Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
PTECH เร่งเครื่องธุรกิจ แย้มผลงานครึ่งปีหลังสดใส
MAI
MMM ปิดจอง PO เตรียมเทรด mai 7 พ.ย.
IPO
ก.ล.ต.นับหนึ่งไฟลิ่ง ‘TEBP’ ขาย IPO 90 ล้านหุ้น
บล./บลจ
กบข. ผนึกกำลังจุฬาฯ ปั้นนักลงทุนรุ่นใหม่
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
คต. หนุนผู้ส่งออกใช้ ‘Self-Certification’ หวังรับสิทธิพิเศษทางการค้า
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ฟร้อนท์ไลน์ฯ เดินหน้าสู่ผู้นำการจัดการน้ำครบวงจร
คมนาคม - โลจิสติกส์
SO คว้า 4 ดาว CGR ปี 68
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสินปลื้ม! GSB SAVINGS FORUM คนล้น-กิจกรรมแน่น
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
PUEAN ชำระคืนหุ้นกู้ตามนัด ลุยดันพอร์ตสินเชื่อแตะพันล้าน
SMEs - Startup
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. ประกาศความสำเร็จ “InsurTech Summit 2025” ปีที่ 2
รถยนต์
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ชี้อุตฯรถยนต์ – ชิ้นส่วน ปัจจัยเสี่ยงรุมเร้า
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
SCB EIC มองภาคการก่อสร้าง-วัสดุก่อสร้างปี 69 หดตัว
การตลาด
AEROFLEX ชวนสัมผัส “ความเย็นที่รู้สึกได้ ผลลัพธ์ที่พิสูจน์ได้จริง”
CSR
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
Information
EXIM BANK พบปะหารือ BOI ยกระดับมาตรฐานการผลิตของประเทศสู่การผลิตขั้นสูง
Gossip
MTC คว้า CGR ระดับ 5 ดาว “ดีเลิศ”
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
BAM จัดสัมมนาครั้งประวัติศาสตร์ ‘BAM SYMPOSIUM : New Era of AMC 2025’
2025-10-09 18:18:21
309
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - BAM เตรียมจัดงานสัมมนาครั้งประวัติศาสตร์ “BAM SYMPOSIUM : New Era of AMC 2025” ผนึกกำลังหน่วยงานสำคัญ และบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ มาร่วมแสดงวิสัยทัศน์การบริหารจัดการ NPLs และการลงทุน NPAs ในมิติใหม่ สำหรับงานเวทียิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปีของธุรกิจ AMC
เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2568 ดร.รักษ์ วรกิจโภคาทร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ BAM เปิดเผยว่า ท่ามกลางสัญญาณฟื้นตัวของเศรษฐกิจไทยที่ยังเผชิญแรงกดดันจาก “หนี้ครัวเรือน” และ “หนี้ SME” ที่อยู่ในระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ BAM ในฐานะผู้นำธุรกิจ AMC จึงได้เตรียมจัดเวทีสัมมนาแห่งปี BAM SYMPOSIUM : New Era of AMC 2025 ในวันที่ 28 ต.ค. 2568 ณ Dusit Thani Bangkok โดยได้รับเกียรติจากนายวิทัย รัตนากร ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย มาเป็นประธานในพิธีเปิดงานสัมมนา
