Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
PTECH เร่งเครื่องธุรกิจ แย้มผลงานครึ่งปีหลังสดใส
MAI
CFARM ได้รับคะแนน CGR ระดับ “ดีมาก”
IPO
ก.ล.ต.นับหนึ่งไฟลิ่ง ‘TEBP’ ขาย IPO 90 ล้านหุ้น
บล./บลจ
กบข. ผนึกกำลังจุฬาฯ ปั้นนักลงทุนรุ่นใหม่
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ดันข้าวไทยในงาน Anuga 2025 พร้อมลุยตลาดยุโรป
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ฟร้อนท์ไลน์ฯ เดินหน้าสู่ผู้นำการจัดการน้ำครบวงจร
คมนาคม - โลจิสติกส์
SO คว้า 4 ดาว CGR ปี 68
แบงก์ - นอนแบงก์
ธนาคารกรุงเทพ แจ้งปิดปรับปรุงระบบชั่วคราว
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
PUEAN ชำระคืนหุ้นกู้ตามนัด ลุยดันพอร์ตสินเชื่อแตะพันล้าน
SMEs - Startup
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. ประกาศความสำเร็จ “InsurTech Summit 2025” ปีที่ 2
รถยนต์
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ชี้อุตฯรถยนต์ – ชิ้นส่วน ปัจจัยเสี่ยงรุมเร้า
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
ศุภาลัย อัดแคมเปญ 'SUPALAI PICK SALE คว้าดีลเล่นใหญ่'
การตลาด
AEROFLEX ชวนสัมผัส “ความเย็นที่รู้สึกได้ ผลลัพธ์ที่พิสูจน์ได้จริง”
CSR
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
Information
EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้า สร้างรายได้สู่ชุมชน
Gossip
MTC คว้า CGR ระดับ 5 ดาว “ดีเลิศ”
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
MGC-ASIA รับข่าวดี “XPENG X9” ผู้นำยานยนต์ไฟฟ้า MPV
2025-10-28 15:15:01
132
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - MGC-ASIA รับข่าวดี ยอดจดทะเบียน “XPENG รุ่น X9” ทะลุเป้า หนุนไตรมาส 3/2568 คว้ายอดจดทะเบียนอันดับ 1 ขึ้นแท่นผู้นำตลาดยานยนต์ไฟฟ้า MPV ในประเทศไทย พร้อมขับเคลื่อน EV อย่างยั่งยืนสู่อนาคต
เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2568 ดร.สัณหวุฒิ ธรรมชวนวิริยะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท มิลเลนเนียม กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด (มหาชน) หรือ MGC-ASIA เปิดเผยว่า เอ็กซ์เผิง ประเทศไทย ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายยานยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะระดับพรีเมียม-ไฮเทค “เอ็กซ์เผิง” ภายใต้ MGC-ASIA ได้รับแจ้งข่าวดี โดยในไตรมาส 3/2568 “XPENG รุ่น X9” รถตู้ไฟฟ้าทรงสปอร์ตอัจฉริยะ ทะยานขึ้นอันดับ 1 สำหรับยอดจดทะเบียนของกลุ่มตลาดยานยนต์ไฟฟ้าประเภท MPV ในประเทศไทย หลังจากเดือนกันยายนที่ผ่านมา มียอดจดทะเบียนสะสมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
ทั้งนี้ จากการอ้างอิงข้อมูลภายใต้การรวบรวมตัวเลขยอดจดทะเบียนช่วงเดือน ก.ค.- ก.ย จาก กรมการขนส่งทางบก แสดงตัวเลขให้เห็นว่า “XPENG รุ่น X9” มียอดจดทะเบียนสะสมรวมสูงถึง 488 คัน ซึ่งถือเป็นการปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ
ด้วยจุดเด่นด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมของ XPENG ที่ให้ความสำคัญกับการผสาน AI เข้ากับเทคโนโลยีอัจฉริยะของยานยนต์ไฟฟ้าเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานด้วยการนำมาใช้คำนวณและบริหารจัดการการใช้พลังงานให้มีประสิทธิภาพสูงสุด พร้อมระบบช่วยเหลือการขับขี่ที่หลากหลาย ตั้งแต่ระบบช่วยควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ระบบช่วยควบคุมให้อยู่กลางเลน ระบบช่วยเปลี่ยนเลนอัตโนมัติ ระบบช่วยจอดอัตโนมัติ ฯลฯ ประกอบกับการปรับปรุงและพัฒนาซอฟต์แวร์ XOS อย่างต่อเนื่อง จากการเก็บข้อมูลและเรียนรู้พฤติกรรมการใช้งาน เพื่อนำข้อมูลมาปรับปรุงและพัฒนาซอฟต์แวร์ให้รถยนต์ฉลาดขึ้น ซึ่งสามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าได้อย่างครอบคลุม
ยานยนต์ไฟฟ้าของ XPENG จะมีการอัปเดตซอฟต์แวร์อย่างต่อเนื่อง ซึ่งทำงานคล้ายกับสมาร์ทโฟนที่มีการอัปเดตข้อมูลระบบปฏิบัติการและเพิ่มฟังก์ชันใหม่ ๆ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่หลากหลาย ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานได้ดีขึ้น ด้วยเหตุนี้เอง สมรรถนะของยานยนต์ไฟฟ้าจึงไม่ได้จำกัดอยู่ที่แบตเตอรี่และมอเตอร์เท่านั้น
PTECH เร่งเครื่องธุรกิจ แย้มผลงานครึ่งปีหลังสดใส
CH คว้าคะแนน CGR 4 ดาว ระดับ “ดีมาก” ต่อเนื่องปีที่ 2
BANPU ปรับทัพใหญ่ควบรวม BPP - IND คว้างานใหม่ รฟม. Backlog พุ่ง 2.34 พันล.
BANPU ปรับโครงสร้างครั้งใหญ่ ควบรวม BPP
PTG สุดปลื้ม! คว้า CGR ระดับ 5 ดาว “ดีเลิศ”
10 เรื่องน่ารู้ “ATLAS” หุ้นดีที่ต้องมีติดพอร์ต