Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
MAI
AUCT ปลื้ม! ถูกจัดเป็นหุ้น ROE สูงกว่า 15% ต่อเนื่อง 3 ปี
IPO
MASTEC ปิดโรดโชว์ 10 จังหวัด ลุย IPO 79 ล้านหุ้น
บล./บลจ
orbix INVEST ออกแคมเปญช่วยชดเชยขาดทุน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ลุ้นกนง.หั่นดอกเบี้ยสู่ 1.25% หลังศก.ไทยยังเผชิญความเสี่ยง
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ เดินสายโซนตะวันออกจัดสัมมนาเชิงเทคนิค ครั้งที่ 2
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK สานต่อโครงการ “คุณสู้ เราช่วย เฟส 2”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
คาร์ฟอร์แคช ส่งบริการใหม่ “รับเงินไวสุดใน 1 ชั่วโมง”
SMEs - Startup
KBTG ผนึก InsureMO พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเชื่อมระบบนิเวศประกันภัย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. Kick off โครงการ “OIC Be Smart First Jobber ปีที่ 4”
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
SAM ยกทรัพย์กว่า 4,000 รายการ พร้อมโปรโมชั่นเอาใจลูกค้าหาดใหญ่
การตลาด
TCL ยกทัพนวัตกรรมทีวี ‘C Series’ QD Mini LED บุกทั่วไทย
CSR
KBTG ผนึก InsureMO พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเชื่อมระบบนิเวศประกันภัย
Information
วิริยะประกันภัย จัดแมตช์ฟุตบอลกระชับมิตรตำรวจ
Gossip
AMARC สุดฮอต โบรกฯ เพิ่มเป้าราคา 2.70 บาท
Entertainment
TCL เปิดแคมเปญ “CALRITY CHALLENGE"
สกุ๊ป พิเศษ
PTG แกร่งทุกมิติ ชู Non-Oil เรือธง
PTG รับซื้อมังคุดใต้200ตัน แจกลูกค้าเติมน้ำมัน
2021-08-09 15:40:32
373
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - PTG เดินหน้าบรรเทาความเดือดร้อนชาวสวนมังคุด “นครศรีธรรมราช-ชุมพร” จับมือ กรมการค้าภายใน อุดหนุนมังคุด 200 ตัน ช่วยระบายผลผลิตล้นตลาด สู้ภัยโควิด-19 สมาชิกบัตร “PT Max Card” เติมน้ำมันครบ 50 บาท รับมังคุด ฟรี! 1 กก.
จากสถานการณ์เกษตรกรผู้ปลูกมังคุดภาคใต้ ประสบปัญหามังคุดล้นตลาดและมีราคาตกต่ำ เนื่องจากผลผลิตมังคุดปีนี้ออกสู่ตลาดมีปริมาณมาก ประกอบกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้ปริมาณการซื้อลดลง ไม่สามารถส่งออกได้ตามปกติ กระทรวงพาณิชย์ จึงมอบหมายให้กรมการค้าภายใน เข้าดำเนินการเชื่อมโยงและกระจายมังคุดออกนอกพื้นที่ โดยมีผู้รับซื้อของกรมการค้าภายใน ช่วยเร่งระบายมังคุด รวมทั้งขอความร่วมมือจากทุกภาคส่วนช่วยรับซื้อมังคุดจากเกษตรกร เพิ่มช่องทางจำหน่ายทั้งออฟไลน์และออนไลน์ช่วยระบายสินค้าเกษตร พร้อมจับมือกับภาคเอกชน จัดทำโครงการ “พาณิชย์ผนึกกำลังปั๊มน้ำมัน ห้างค้าส่ง-ค้าปลีก ห้างท้องถิ่น รับซื้อมังคุดจากเกษตรกร ช่วยดึงราคามังคุดให้สูงขึ้น” เพื่อแก้ปัญหาผลผลิตล้นตลาด ราคาตกต่ำ และแบ่งเบาความเดือดร้อนเกษตรกรช่วงวิกฤตโควิด-19
โดยเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2564 นายรังสรรค์ พวงปราง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG เปิดเผยว่า ความเดือดร้อนของเกษตรกรชาวสวนมังคุดภาคใต้ในครั้งนี้ บริษัทฯ ได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือเร่งระบายผลผลิต โดย PTG ร่วมกับกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เข้ารับซื้อมังคุดจากชาวสวนในจังหวัดนครศรีธรรมราชและจังหวัดชุมพร จำนวน 200 ตัน ซึ่งเป็นมังคุดจิ๋วเกรดพรีเมียม คุณภาพส่งออก เนื้อแน่นขาวฟูและรสชาติหวานอร่อย เพื่อนำมาสมนาคุณลูกค้า ที่สถานีบริการน้ำมัน PT ในโครงการ “ร่วมใจ PTG ช่วยชาวสวนมังคุดใต้”
โดยสมาชิกบัตร PT Max Card เมื่อเติมน้ำมันทุกชนิด ที่สถานีบริการน้ำมัน PT ครบ 50 บาทขึ้นไป/เซลส์สลิป รับฟรี!ทันที มังคุด 1 กิโลกรัม โดยขอสงวนสิทธิ์ 1 สิทธิ์/สมาชิก/วัน ที่สถานีบริการน้ำมัน PT จำนวน 244 แห่ง ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล, จังหวัดนครปฐมและจังหวัดสมุทรสาครที่ร่วมรายการ ตั้งแต่วันที่ 9-15 สิงหาคม 2564 หรือจนกว่าของจะหมด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนชาวสวนมังคุดภาคใต้ และเป็นการคืนกำไรให้กับลูกค้าสมาชิกบัตร PT Max Card
ทั้งนี้ ในอนาคตหากกลุ่มเกษตรกรชาวสวนอื่นๆ ประสบปัญหาผลผลิตล้นตลาดและราคาตกต่ำเหมือนเช่นชาวสวนมังคุด PTG พร้อมยินดีให้ความช่วยเหลือทันที เพื่อนำพาเกษตรกรชาวสวนไทย ก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19
“การรับซื้อมังคุด 200 ตันครั้งนี้ ไม่เพียงเป็นการช่วยพยุงผลผลิตทางการเกษตรให้เกษตรกรชาวสวน แต่ยังช่วยให้มีรายได้เข้ามาจุนเจือครอบครัวและต่อยอดในอาชีพต่อไป โดย PTG ขอเป็นกำลังใจและพร้อมเดินเคียงข้างพี่น้องเกษตรกรไทยเพื่อเติมเต็มชีวิต ให้อยู่ดี มีสุข เพราะสังคมเกษตรกรรม เป็นรากฐานที่สำคัญของประเทศ” นายรังสรรค์ กล่าว
ขณะที่ นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า โครงการ “พาณิชย์ผนึกกำลังปั๊มน้ำมัน ห้างค้าส่ง-ค้าปลีก ห้างท้องถิ่น รับซื้อมังคุดจากเกษตรกร ช่วยดึงราคามังคุดให้สูงขึ้น” ที่ภาคเอกชนช่วยกันรับซื้อมังคุดจากเกษตรกรโดยตรงถึงแหล่งผลิต เป็นการแก้ไขปัญหาเชิงรุกเบื้องต้นทั้งในและต่างประเทศ ส่งผลให้ราคามังคุดเริ่มปรับตัวดีขึ้นและเกษตรกรมีรายได้เพิ่ม โดยขณะนี้ปริมาณการสั่งซื้อล่วงหน้ามีมากกว่า 1 ล้านกิโลกรัม นับตั้งแต่เปิดรับซื้อเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2564
ทั้งนี้ กรมการค้าภายใน รู้สึกยินดีและขอขอบคุณ PTG ที่ให้การสนับสนุนช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนมังคุดจังหวัดนครศรีธรรมราชและจังหวัดชุมพร สู้ภัยโควิด-19 ในครั้งนี้
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
COCOCO เอ็มโอยู 2 หน่วยงาน เสริมแกร่งด้าน ESG
ORN Backlog แตะ 2.6 พันล. ลุยเปิด 2 โปรเจ็กต์ใหม่ - TWPC ดันผลงานโต 2 หลัก
KUN ยื่นไฟลิ่งเตรียมออกหุ้นกู้ รองรับแผนพัฒนาโครงการใหม่
CH ครึ่งปีหลังยังดี เดินเกมระมัดระวังในภาวะตลาดโลกผันผวน
NL สอยงานใหม่เข้าพอร์ต Backlog ทะลุ 2.5 พันล. - PRAPAT ขยายตลาดบังคลาเทศ