Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
EKH เดินหน้าเข้าร่วมโครงการ “JUMP+”
MAI
MMM ลุยโรดโชว์ก่อนขายหุ้น PO 64.2 ล้านหุ้น
IPO
MMM เคาะราคา 5.5 บาท/หุ้น เปิดจอง 28-30 ต.ค.นี้
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ระบุราคาทองคำยังน่าจับตา!
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ส่องศก.อ่อนแรง ส่งออกชะลอตัว – เงินฝืดพุ่ง
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ดันข้าวไทยในงาน Anuga 2025 พร้อมลุยตลาดยุโรป
พลังงาน - อุตสาหกรรม
FSMART จับมือ JPARK เปิดจุดชาร์จ ‘กิ้งก่า EV’ ในลานจอดรถ
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE คลอดหุ้นกู้ 4 ชุดใหม่ รองรับแผนลงทุนในอนาคต
แบงก์ - นอนแบงก์
กสิกรไทย เปิดตัวโครงการนำร่อง Carbon Credit Tokenization
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ หนุนสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า ส่งข้อเสนอพิเศษส่งท้ายปี
SMEs - Startup
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ลั่นกลองรบตลาดยูนิตลิงค์ เปิดตัว 5 กองทุนใหม่
รถยนต์
PTG จัดศึก “PT MAXNITRON RACING SERIES 2025: SONGKHLA GRANDPRIX”
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
TOA รายแรก! เปิดตัวสีพร้อมใช้ 2in1 ทนสูงสุด 15 ปี
การตลาด
CardX ผนึก 9 โรงพยาบาลชั้นนำ ส่งแคมเปญ “มั่นใจทุกการรักษา”
CSR
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
Information
SMO จับมือ “APM–FSS” โรดโชว์ จ.สุราษฎร์ธานี
Gossip
MPJ หุ้นโลจิสติกส์ อนาคตไกล
Entertainment
BBL จัดพิธีพุทธาภิเษก ‘พระมงคลมิ่งเมือง’ วัตถุมงคลที่ระลึกงานพระกฐินพระราชทาน
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
FTE มั่นใจปี64รายได้ทะลุ1.04พันล้าน รักษาเบอร์1ดับเพลิง
2021-08-26 15:00:30
369
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - FTE เผย Q3 จ่อส่งมอบงานมูลค่า 150 ล้านบาท มั่นใจปี 64 รายได้มุ่งสู่ 1.04 พันล้านบาทตามแผน พร้อมรักษาแมร์เก็ตแชร์เบอร์ 1 ดับเพลิงครบวงจร
เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2564 นายทักษิณ ตันติไพจิตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไฟร์เทรดเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ FTE เปิดเผยว่า ในช่วงไตรมาส 3/64 มีโครงการที่คาดว่าจะส่งมอบงานและสามารถรับรู้รายได้จำนวน 20-30 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 150 ล้านบาท อีกทั้งมีงานอยู่ระหว่างยื่นประมูล 10 งาน อาทิ One Bangkok มูลค่ารวมกว่า 200 ล้านบาท โดยบริษัทมีโอกาสรับงานในสัดส่วน 50% หรือมูลค่า 100 ล้านบาท
"ภาพรวมภาคอุตสาหกรรมของประเทศไทยยังคงได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 อย่างต่อเนื่อง ส่งผลต่อการประมูลโครงการใหม่ของภาคเอกชนชะลอออกไป อีกทั้งการท่องเที่ยวที่ลดลง ส่งผลต่ออุตสาหกรรมการโรงแรม การท่องเที่ยว และสายการบิน รวมถึงความผันผวนจากอัตราแลกเปลี่ยนและค่าเงินบาทที่อ่อนตัว" นายทักษิณ กล่าว
ด้านนายปฤณ บุรีคำ ผู้จัดการฝ่ายขายระบบดับเพลิง FTE กล่าวว่า บริษัทมั่นใจรายได้ปี 64 จะสามารถทำได้ 1,047 ล้านบาท ตามแผนที่วางไว้ จากช่วงครึ่งปีแรกที่มีรายได้รวมอยู่ที่ 511 ล้านบาท โดยการเติบโตนั้นมาจากการรับรู้งานในมือ (Backlog) ประมาณ 220 ล้านบาท และจะได้รับงานใหม่ที่พร้อมรับรู้รายได้ราว 220 ล้านบาท พร้อมทั้งจะมีคำสั่งซื้อเข้ามาอีกมูลค่า 96 ล้านบาท
ทั้งนี้ บริษัทยังมั่นใจว่าจะรักษาของมาร์เก็ตแชร์อันดับ 1 ในอุตสาหกรรมอุปกรณ์ดับเพลิงแบบครบวงจรได้อย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าอุตสาหกรรมจะมีการแข่งขันในดับสูง แต่ด้วยศักยภาพและสินค้าของบริษัทที่มีคุณภาพประกอบกับมีลูกค้าในมือจำนวนมากที่ไว้วางใจบริษัท นอกจากนี้ยังได้เตรียมออกสินค้าใหม่เพื่อเพิ่มความหลายหลายในการขาย และมีความต้องการที่จะเจาะอีกหลายอุตสาหกรรม โดยเฉพาะลูกค้าประเภทโรงงานที่ขณะนี้มีความต้องการสินค้าในระดับสูง
สำหรับปี 65 บริษัทตั้งเป้ารายได้จะอยู่ที่ 1,200 ล้านบาท จาก Backlog ที่เพิ่มเข้ามาอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งเริ่มกลยุทธ์การเข้ารับงานในกลุ่มภาครัฐมากยิ่งขึ้น พร้อมถึงออกสินค้าใหม่ๆ เพิ่มเติม เพื่อสนองความต้องการของลูกค้าอย่างครบวงจร
EKH เดินหน้าเข้าร่วมโครงการ “JUMP+”
MASTEC เทรดวันแรก ราคาเปิดเหนือจอง 22.76%
SPREME ไฟเขียวงบลงทุน 1.3 พันล. - BAY งัดแคมเปญพิเศษท้ายปี ลุยสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า
SPREME ทุ่ม 1.3 พันลบ.ลุย IT Solution ภาครัฐ เสริมแกร่งรายได้
ATLAS '5 กูรูหุ้น' เคาะเป้าสูงสุด 5 บ./หุ้น - IDG ดีเดย์เทรด mai 24 ต.ค.นี้
ATLAS ยันหุ้นไอพีโอ 3 บาทไม่แพง! ราคานี้พีอีแค่ 15 เท่า