Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
EKH เดินหน้าเข้าร่วมโครงการ “JUMP+”
MAI
MMM ลุยโรดโชว์ก่อนขายหุ้น PO 64.2 ล้านหุ้น
IPO
MMM เคาะราคา 5.5 บาท/หุ้น เปิดจอง 28-30 ต.ค.นี้
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ระบุราคาทองคำยังน่าจับตา!
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ส่องศก.อ่อนแรง ส่งออกชะลอตัว – เงินฝืดพุ่ง
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ดันข้าวไทยในงาน Anuga 2025 พร้อมลุยตลาดยุโรป
พลังงาน - อุตสาหกรรม
FSMART จับมือ JPARK เปิดจุดชาร์จ ‘กิ้งก่า EV’ ในลานจอดรถ
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE คลอดหุ้นกู้ 4 ชุดใหม่ รองรับแผนลงทุนในอนาคต
แบงก์ - นอนแบงก์
กสิกรไทย เปิดตัวโครงการนำร่อง Carbon Credit Tokenization
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ หนุนสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า ส่งข้อเสนอพิเศษส่งท้ายปี
SMEs - Startup
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ลั่นกลองรบตลาดยูนิตลิงค์ เปิดตัว 5 กองทุนใหม่
รถยนต์
PTG จัดศึก “PT MAXNITRON RACING SERIES 2025: SONGKHLA GRANDPRIX”
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
TOA รายแรก! เปิดตัวสีพร้อมใช้ 2in1 ทนสูงสุด 15 ปี
การตลาด
CardX ผนึก 9 โรงพยาบาลชั้นนำ ส่งแคมเปญ “มั่นใจทุกการรักษา”
CSR
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
Information
SMO จับมือ “APM–FSS” โรดโชว์ จ.สุราษฎร์ธานี
Gossip
MPJ หุ้นโลจิสติกส์ อนาคตไกล
Entertainment
BBL จัดพิธีพุทธาภิเษก ‘พระมงคลมิ่งเมือง’ วัตถุมงคลที่ระลึกงานพระกฐินพระราชทาน
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
NSL เปิดเทรดวันแรกพุ่งเหนือจอง21.67% ลุยขยายธุรกิจ
2021-05-19 13:04:44
388
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - NSL เปิดเทรดวันแรก 14.60 บาท พุ่ง 21.67% จากราคา IPO หวังนำเงินคืนสถาบันการเงิน - ขยายโรงงานใหม่ มั่นใจรายได้ปีนี้ไม่ต่ำกว่า 3.5 พันล้านบาท
เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2564 บริษัท เอ็นเอสแอล ฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) หรือ NSL ได้เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) เป็นวันแรก โดยราคาเปิดตลาดภาคเช้าอยู่ที่ 14.60 บาท เพิ่มขึ้น 21.67% จากราคาเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้แก่ประชาชนทั่วไปครั้งแรก (IPO) ที่ 12 บาทต่อหุ้น และหลังจากนั้นราคาได้ปรับตัวเพิ่มขึ้นสูงสุดที่ 15.80 บาท และลดลงต่ำสุดที่ 14.10 บาท โดยราคาปิดตลาดภาคเช้าอยู่ที่ 14.40 บาท เพิ่มขึ้น 20%
นายสมชาย อัศวปิยานนท์ กรรมการผู้อำนวยการ NSL ผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารสำเร็จรูป แซนวิชอบร้อน เบเกอรี่ ขนมขบเคี้ยว นำเข้าและจำหน่ายเนื้อสัตว์และผักแช่แข็ง เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่ระดมทุนหุ้น IPO บริษัทจะนำเงินไปใช้ดังนี้ 1.เพื่อจ่ายคืนหนี้สินเงินกู้ยืมจากสถาบันการเงินที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกับที่ปรึกษาทางการเงิน จำนวน 350 ล้านบาท, 2.เพื่อใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการประกอบกิจการ จำนวน 200 ล้านบาท และ 3.เพื่อใช้สำหรับลงทุนโรงงานแห่งใหม่ จำนวน 350 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นก่อสร้างโรงงาน 240 ล้านบาท ลงทุนในเครื่องจักรประมาณ 110 ล้านบาท ระยะเวลาก่อสร้าง 1 ปี คาดว่าจะสามารถผลิตได้เต็มกำลัง ในปี 2566
