Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
EPG จับมือ FIBO KMUTT ยกระดับองค์กรด้วย AI - TTB โชว์ผลงานช่วยลูกหนี้ วงเงินกว่า 4 หมื่นล.
MAI
MMM คว้าบริหารงานขายแก่ "ทรัพย์พล กรุ๊ป" 1,195 ล้านบ.
IPO
TEBP พร้อมระดมทุนเข้า mai ขาย IPO 90 ล้านหุ้น
บล./บลจ
กบข. เปิด “แผนการลงทุนตามหลักชะรีอะฮ์”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี วางกรอบเงินบาท 31.25-31.65 ตลาดเบาบางรับคริสต์มาส
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ลดดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.15% เติมสภาพคล่อง SME
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ส่องปริมาณการใช้น้ำมันหดตัว ฉุดธุรกิจน้ำมัน
คมนาคม - โลจิสติกส์
LEO จับมือ สวนสุนันทา ปั้นนักศึกษาทุนโลจิสติกส์รุ่นที่ 3
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB โชว์ผลงานช่วยลูกหนี้วงเงินรวมกว่า 4 หมื่นลบ.
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD ส่งมาตรการ “พักชำระเงินต้น” ช่วยลูกค้าประสบอุทกภัยภาคใต้
SMEs - Startup
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คาดปี 69 'ธุรกิจประกันภัย' เบี้ยรับรวมทะลุ 3 แสนล. โต 2.5-3.5%
รถยนต์
AJA จับมือพันธมิตรจีน ขับเคลื่อนอุตฯ พลังงานสะอาด
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
SAM ประเดิมปี 69 เปิดประมูลบ้าน - ทรัพย์เพื่อการลงทุน มูลค่ารวม 165 ลบ.
การตลาด
ATLAS ผนึก Shopee Food เติมความสุขทุกออเดอร์
CSR
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
Information
PROUD คว้า SET ESG Ratings 2568 ระดับ “A”
Gossip
FVC ปิดฉาก “Food Equipment Clearance Sales 2025”
Entertainment
ออมสิน เดินหน้ายกระดับผู้ประกอบการ SMEs
สกุ๊ป พิเศษ
อุทกภัยหาดใหญ่ : ตอกย้ำบทบาท คปภ. และความแข็งแกร่งระบบประกันภัยไทย
CHAYO เปิดรายชื่อ8ผู้ร่วมทุน Chayo JV
2021-06-01 10:49:33
965
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - CHAYO แจ้งเพิ่มทุนจดทะเบียนใน Chayo JV อีกจำนวน 1,745 ล้านบาท พร้อมเปิดชื่อ 8 นักลงทุน ร่วมถือครองหุ้นในสัดส่วน 45% ของหุ้นที่มีสิทธิออกเสียงทั้งหมด
เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2564 นายกิตติ ตั้งศรีวงศ์ รองประธานเจ้าหน้าที่ บริษัท ชโย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ CHAYO เปิดเผยว่า ตามที่ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ได้มีมติให้เพิ่มทุนจดทะเบียนของบริษัท บริหารสินทรัพย์ชโย เจวี จำกัด (Chayo JV) อีกจำนวน 1,745 ล้านบาท จากทุนจดทะเบียนเดิม 55 ล้านบาท เป็นทุนจดทะเบียน 1,800 ล้านบาท โดยการอกหุ้นสามัญและหุ้นบุริมสิทธิเพิ่มทุนจำนวน 17,450,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 100 บาท และบริษัทฯ จะจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนเพียงบางส่วนก่อน โดยบริษัทฯ จะถือหุ้นในChayo JV ประมาณ 55% ของหุ้นที่มีสิทธิออกเสียงทั้งหมดของ Chayo JV และเสนอขายหุ้นสามัญและหุ้นบุริมสิทธิบางส่วนให้กับนักลงทุนไม่เกิน 9 ราย ดังรายละเอียดปรากฏตามสารสนเทศที่บริษัทฯ เผยแพร่ต่อตลาดหลักทรัพย์ฯ เมื่อวันที่ 9 เม.ย. 2564
ในการนี้ บริษัทฯ ขอเรียนแจ้งให้ทราบว่า บริษัทฯ สามารถบรรลุช้อตกลงกับนักลงทุนในการขายหุ้นเพิ่มทุนให้กับนักลงทุนเรียบร้อยแล้ว โดยในวันที่ 31 พ.ค. 2564 ที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 2/2564 ของ Chayo JV มีมติพิเศษให้เพิ่มทุนจดทะเบียนของ Chayo JV จากเดิม 55 ล้านบาท เป็นจำนวน 1,800 ล้านบาท โดยการออกและเสนอขายหุ้นเพิ่มทุนเป็นคราวๆ โดยในครั้งนีChayo JV ได้เสนอขายหุ้นเพิ่มทุนบางส่วนจำนวน 865 ล้านบาท ทำให้ Chayo JV มีทุนจดทะเบียนชำระแล้วจำนวนทั้งสิ้น 920 ล้านบาท โดยบริษัทฯ ถือหุ้นใน Chayo JV คิดเป็นสัดส่วน 55% ของหุ้นที่มีสิทธิออกเสียงทั้งหมด และนักลงทุนอีก 8 ราย ถือหุ้นรวมกันคิดเป็น 45% ของหุ้นที่มีสิทธิออกเสียงทั้งหมด
ทั้งนี้ ภายใน 15 เดือนนับจากวันที่ 31 พ.ค. 2564 บริษัทฯ จะจัดหาเงินทุนเพิ่มเติมโดยการซื้อหุ้นบุริมสิทธิจำนวน 880 ล้านบาท (โดยเงินทุน ะ 80 - 90% บริษัทฯ มีแผนที่จะออกตราสารหนี้ และ/หรือกู้ยืมเงิน เพื่อมาลงทุน) ตามความเหมาะสมและความต้องการใช้เงิน.
EPG จับมือ FIBO KMUTT ยกระดับองค์กรด้วย AI - TTB โชว์ผลงานช่วยลูกหนี้ วงเงินกว่า 4 หมื่นล.
EPG จับมือ FIBO KMUTT ยกระดับองค์กรด้วย AI
EP ปลดล็อก! COD วินด์ฟาร์มเวียดนาม "CBTN–PTMN" ขนาด 99 MW
WSOL จับมือ FPT บิ๊กไอทีเวียดนาม ขยายธุรกิจในไทย - SAFE กูรูหุ้นเชียร์ "ซื้อ" เป้าสูงสุด 9.70 บ.
WSOL จับมือ FPT ไอทียักษ์ใหญ่เวียดนาม ขยายธุรกิจในไทย
กูรูหุ้นเชียร์ "ซื้อ" SAFE เคาะเป้าราคาสูงสุด 9.70 บ.