Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
EKH เดินหน้าเข้าร่วมโครงการ “JUMP+”
MAI
MMM ลุยโรดโชว์ก่อนขายหุ้น PO 64.2 ล้านหุ้น
IPO
MMM เคาะราคา 5.5 บาท/หุ้น เปิดจอง 28-30 ต.ค.นี้
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ระบุราคาทองคำยังน่าจับตา!
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ส่องศก.อ่อนแรง ส่งออกชะลอตัว – เงินฝืดพุ่ง
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ดันข้าวไทยในงาน Anuga 2025 พร้อมลุยตลาดยุโรป
พลังงาน - อุตสาหกรรม
FSMART จับมือ JPARK เปิดจุดชาร์จ ‘กิ้งก่า EV’ ในลานจอดรถ
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE คลอดหุ้นกู้ 4 ชุดใหม่ รองรับแผนลงทุนในอนาคต
แบงก์ - นอนแบงก์
กสิกรไทย เปิดตัวโครงการนำร่อง Carbon Credit Tokenization
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ หนุนสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า ส่งข้อเสนอพิเศษส่งท้ายปี
SMEs - Startup
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ลั่นกลองรบตลาดยูนิตลิงค์ เปิดตัว 5 กองทุนใหม่
รถยนต์
PTG จัดศึก “PT MAXNITRON RACING SERIES 2025: SONGKHLA GRANDPRIX”
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
TOA รายแรก! เปิดตัวสีพร้อมใช้ 2in1 ทนสูงสุด 15 ปี
การตลาด
CardX ผนึก 9 โรงพยาบาลชั้นนำ ส่งแคมเปญ “มั่นใจทุกการรักษา”
CSR
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
Information
SMO จับมือ “APM–FSS” โรดโชว์ จ.สุราษฎร์ธานี
Gossip
MPJ หุ้นโลจิสติกส์ อนาคตไกล
Entertainment
BBL จัดพิธีพุทธาภิเษก ‘พระมงคลมิ่งเมือง’ วัตถุมงคลที่ระลึกงานพระกฐินพระราชทาน
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
AEC ปรับโครงสร้างทุน "รวมพาร์-ลดทุน-เพิ่มทุนRO"
2021-05-21 09:49:51
365
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ผู้ถือหุ้น AEC อนุมัติปรับโครงสร้างทุนครั้งสำคัญ รวมพาร์-ลดทุนเพื่อล้างขาดทุนสะสม พร้อมเพิ่มทุนขาย RO จำนวน 2,856.58 ล้านหุ้น สัดส่วน 3 หุ้นเดิมต่อ 2 หุ้นใหม่ ราคาเสนอขายหุ้นละ 0.35 บาท จองซื้อและชำระเงินระหว่างวันที่ 11 และ14-17 มิ.ย.64 เสริมความแข็งแกร่งฐานทุนและฐานะทางการเงิน รองรับแผนขยายธุรกิจ
เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2564 นางสาวออมสิน ศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ เออีซี จำกัด (มหาชน) หรือ AEC เปิดเผยว่า ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2564 เมื่อวันที่ 20 พ.ค. 64 มีมติอนุมัติการเพิ่มทุนจดทะเบียนของบริษัทฯ อีก จำนวน 3,356,581,022 บาท จากทุนจดทะเบียนเดิมจำนวน 5,815,182,788 บาท เป็นทุนจดทะเบียนใหม่ จำนวน 9,171,763,810 บาท โดยออกหุ้นสามัญเพิ่มทุนจำนวน 3,356,581,022 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 1 บาท
โดยจัดสรรหุ้นเพิ่มทุน จำนวน 500,000,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท เพื่อรองรับการปรับสิทธิของ AEC-W6 และการจัดสรรหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้ผู้ถือหุ้นเดิม (Rights Offering) จำนวน 2,856,581,019 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท สัดส่วน 3 หุ้นเดิมต่อ 2 หุ้นใหม่ ราคาเสนอขายหุ้นละ 0.35 บาท จองซื้อและชำระค่าหุ้นระหว่างวันที่ 11 และ 14-17 มิ.ย. 64 นอกจากนี้ ที่ประชุมฯ ยังมีมติอนุมัติการปรับแผนการปรับโครงสร้างทุน ด้วยการรวมพาร์จาก 5 หุ้น เป็น 1 หุ้น ก่อนที่จะลดทุน เพื่อล้างขาดทุนสะสม และส่วนต่ำมูลค่าหุ้น
"บริษัทฯ ต้องขอขอบคุณผู้ถือหุ้นทุกท่าน ที่ให้ความไว้วางใจในการดำเนินธุรกิจ และการปรับโครงสร้างทุนและการเพิ่มทุนขาย RO ในครั้งนี้ เตรียมนำเงินไปใช้สำหรับการลงทุน เป็นทุนหมุนเวียน รวมถึงการชำระหนี้ และที่สำคัญคือ จะเป็นเงินทุนสำหรับใช้ลงทุนใน “ไทย สมายล์ บัส” ซึ่งประกอบธุรกิจการขนส่งผู้โดยสารด้วยรถประจำทางในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ซึ่งมีแนวโน้มที่จะสร้างผลตอบแทนที่ดีและมั่นคงในอนาคตได้" นางสาวออมสินกล่าว
ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร AEC กล่าวอีกว่า สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจของ AEC หลังจากนี้ บริษัทฯ เดินหน้าในธุรกิจหลักทรัพย์ ซึ่งเป็นธุรกิจเดิม มีแผนจะนำเทคโนโลยีมาพัฒนาระบบการซื้อขายหลักทรัพย์ ให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ามากขึ้น พร้อมทั้งเดินหน้าธุรกิจใหม่ๆ ที่บริษัทฯ ประเมินว่า สามารถสร้างโอกาสที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นได้ คาดว่า จะเห็นความเปลี่ยนแปลงของ AEC ไปในทิศทางที่ดีขึ้นภายในปีนี้ ส่วนแผนปรับโครงสร้างกิจการเป็น Holding Company อยู่ระหว่างการศึกษา และเตรียมความพร้อมให้กับบริษัทฯ.
EKH เดินหน้าเข้าร่วมโครงการ “JUMP+”
MASTEC เทรดวันแรก ราคาเปิดเหนือจอง 22.76%
SPREME ไฟเขียวงบลงทุน 1.3 พันล. - BAY งัดแคมเปญพิเศษท้ายปี ลุยสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า
SPREME ทุ่ม 1.3 พันลบ.ลุย IT Solution ภาครัฐ เสริมแกร่งรายได้
ATLAS '5 กูรูหุ้น' เคาะเป้าสูงสุด 5 บ./หุ้น - IDG ดีเดย์เทรด mai 24 ต.ค.นี้
ATLAS ยันหุ้นไอพีโอ 3 บาทไม่แพง! ราคานี้พีอีแค่ 15 เท่า