อนึ่ง NSL ผู้ผลิตและจำหน่ายแซนวิชอบร้อน เบเกอรี่ ขนมขบเคี้ยว นำเข้าและจำหน่ายเนื้อสัตว์และผักแช่แข็ง ก่อตั้งขึ้นในปี 2546 (Dough Maker) ด้วยแนวทางการดำเนินงานในรูปแบบ “The Happy Taste Creator” สู่การขยายพอร์ตธุรกิจใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง ผ่านกลยุทธ์ “Nutrition Sustainable for Life” คือการผลิตอาหารที่มีคุณค่าสูงอย่างยั่งยืนด้วยนวัตกรรมการผลิตที่ก้าวหน้า เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้บริโภค บริษัทมีการเติบโตอย่างแข็งแกร่งด้วยการเป็นผู้ผลิตแซนด์วิชอบร้อนอันดับหนึ่งให้กับร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่น กว่า 12,000 สาขาทั่วประเทศ และมีผลิตภัณฑ์ในหมวดเบเกอรี่มากกว่า 40 รายการ
โดยบริษัท มีกำลังการผลิตรวมที่ 1,250,000 ชิ้นต่อวัน นอกเหนือจากแซนวิชอบร้อนและผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ที่จำหน่ายในเซเว่น อีเลฟเว่น ยังมีสินค้าในหมวดอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ ขนมปังเนื้อนุ่มและขนมปังโฮลวีท ภายใต้แบรนด์ “Bakery Arigato” จำหน่ายในท็อปส์ซูเปอร์มาร์เก็ตและแฟมิลี่มาร์ท “Natural Bites”ขนมเพื่อสุขภาพในราคาที่จับต้องได้ โดยมีทั้งโปรตีนสูงและ ไฟเบอร์สูง “ChiLee” ขนมพริกกรอบแปลกใหม่ที่พ่วงนวัตกรรมเปลี่ยนพริกเป็นขนมได้ “Pangtai” ปังไท พายแท่งและขนมปังกรอบ รวมทั้งการนำเข้าอาหารทะเล เนื้อสัตว์ และการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เจาะเข้าเชนร้านอาหาร โรงแรมและซูเปอร์มาร์เก็ต ปัจจุบัน มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่บางบัวทอง จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นที่ตั้งของศูนย์วิจัยและพัฒนา (R&D) สินค้า และมีโรงงานตั้งอยู่ที่นิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ จ.ชลบุรี 2 โรงงาน อีก 1 โรงงาน อยู่ที่บางบัวทอง และคลังสินค้า 1 แห่ง บริเวณโรงงานบางบัวทอง เพื่อรองรับธุรกิจฟู้ด เซอร์วิส
ด้านผลการดำเนินงานในไตรมาสที่ 1 ปี 2564 เติบโตสูงขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า โดยมีกำไรสุทธิ 56.1 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 75% จากปีก่อนหน้า เป้าหมายรายได้รวมในปี 2564 ไม่ต่ำกว่า 3,500 ล้านบาท เติบโตไม่ต่ำกว่า 16% โดยรายได้รวมอีก 5 ปี (2564-2568) คาดการณ์ว่าจะไม่ต่ำกว่า 6,000 ล้านบาท
EKH เดินหน้าเข้าร่วมโครงการ “JUMP+”
MASTEC เทรดวันแรก ราคาเปิดเหนือจอง 22.76%
SPREME ไฟเขียวงบลงทุน 1.3 พันล. - BAY งัดแคมเปญพิเศษท้ายปี ลุยสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า
SPREME ทุ่ม 1.3 พันลบ.ลุย IT Solution ภาครัฐ เสริมแกร่งรายได้
ATLAS '5 กูรูหุ้น' เคาะเป้าสูงสุด 5 บ./หุ้น - IDG ดีเดย์เทรด mai 24 ต.ค.นี้
ATLAS ยันหุ้นไอพีโอ 3 บาทไม่แพง! ราคานี้พีอีแค่ 15 เท่า