Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ตลท. สรุปดัชนี้หุ้นไทย ต.ค. เพิ่มขึ้น 2.8%
MAI
WASH เทรด MAI วันแรก ราคาต่ำจอง 18.67%
IPO
SMO ขาย IPO เกลี้ยง 231.60 ล้านหุ้น ผถห.หลัก Lock up ทั้งหมด
บล./บลจ
บล.ทรีนีตี้ ผนึก SET จัดสัมมนาใหญ่ จับจังหวะลงทุนปีม้าทอง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
คต. หนุนผู้ส่งออกใช้ ‘Self-Certification’ หวังรับสิทธิพิเศษทางการค้า
พลังงาน - อุตสาหกรรม
กลุ่มศรีตรังคว้ามาตรฐาน FSC™ ครอบคลุมพื้นที่สวนยาง 100%
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT เข้าลงทุนเพิ่มเติมใน ‘BFTZ 6’ มูลค่า 970 ลบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK จัดเต็ม โปรโมชันเพื่อผู้ส่งออก ในงานมหกรรมการเงินเชียงใหม่
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
PUEAN ชำระคืนหุ้นกู้ตามนัด ลุยดันพอร์ตสินเชื่อแตะพันล้าน
SMEs - Startup
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดตัว “แพ็ครับมือโรคร้าย”
รถยนต์
Autoclik ลอยยางเก่า ต้อนรับยางใหม่
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
ศุภาลัย เปิด 2 โครงการบ้านซีรีส์ใหม่ ทำเลรังสิต-คลอง 3
การตลาด
King Power จับมือ Avolta ปลดล็อกสิทธิประโยชน์สมาชิกแบบไร้พรมแดน
CSR
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
Information
อนุพงษ์ อัศวโภคิน เอพี ไทยแลนด์ รับรางวัล “BEST CEO” เป็นปีที่ 3
Gossip
TEGH คว้า CGR ระดับ 5 ดาว 3 ปีซ้อน
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
PIMO ย้ำรายได้ปี64โตชัวร์ 20% โบรกฯคอนเฟิร์มกำไรแตะ128ลบ.
2021-09-23 10:52:20
405
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - PIMO ย้ำรายได้ปี 64 โตชัวร์ 20% ฟากโบรกฯ ส่องกำไรสุทธิมีแบบพุ่งถึง 128 ล้านบาท ทำจุดสูงสุดตั้งแต่เข้าเทรด mai
เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2564 นายวสันต์ อิทธิโรจนกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไพโอเนียร์ มอเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ PIMO เปิดเผยว่า ในปี 2564 บริษัทคงคาดว่ารายได้ในปีนี้จะเติบโตประมาณ 20% จากออเดอร์จากลูกค้าในประเทศและต่างประเทศเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับหากยังมีการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ทำให้ประชาชนไม่ออกไปใช้สระว่ายน้ำนอกบ้าน จึงเป็นอีกปัจจัยที่จะช่วยสนับสนุนให้ยอดขายมอเตอร์สระว่ายน้ำเพิ่มขึ้น
ด้านบริษัทหลักทรัพย์หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด ประเมินกำไรสุทธิในปี 2564 ของ PIMO ไว้ระหว่าง 97-128 ล้านบาท หรือเติบโต 22.78-62.02% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ซึ่งจะทำสถิติกำไรสูงสุดตั้งแต่เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ mai (All Time High) สะท้อนจากรายได้ในปีนี้ที่คาดทำได้ 840 ล้านบาท หรือเติบโต 15% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน และคาดอัตรากำไรสุทธิ อยู่ระหว่าง 11.5-15.2% จากปีก่อน หลังมีมุมมองเป็นบวกต่อความสามารถในการทำกำไรเพิ่มขึ้น
ขณะที่บริษัทหลักทรัพย์ ทิสโก้ จำกัด ออกบทวิเคราะห์เกี่ยวกับหุ้น PIMO โดยระบุว่า บริษัทดำเนินธุรกิจผลิตและจัดจำหน่ายมอเตอร์สำหรับเครื่องปรับอากาศ มอเตอร์กำลังสำหรับอุตสาหกรรมและเครื่องสูบน้ำ ปั๊มหอยโข่งและมอเตอร์สำหรับสระและสปา โดยแบ่งเป็นการผลิตตามคำสั่งจ้างผลิต (OEM) และการผลิตจัดจำหน่ายภายใต้ตราสินค้า Pioneer Motor ซึ่งเป็นตราสินค้าของบริษัทเอง โดยเมื่อวันที่ 24 พ.ค. ที่ผ่านมา ใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุน PIMO ครั้งที่ 2 (PIMO-W2) เริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ mai ซึ่งประเมินมูลค่าที่เหมาะสมของ PIMO-W2 ไว้ที่ 1.92 บาท (BSM) อิงราคาหุ้นแม่ที่ 3.74 บาท โดยมีความผันผวนของหุ้นแม่ที่ 62% ในด้านของต้นทุนผู้ได้รับ PIMO-W2 อยู่ที่ 0.92 บาท (คำนวณจากส่วนต่างของหุ้นในวันก่อนและหลังขึ้นเครื่องหมาย 4.92-4.36-0.034 แล้วคูณด้วย 7 หาร 2)
ทั้งนี้ PIMO-W2 มีสถานะที่ In-The-Money อยู่ราว 114% คิดเป็น All-in Premium ที่ -1.95% อายุที่ 2 ปี, มี Gearing ที่ 1.76 เท่า และมีประวัติการจ่ายเงินปันผลที่ค่อนข้างต่ำเพียง 1% ทำให้สามารถใช้เก็งกำไรแทนหุ้นแม่ได้ อีกทั้งหุ้นแม่ยังมีสภาพคล่องที่สูง ซึ่งประมาณการณ์ของฝ่ายวิเคราะห์ได้รวมผลของ Dilution Effect 22.2% เอาไว้แล้ว
สำหรับ PIMO-W2 ออกจำนวน 176.1 ล้านหน่วย จัดสรรให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมในอัตราส่วน 7 หุ้นเดิม : 2 ใบสำคัญแสดงสิทธิ (ขึ้นเครื่องหมาย XW เมื่อวันที่ 5 พ.ค.64) อัตราใช้สิทธิ 1:1 ราคา 1.75 บาท อายุ 2 ปี สามารถใช้สิทธิได้ในวันที่ 27 ของเดือน ม.ค. และ ก.ค. โดยใช้สิทธิได้ครั้งแรกในวันที่ 27 ม.ค. 2565 และใช้สิทธิได้ครั้งสุดท้ายในวันที่ 11 พ.ค. 2566 ซึ่งเป็นวันหมดอายุ
ตลท. สรุปดัชนี้หุ้นไทย ต.ค. เพิ่มขึ้น 2.8%
ตลท. ย้ำคุมเข้มการซื้อขาย หลัง IPO ต่ำจองเพียบ
MRDIYT เปิดเทรดวันแรก 7.05 บ. ต่ำจอง 18%
III โชว์ผลงาน Q3/68 กำไร 101.2 ล้านบาท เติบโต 37.6%
NER 9 เดือนกำไร 1,489 ล. โต 15% - SCB 10X ร่วมลงทุน ‘BlinkOps’ 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ
ANI โชว์ Q3/68 แข็งแกร่ง กำไรสุทธิ 146.1 ล้านบาท โต 7.5%