Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
MAI
AUCT ปลื้ม! ถูกจัดเป็นหุ้น ROE สูงกว่า 15% ต่อเนื่อง 3 ปี
IPO
MASTEC ปิดโรดโชว์ 10 จังหวัด ลุย IPO 79 ล้านหุ้น
บล./บลจ
orbix INVEST ออกแคมเปญช่วยชดเชยขาดทุน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ลุ้นกนง.หั่นดอกเบี้ยสู่ 1.25% หลังศก.ไทยยังเผชิญความเสี่ยง
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ เดินสายโซนตะวันออกจัดสัมมนาเชิงเทคนิค ครั้งที่ 2
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK สานต่อโครงการ “คุณสู้ เราช่วย เฟส 2”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
คาร์ฟอร์แคช ส่งบริการใหม่ “รับเงินไวสุดใน 1 ชั่วโมง”
SMEs - Startup
KBTG ผนึก InsureMO พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเชื่อมระบบนิเวศประกันภัย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. Kick off โครงการ “OIC Be Smart First Jobber ปีที่ 4”
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
SAM ยกทรัพย์กว่า 4,000 รายการ พร้อมโปรโมชั่นเอาใจลูกค้าหาดใหญ่
การตลาด
TCL ยกทัพนวัตกรรมทีวี ‘C Series’ QD Mini LED บุกทั่วไทย
CSR
KBTG ผนึก InsureMO พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเชื่อมระบบนิเวศประกันภัย
Information
วิริยะประกันภัย จัดแมตช์ฟุตบอลกระชับมิตรตำรวจ
Gossip
AMARC สุดฮอต โบรกฯ เพิ่มเป้าราคา 2.70 บาท
Entertainment
TCL เปิดแคมเปญ “CALRITY CHALLENGE"
สกุ๊ป พิเศษ
PTG แกร่งทุกมิติ ชู Non-Oil เรือธง
PT LPG จัดโครงการ “PT TAXI TRANSFORM เปลี่ยนเพื่ออนาคต”
2021-05-20 09:18:40
518
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - PT LPG ทุ่มงบกว่า 150 ล้านบาท จัดโครงการเปลี่ยนประเภทการใช้เชื้อเพลิงในรถแท็กซี่จาก NGV เป็น LPG ในโครงการ “PT TAXI TRANSFORM เปลี่ยนเพื่ออนาคต” ติดตั้งอุปกรณ์การใช้เชื้อเพลิงใหม่ให้ ผู้ขับขี่รถแท็กซี่ NGV ตั้งเป้าแท็กซี่เข้าโครงการ 10,000 คัน สิ้นปีนี้
เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2564 นายสุวัชชัย พิทักษ์วงศาภรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอลิมปัส ออยล์ จำกัด ในกลุ่ม บริษัท พีทีจีเอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า สถานีบริการแก๊ส LPG ภายใต้เครื่องหมายการค้า “PT” ได้จัดโครงการเปลี่ยนประเภทการใช้เชื้อเพลิงในรถแท็กซี่จาก NGV เป็น LPG ด้วยการติดตั้งอุปกรณ์การใช้เชื้อเพลิงใหม่ โดยอู่ติดตั้งเชื้อเพลิงแก๊สรถยนต์ที่มีมาตรฐานและคุณภาพ ที่ผ่านการรับรองโดยกรมการขนส่งทางบกอย่างถูกต้องภายใต้ชื่อกิจกรรม “PT TAXI TRANSFORM เปลี่ยนเพื่ออนาคต” เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการขยายความช่วยเหลือกลุ่มแท็กซี่ ที่บริษัทฯ มุ่งมั่นให้ความช่วยเหลือมาโดยตลอด
