ กล่าว
PLUS คว้าใบอนุญาต AEO เดินเกมรุกตลาดโลก
SIRI ลุยโครงการใหม่ปี 69 ตามแผน - SINO เพิ่มสัดส่วนรายได้ Air Freight
NER คว้า SET ESG Ratings 2025 ระดับสูงสุด “AAA”
PTG ผงาด! เข้าดัชนี SET100 - SETESG รอบ 1 ม.ค.-30 มิ.ย.69
SINO วางกลยุทธ์รับมือค่าระวางเรือผันผวน
EXIM BANK วางเป้าสินเชื่อ 1.8 แสนล. - THIP บุกตลาดยุโรป-สหรัฐฯ ดันผลงาน Q4/68 สดใส