สำหรับงานสัมนาแห่งปี BAM SYMPOSIUM : New Era of AMC 2025 มีหน่วยงานที่สำคัญทั้งในวงการบริหารสินทรัพย์ อสังหาริมทรัพย์ และข้อมูลเครดิตแห่งชาติมาร่วมแสดงวิสัยทัศน์ทางด้านการบริหารจัดการ NPLs เพื่อปลดล็อก NPLs กับธุรกิจ AMC และการบริหารจัดการ NPAs เพื่อหาทางรอดและทางเลือกในการลงทุน NPAs โดยมีหัวข้อที่สำคัญๆ ได้แก่ AMC กับบทบาทการพลิกฟื้นสินทรัพย์ขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย, ผนึกกำลังขุนพล AMC แก้วิกฤตหนี้ท่วมระบบ, ไขรหัสลับ NCB จากข้อมูลสู่โอกาส, ลงทุนอสังหาไปต่อหรือพอก่อน?, ไขกุญแจลับเปิดขุมทรัพย์ NPA และเจาะลึกการดูฮวงจุ้ยและแก้ฮวงจุ้ยทรัพย์มือสอง เป็นต้น ผู้ที่สนใจเข้าร่วมสัมมนาสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่
https://forms.gle/pKpsvd87doVeE87S6
โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งต้องย้ำว่าที่นั่งมีจำนวนจำกัด และจะปิดรับลงทะเบียนทันทีเมื่อเต็มจำนวน
ทั้งนี้ BAM ในฐานะ AMC ที่มีขนาดใหญ่สุดของประเทศ ดำรงบทบาทหลักในการเป็นแก้มลิงแห่งชาติที่เข้าไปจัดการปัญหามวลหนี้เสียไม่ให้ไหลท่วมเข้าสู่ระบบสถาบันการเงิน ด้วยการบริหารจัดการและแก้ไขปัญหาสินทรัพย์ด้อยคุณภาพทั้ง NPLs และ NPAs อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อช่วยลดความเสี่ยงในช่วงเวลาที่เศรษฐกิจมีความผันผวน รวมทั้งยังสร้างโอกาสในการลงทุน โดยการนำทรัพย์สินเหล่านี้มาสร้างมูลค่าเพิ่มและผลตอบแทนที่คุ้มค่า เป็นการสะท้อนให้เห็นถึงบทบาทของ BAM ที่พร้อมเคียงข้างระบบเศรษฐกิจและสร้างการเติบโตให้กับสังคมไทยได้อย่างยั่งยืน โดยการบริหารจัดการ NPLs มีการปรับโครงสร้างหนี้ด้วยกระบวนการ Recycling Machine ซึ่งมีการสร้างโรงงานแก้หนี้ (TDR Factory) เพื่อฟื้นฟูให้ลูกหนี้กลับมามีสุขภาพทางการเงินที่ดีขึ้น
ขณะที่ทางด้าน NPAs เดินหน้ากลยุทธ์พันธมิตรทางธุรกิจ (NPA Partnership) ซึ่งเป็นกลยุทธ์สำคัญที่มุ่งขยายฐานธุรกิจและสร้างรายได้เพิ่มขึ้น ผ่านความร่วมมือกับบริษัทพันธมิตรที่มีศักยภาพ เพื่อพลิก “ทรัพย์ร้าง” ให้กลายเป็น “ทรัพย์สร้างคุณค่า” ต่อยอดเป็นทรัพย์สินที่สร้างรายได้ให้กับ BAM อย่างต่อเนื่อง ลดระยะเวลาการถือครอง และสร้างผลตอบแทนที่สูงขึ้นในระยะยาว ปัจจุบัน BAM แก้ไขหนี้จนได้ข้อยุติไปแล้วกว่า 160,000 ราย เป็นภาระหนี้เงินต้นกว่า 500,000 ล้านบาท ขายทรัพย์ไปแล้วกว่า 55,000 รายการ คิดเป็นราคาประเมินกว่า 129,000 ล้านบาท และในแต่ละปี BAM มีศักยภาพในการรับซื้อรับโอนสินทรัพย์ด้อยคุณภาพมาบริหารจัดการได้ประมาณ 100,000 ล้านบาท
PTECH เร่งเครื่องธุรกิจ แย้มผลงานครึ่งปีหลังสดใส
CH คว้าคะแนน CGR 4 ดาว ระดับ “ดีมาก” ต่อเนื่องปีที่ 2
BANPU ปรับทัพใหญ่ควบรวม BPP - IND คว้างานใหม่ รฟม. Backlog พุ่ง 2.34 พันล.
BANPU ปรับโครงสร้างครั้งใหญ่ ควบรวม BPP
PTG สุดปลื้ม! คว้า CGR ระดับ 5 ดาว “ดีเลิศ”
10 เรื่องน่ารู้ “ATLAS” หุ้นดีที่ต้องมีติดพอร์ต