Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
PCE กูรูเชียร์ “ซื้อ” เป้า 2.60 บ. - BBL คลอด 2 โปรดักส์ใหม่
MAI
MOTHER ปักหมุดสาขาเพิ่ม เริ่มบุ๊กรายได้ Q2
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
บล.โกลเบล็ก ชี้หุ้นไทยรับอานิสงส์สงครามคลี่คลาย
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ประเมินกรอบเงินบาท 32.50-33.10 หลังจ้างงานสหรัฐฯแกร่ง
การค้า - พาณิชย์
คต.บุกหาดใหญ่ เปิดเวที “FTA GO!” ติดอาวุธผู้ส่งออกรับมือพายุการค้าโลก
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ซีอีโอ EASTW ย้ำการบริหารจัดการน้ำต้องคำนึง ESG-ประชาชน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SINO เปิดเพิ่ม 2 คลังสินค้าให้เช่า ใกล้ท่าเรือแหลมฉบัง
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน จับมือ 10 บลจ. หนุนคนไทยลงทุนต่อยอดเงินออม
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
Orbix Technology ผนึกพันธมิตร ลุยพัฒนา Climate Solution
ประกันภัย - ประกันชีวิต
วิริยะประกันภัย จัดอบรมใบขับขี่รอบภูมิภาค จ.นครนายก
รถยนต์
“เอ็กซ์เผิง” ผนึกกำลัง “MMS” เปิดตัว ‘MMS Body and Paint’ ราชพฤกษ์
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
ORN ชู “Green Building” แต้มต่ออสังหาฯ ยุคใหม่
การตลาด
โก โฮลเซลล์ จับมือพันธมิตร ช่วยผู้ประกอบการ “ลดต้นทุนเพิ่มกำไร”
CSR
Orbix Technology ผนึกพันธมิตร ลุยพัฒนา Climate Solution
Information
ตลท. ร่วมเวที 2026 Global Investor Conference ที่เซินเจิ้น
Gossip
PCE รุกวางรากฐานสู่การเติบโตยั่งยืน
Entertainment
CIMBT เปิดตัว ‘CIMB THAI ARTISM’ การประกวดงานศิลปะบุคคลผู้มีภาวะออทิซึม
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปู ขับเคลื่อนการลงทุนด้าน AI และพลังงานสะอาด
Liberator ประกาศตั้ง “มาดามเดียร์” นั้งแท่น Co-CEO
2025-10-03 13:32:49
251
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - บริษัทหลักทรัพย์ ลิเบอเรเตอร์ จำกัด (Liberator) ประกาศแต่งตั้ง นางสาววทันยา บุนนาค หรือที่รู้จักในชื่อ “มาดามเดียร์” ดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม (Co-Chief Executive Officer) โดยรับผิดชอบด้านกลยุทธ์การตลาด นวัตกรรมทางเทคโนโลยี และการพัฒนาธุรกิจ เพื่อผลักดัน Liberator สู่การเป็นแพลตฟอร์มทางการเงินรุ่นใหม่ที่ทำให้การลงทุนเข้าถึงได้ง่าย เพื่อสร้างอิสรภาพทางการเงินที่มั่นคง
นางสาววทันยา บุนนาค หรือ “มาดามเดียร์” เป็นนักธุรกิจและผู้บริหารที่มีประสบการณ์หลากหลายในแวดวงธุรกิจ สื่อ และการลงทุน โดยเคยดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่ของบริษัท นิวส์ เน็ตเวิร์ค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน), บริษัท ฐานเศรษฐกิจ มัลติมีเดีย จำกัด และบริษัท สปริงนิวส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ที่นำองค์กรก้าวข้ามความเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจและ Digital Disruption ซึ่งเป็นบทพิสูจน์ศักยภาพการบริหาร ภายใต้ความท้าทายจากการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี นอกจากประสบการณ์ทำงานภาคเอกชนกว่า 15 ปี ในฐานะหัวเรือบริหาร มาดามเดียร์มีประสบการณ์ที่ครอบคลุมหลายด้าน ทั้งด้านกีฬาและด้านการเมือง ซึ่งสะท้อนถึงความสามารถในการปรับตัวและบทบาทที่หลากหลาย
“เดียร์เชื่อว่าทุกคนควรมีโอกาสในการเข้าถึงการลงทุนอย่างเท่าเทียม โดยเฉพาะในโลกยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิต ช่วยอำนวยความสะดวกและลดต้นทุนธุรกรรม การเข้ามาร่วมงานในครั้งนี้จึงมีเป้าหมายชัดเจนที่จะผลักดัน Liberator นี้ให้เป็นมากกว่าโบรกเกอร์ แต่เป็นแพลตฟอร์มการลงทุน (Social Investment Platform ) เพื่อช่วยให้คนไทยทุกกลุ่มสามารถเข้าถึงการลงทุนได้ง่าย ปลดล็อกการใช้ชีวิตด้วยการสร้างอิสรภาพทางการเงินได้อย่างมั่นใจและมั่นคงให้กับตนเอง ด้วยราคาที่เป็นธรรมภายใต้แนวคิด EMPOWERING YOU” นางสาววทันยา กล่าว
ทั้งนี้ ภายใต้การบริหารของ Co-CEO คนใหม่ Liberator เตรียมเดินหน้าพัฒนาแพลตฟอร์มด้วยการนำเทคโนโลยี AI มาช่วยการเรียนรู้การลงทุน เพิ่มศักยภาพในการวิเคราะห์ เพื่อทำให้การลงทุนเริ่มต้นได้ง่าย รวมถึงขยายบริการครอบคลุมถึงสินทรัพย์ดิจิทัล ให้ตอบโจทย์ความต้องการของนักลงทุนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะกลุ่ม Gen Z ที่ให้ความสำคัญกับความยืดหยุ่นทางการเงินและการใช้ชีวิตอย่างสมดุล
โดยการแต่งตั้งครั้งนี้นับเป็นอีกก้าวสำคัญของ Liberator ในการต่อยอดภารกิจสู่การเป็น แพลตฟอร์มทางการเงินที่เป็นทั้ง “ทางเลือก” และ “ทางออก” สำหรับทุกคนในยุคที่ต้องเผชิญความท้าทายทางเศรษฐกิจและการเปลี่ยนแปลงของโลก
PCE กูรูเชียร์ “ซื้อ” เป้า 2.60 บ. - BBL คลอด 2 โปรดักส์ใหม่
GUNKUL แจงข่าวเพลิงไหม้ "ไม่ใช่พื้นที่ตั้งโครงการปัตตานียะหริ่ง"
WP แนวโน้มสดใส! Yield สูง 8.57% - CIVIL คว้างานใหม่มูลค่า 2,440 ล้าน
JAS ทุ่ม 2.3 พันลบ. คว้าลิขสิทธิ์ FIFA ในไทยยาวถึงปี 2030
CIVIL คว้างานใหม่มูลค่า 2,440.30 ล.
JAS ทุ่ม 2.3 พันล.ลุยบอลโลก - GUNKUL เดินหน้า Energy Transition