สำหรับโครงการ “PT TAXI TRANSFORM เปลี่ยนเพื่ออนาคต” บริษัทฯ ได้นำเสนอเพื่อสร้างความคุ้มค่ากับผู้ขับขี่แท็กซี่ 3 ด้าน ดังนี้ “คุ้มเวลา” กับสถานีบริการ PT LPG ที่มีให้บริการเป็นจำนวนมาก ทั้งกรุงเทพ ปริมณฑลและต่างจังหวัด โดยไม่ต้องเสียเวลาในการหาปั๊ม และเติมแก๊ส LPG เป็นเวลานาน ๆ “คุ้มค่า” กับการได้รับการติดตั้งอุปกรณ์ใหม่ทั้งหมดซึ่งมีมูลค่ากว่า 20,000 บาท ชำระค่าสมัครเพียง 3,000 บาทเท่านั้น “คุ้มสุด” กับการรับสิทธิ์ส่วนลดในการซื้อแก๊ส LPG ทั้งปี รวมมูลค่าสูงสุด 4,200 บาทโดยบริษัทฯ เตรียมงบประมาณสำหรับโครงการดังกล่าวนี้ 150 ล้านบาท ตั้งเป้าภายในปี 2564 คาดว่าจะมีรถแท็กซี่เข้าร่วมโครงการจำนวน 10,000 คัน โดยกิจกรรมดังกล่าว เริ่มตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา
นายสุวัชชัย กล่าวว่า โครงการ “PT TAXI TRANSFORM เปลี่ยนเพื่ออนาคต” เป็นส่วนหนึ่งของการขยายความช่วยเหลือกลุ่มแท็กซี่ ที่บริษัทฯ ให้ความช่วยเหลือในช่วงการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 มาโดยตลอด ทั้งกิจกรรมฉีดพ่นฆ่าเชื้อรถแท็กซี่, กิจกรรมแจกข้าวกล่องเพื่อลดค่าครองชีพ และกิจกรรม PT TAXI Rewards เพื่อแท็กซี่สู้วิกฤต เพื่อช่วยเหลือพี่น้องผู้ขับขี่แท็กซี่ LPG ให้ได้ฝ่าวิกฤตที่ผ่านมาไปด้วยกัน
ทังนี้ บริษัทฯ มีจุดประสงค์ที่จะขยายความช่วยเหลือไปยังกลุ่มผู้ขับขี่รถแท็กซี่ NGV ในการลดต้นทุนค่าเชื้อเพลิงแก๊ส และให้เกิดความคล่องตัวในการประกอบอาชีพของผู้ร่วมโครงการ ได้แก่ การประหยัดเวลาในการหาสถานีบริการ LPG และลดระยะเวลาให้การเติมแก๊ส นอกจากนี้ยังช่วยลดน้ำหนักโดยรวมของอุปกรณ์ โดยเฉพาะถังบรรจุแก๊สที่มีน้ำหนักเบากว่าเพื่อถนอมการใช้งานของเครื่องยนต์และประหยัดพลังงานในการขับเคลื่อนลง
“บริษัทฯ อยากเชิญชวนแท็กซี่ ที่ใช้บริการ NGV อยู่ในปัจจุบัน ที่ใบอนุญาติ ในการใช้แท็กซี่ ยังมีมากกว่า 3 ปี ก็อยากจะให้แท็กซี่เปลี่ยนจาก NGV เป็น LPG ซึ่งจะช่วยทำให้คุณภาพชีวิตและต้นทุนในการประกอบอาชีพดีขึ้น ซึ่งนี่เป็นอีกหนึ่งโครงการดี ๆ ที่ PT LPG อยากสนับสนุนและช่วยเหลือแท็กซี่ที่บริษัทฯ มุ่งมั่นให้ความช่วยเหลือมาโดยตลอด” นายสุวัชชัย กล่าว.
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
COCOCO เอ็มโอยู 2 หน่วยงาน เสริมแกร่งด้าน ESG
ORN Backlog แตะ 2.6 พันล. ลุยเปิด 2 โปรเจ็กต์ใหม่ - TWPC ดันผลงานโต 2 หลัก
KUN ยื่นไฟลิ่งเตรียมออกหุ้นกู้ รองรับแผนพัฒนาโครงการใหม่
CH ครึ่งปีหลังยังดี เดินเกมระมัดระวังในภาวะตลาดโลกผันผวน
NL สอยงานใหม่เข้าพอร์ต Backlog ทะลุ 2.5 พันล. - PRAPAT ขยายตลาดบังคลาเทศ