Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
EPG จับมือ FIBO KMUTT ยกระดับองค์กรด้วย AI
MAI
MMM คว้าบริหารงานขายแก่ "ทรัพย์พล กรุ๊ป" 1,195 ล้านบ.
IPO
TEBP พร้อมระดมทุนเข้า mai ขาย IPO 90 ล้านหุ้น
บล./บลจ
กบข. เปิด “แผนการลงทุนตามหลักชะรีอะฮ์”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี วางกรอบเงินบาท 31.25-31.65 ตลาดเบาบางรับคริสต์มาส
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ลดดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.15% เติมสภาพคล่อง SME
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ส่องปริมาณการใช้น้ำมันหดตัว ฉุดธุรกิจน้ำมัน
คมนาคม - โลจิสติกส์
LEO จับมือ สวนสุนันทา ปั้นนักศึกษาทุนโลจิสติกส์รุ่นที่ 3
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB โชว์ผลงานช่วยลูกหนี้วงเงินรวมกว่า 4 หมื่นลบ.
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD ส่งมาตรการ “พักชำระเงินต้น” ช่วยลูกค้าประสบอุทกภัยภาคใต้
SMEs - Startup
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQM มอบประกันภัยอุบัติเหตุฟรี รับเทศกาลปีใหม่
รถยนต์
AJA จับมือพันธมิตรจีน ขับเคลื่อนอุตฯ พลังงานสะอาด
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
SAM ประเดิมปี 69 เปิดประมูลบ้าน - ทรัพย์เพื่อการลงทุน มูลค่ารวม 165 ลบ.
การตลาด
ATLAS ผนึก Shopee Food เติมความสุขทุกออเดอร์
CSR
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
Information
PROUD คว้า SET ESG Ratings 2568 ระดับ “A”
Gossip
FVC ปิดฉาก “Food Equipment Clearance Sales 2025”
Entertainment
ออมสิน เดินหน้ายกระดับผู้ประกอบการ SMEs
สกุ๊ป พิเศษ
อุทกภัยหาดใหญ่ : ตอกย้ำบทบาท คปภ. และความแข็งแกร่งระบบประกันภัยไทย
ASIA เตรียมขายหุ้นกู้อายุ 2 ปี ชูดอกเบี้ย 6.50–6.75%
2025-08-28 10:53:59
242
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ASIA เดินหน้าระดมทุนรอบใหม่ ออกหุ้นกู้มีหลักประกัน อายุ 2 ปี อัตราดอกเบี้ย 6.50–6.75% ต่อปี เปิดจอง 26, 29–30 ก.ย. นี้ เสนอขายนักลงทุนสถาบันและรายใหญ่ พร้อมค้ำประกันด้วยทรัพย์สินโรงแรมเอเชียพัทยาและที่ดินรวมมูลค่า 1,592.3 ล้านบาท หนี้ และเป็นเงินหมุนเวียน พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารสภาพคล่องทางการเงิน ผู้บริหารมั่นใจ ได้รับการตอบรับดีต่อเนื่อง
เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2568 นายพัชรพล เตชะหรูวิจิตร ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชียโฮเต็ล จำกัด (มหาชน) หรือ ASIA เปิดเผยว่า บริษัทฯ เตรียมเสนอขายหุ้นกู้ระยะยาว ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ มีหลักประกัน มีผู้แทนถือหุ้นกู้ และผู้ออกหุ้นกู้มีสิทธิไถ่ถอนหุ้นกู้ก่อนวันครบกำหนดไถ่ถอนหุ้น โดยหุ้นกู้ดังกล่าวมีอายุ 2 ปี ซึ่งจะครบกำหนดไถ่ถอนในปี 2570 กำหนดอัตราดอกเบี้ยคงที่ 6.50 – 6.75% ต่อปี กำหนดจ่ายดอกเบี้ยทุกๆ 3 เดือน
