Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SA คว้า SET ESG Ratings ปี 68 ระดับ AA
MAI
MMM คว้าบริหารงานขายแก่ "ทรัพย์พล กรุ๊ป" 1,195 ล้านบ.
IPO
TEBP พร้อมระดมทุนเข้า mai ขาย IPO 90 ล้านหุ้น
บล./บลจ
Liberator ชูธงแพลตฟอร์มการลงทุนยุคใหม่ รองรับปี 69
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ส่องศก.ไทยปี 69 โตต่ำสุดในรอบ 30 ปี
การค้า - พาณิชย์
บสย. เตรียมวงเงิน 50,000 ล. เสริมสภาพคล่อง SME
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PTTEP ร่วมลงทุนกับ TotalEnergies ขยายการลงทุนมาเลเซีย
คมนาคม - โลจิสติกส์
LEO จับมือ สวนสุนันทา ปั้นนักศึกษาทุนโลจิสติกส์รุ่นที่ 3
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน จัดเต็มชุดมาตรการช่วยลูกหนี้ในพื้นที่ชายแดน
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD ส่งมาตรการ “พักชำระเงินต้น” ช่วยลูกค้าประสบอุทกภัยภาคใต้
SMEs - Startup
บีคอน วีซี ประกาศร่วมลงทุน 3 สตาร์ทอัพ พัฒนาโซลูชันด้านESG
ประกันภัย - ประกันชีวิต
กรุงเทพประกันชีวิต เปิดตัว "เกนเฟิสต์ สปีด รีเทิร์น 10/5"
รถยนต์
AJA จับมือพันธมิตรจีน ขับเคลื่อนอุตฯ พลังงานสะอาด
ท่องเที่ยว
TAGTHAi คว้ารางวัล Best in AI-Ready Platform
อสังหาริมทรัพย์
SAM รักษาอันดับเครดิตที่ระดับ “AA+” ลุยบทบาทใหม่ Social AMC
การตลาด
โอสถสภา จับมือ YNBY ดัน Babi Mild และ OEM สู่ระดับภูมิภาค
CSR
บีคอน วีซี ประกาศร่วมลงทุน 3 สตาร์ทอัพ พัฒนาโซลูชันด้านESG
Information
ออมสินร่วมสร้างวัฒนธรรม “ไม่ให้” “ไม่รับ” ของขวัญและของกำนัลทุกชนิด
Gossip
SAWAD ขึ้นแท่น SET50
Entertainment
ธ.ก.ส. ตั้งเป้าขยายฐานอีก 300 ชุมชนอุดมสุข
สกุ๊ป พิเศษ
อุทกภัยหาดใหญ่ : ตอกย้ำบทบาท คปภ. และความแข็งแกร่งระบบประกันภัยไทย
มูลนิธิชมรมชาวปากพนัง จัดงานระดมทุนการศึกษาปี68
2025-11-19 10:16:38
154
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - มูลนิธิชมรมชาวปากพนัง จัดงานวันครอบครัวชาวปากพนังและมวลมิตร ”ปากพนังสังสรรค์” ครั้งที่ 51 ประจำปี 2568 เพื่อระดมทุนการศึกษาให้กับนักเรียน ในวันอาทิตย์ที่ 30 พฤศจิกายน 2568 ที่สถาบันวิชาการทีโอที งามวงศ์วาน 17 นนทบุรี เวลา 11.00-16.00 น.
นายอภินันท์ จันทรังษี ประธานมูลนิธิชมรมชาวปากพนัง เปิดเผยว่า ในวันที่ 30 พฤศจิกายนนึ้ ทางมูลนิธิชมรมชาวปากพนังและชมรมชาวปากพนัง จะร่วมกันจัดงานประจำปี ”ปากพนังสังสรรค์” เพื่อวัตถุประสงค์ในการจัดหาทุนการศึกษาให้กับนักเรียนในพื้นที่ลุ่มแม่น้ำปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช อันเป็นกิจกรรมที่คนลุ่มน้ำปากพนัง ได้จัดงานขึ้นมาเป็นครั้งแรกในปี 2504 และหลังจากนั้นในปี 2534 ได้มีการจดทะเบียนเป็นมูลนิธิชมรมชาวปากพนัง เพื่อให้กิจกรรมการระดมทุนและแจกทุนการศึกษามีความโปร่งใส เชื่อถือได้ และตั้งแต่การจัดตั้งมูลนิธิขึ้นมา สามารถจัดหาทุนได้มากกว่า 27 ล้านบาท ซึ่งเป็นสิ่งที่ทุกคนลุ่มน้ำปากพนังมีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง
อย่างไรก็ตาม ด้วยระยะเวลาที่ได้มีการดำเนินงานในเรื่องระดมทุนการศึกษามาอย่างยาวนาน ย่อมทำให้มีปริมาณผู้เข้ามาร่วมสนับสนุนมากและกว้างขึ้นไปทุกทิศทั่วไทย จึงส่งผลให้กิจกรรมของมูลนิธิมิใช่อยู่ในแต่กรอบพื้นที่ ”ลุ่มน้ำปากพนัง”เท่านั้น แต่ได้เริ่มขยับขยายยังพื้นที่อื่นๆ อีกด้วยย
“ในขณะนี้ มูลนิธิฯ กำหนดให้มีการขยายพื้นที่แจกทุนการศึกษาไปยังจังหวัดอื่นๆ ที่คณะกรรมการมูลนิธิมีมติเห็นชอบ และรวมถึงการเข้าไปช่วยเหลือผู้คนในพื้นที่ที่ประสบภัยธรรมชาติอื่นๆ อีกด้วย ซึ่งการดำเนินการเหล่านี้ จะทำให้มูลนิธิฯ เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ” นายอภินันท์ กล่าว
สำหรับการจัดงานปากพนังสังสรรค์ในปี 2568 นี้ นายสุวัฒน์ สุขสัมฤทธิ์ ประธานจัดงานปากพนังสังสรรค์ประจำปี 2568 เปิดเผยว่า งานปากพนังสังสรรค์ในปี 2568 นี้ นับเป็นการจัดครั้งที่ 51 โดยรูปแบบของการจัดงานเป็นไปอย่างเรียบง่าย เพราะยังเป็นช่วงที่ทุกคนในชาติอยู่ในภาวะโศกเศร้าต่อการเสด็จสวรรคตของสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง ดังนั้น อัตลักษณ์ของงานจึงไม่ใช่มุ่งเน้นให้คนปากพนังในกรุงทพมหานครและพื้นที่ใกล้เคียง ตลอดไปถึงมวลมิตรของแต่ละท่านมาร่วมสนุก ถามไถ่ความสุขความทุกข์ของกันและกัน แต่จะอยู่ภายใต้ คอนเซ็ปต์ ”วันครอบครัวชาวปากพนังและมวลมิตร : 64 ปี พลังร่วมปากพนัง จากวันที่ขาด สู่วันที่ให้ ” ซึ่งนอกจากจะสื่อถึงพลังความรักความสามัคคี และสร้างสำนึกร่วมว่า ในอดีตโอกาสที่เคยขาดคืออะไร และเมื่อวันนี้ก็ควรเป็นโอกาสที่ให้ ยังเป็นปีแห่งการก้าวย่างสำคัญของชมรมชาวปากพนัง จากการเป็นองค์กรท้องถิ่นนิยม เพื่อแทนคุณบ้านเกิด ก้าวสู่การเป็นองค์กรสาธารณกุศล เพื่อแทนคุณแผ่นดิน
"อย่างไรก็ตาม เนื่องจากสมาคมชาวปักษ์ใต้ฯ สถานที่เคยจัดงานในทุกๆ ปี อยู่ในระหว่างปิดซ่อมแซม ชมรมชาวปากพนัง จึงได้ย้ายสถานที่จัดงานมาจัดที่ สถาบันวิชาการทีโอที ถนนงามวงศ์วาน 17 นนทบุรี และเพื่อให้สอดรับกับวัตถุประสงค์ของการจัดงานในปีนี้ จึงเป้นการจัดกิจกรรมในช่วงกาลวันตั้งแต่เวลา 11.00-16.00 น.” นายสุวัฒน์กล่าว
SA คว้า SET ESG Ratings ปี 68 ระดับ AA
PTTEP ร่วมซื้อหุ้นโครงการ 'เอสเค408' - PTG คว้าหุ้นยั่งยืน “ระดับ AAA”
NKT เปิด “นครธน 2” ปักหมุดเอกชัย–กาญจนาภิเษก
SO คว้า SET ESG Ratings ปี 68 ระดับ “BBB”
ตลท. เร่งถก ก.ล.ต. ปรับเกณฑ์ IPO - TEGH โบรกฯ เชียร์ "ซื้อ" เป้าสูง 4.40 บ./หุ้น
ตลท. เร่งหาลือ ก.ล.ต. ปรับเกณฑ์ IPO