ทั้งนี้ จะเสนอขายหุ้นกู้ให้แก่นักลงทุนสถาบัน และ/หรือนักลงทุนรายใหญ่ คาดว่าจะเสนอขายระหว่างวันที่ 26 และ 29 – 30 กันยายน 2568 จองซื้อขั้นต่ำ 100,000 บาท และทวีคูณครั้งละ 100,000 บาท ซึ่งมีบริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ ติดต่อได้ที่ Call Center : 02-009-8000
สำหรับวัตถุประสงค์การออกหุ้นกู้ในครั้งนี้ เพื่อใช้เพื่อชำระคืนหนี้ และเพื่อใช้เป็นเงินหมุนเวียนระยะสั้น โดยมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน ได้แก่ จำนองโรงแรมเอเชียพัทยาโฮเต็ล อาคารบ้านพักพนักงาน ที่ดิน และสิ่งปลูกสร้างอื่นๆ รวมเนื้อที่ทั้งหมด 41 ไร่ 2 งาน 65.7 ตารางวา มูลค่าตลาดที่ดินประเมินได้รวม 1,592.3 ล้านบาท
โดยจะดำรงอัตราส่วนมูลค่าทรัพย์สินหลักประกันต่อมูลค่าของหุ้นกู้ที่ยังมิได้ไถ่ถอนทั้งหมด ไม่น้อยกว่า 1.5 : 1 เท่า และจะจำนองทรัพย์สินหลักประกันในลำดับสองรองจากสิทธิในทรัพย์สินหลักประกันของหุ้นกู้ ครั้งที่ 1/2567 (ASIA265A) ทั้งนี้ มูลค่าทรัพย์สินหลักประกันคงเหลือหลังจากหักวงเงินจำนองสำหรับหุ้นกู้ครั้งที่ 1/2567 จะคงเหลือประมาณ 872.30 ล้านบาท
สำหรับปี 2567 ที่ผ่านมา ได้มีการออกหุ้นกู้มูลค่า 300 ล้านบาท ถือเป็นการออกหุ้นกู้ครั้งแรกนับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทฯ ซึ่งได้รับการตอบรับจากนักลงทุนอย่างล้นหลาม สามารถปิดการจองซื้อได้เต็มมูลค่าเสนอขายภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว ทันทีที่เปิดให้จองซื้อ สะท้อนให้เห็นถึงความไว้วางใจและความเชื่อมั่นที่นักลงทุนมีต่อบริษัทฯ โดยที่ผ่านมาสามารถจ่ายเงินต้น และดอกเบี้ยได้ครบถ้วนและตรงตามกำหนด สะท้อนให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการบริหารจัดการสภาพคล่องทางการเงินได้เป็นอย่างดี
นอกจากนี้ ยังนำเงินที่ได้ไปใช้ตรงตามวัตถุประสงค์ทุกครั้ง ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความโปร่งใสและการรับผิดชอบต่อความไว้วางใจของนักลงทุนเป็นสำคัญ ดังนั้นจึงเชื่อมั่นว่าการออกหุ้นกู้ชุดใหม่ในครั้งนี้จะยังคงได้รับความไว้วางใจจากนักลงทุนเช่นเดิม ซึ่งจะช่วยสนับสนุนให้บริษัทฯ สามารถขยายโอกาสทางธุรกิจ เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน และก้าวสู่การเป็นองค์กรที่มีความมั่นคงและเติบโตได้อย่างต่อเนื่องในระยะยาว
EPG จับมือ FIBO KMUTT ยกระดับองค์กรด้วย AI
EP ปลดล็อก! COD วินด์ฟาร์มเวียดนาม "CBTN–PTMN" ขนาด 99 MW
WSOL จับมือ FPT บิ๊กไอทีเวียดนาม ขยายธุรกิจในไทย - SAFE กูรูหุ้นเชียร์ "ซื้อ" เป้าสูงสุด 9.70 บ.
WSOL จับมือ FPT ไอทียักษ์ใหญ่เวียดนาม ขยายธุรกิจในไทย
กูรูหุ้นเชียร์ "ซื้อ" SAFE เคาะเป้าราคาสูงสุด 9.70 บ.
PLUS คว้าใบอนุญาต AEO ติดปีกรุกตลาดโลก - MAGURO ดันรายได้โตชัวร์ 30%