Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
MAI
AUCT ปลื้ม! ถูกจัดเป็นหุ้น ROE สูงกว่า 15% ต่อเนื่อง 3 ปี
IPO
MASTEC ปิดโรดโชว์ 10 จังหวัด ลุย IPO 79 ล้านหุ้น
บล./บลจ
orbix INVEST ออกแคมเปญช่วยชดเชยขาดทุน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ลุ้นกนง.หั่นดอกเบี้ยสู่ 1.25% หลังศก.ไทยยังเผชิญความเสี่ยง
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ เดินสายโซนตะวันออกจัดสัมมนาเชิงเทคนิค ครั้งที่ 2
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK สานต่อโครงการ “คุณสู้ เราช่วย เฟส 2”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
คาร์ฟอร์แคช ส่งบริการใหม่ “รับเงินไวสุดใน 1 ชั่วโมง”
SMEs - Startup
KBTG ผนึก InsureMO พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเชื่อมระบบนิเวศประกันภัย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. Kick off โครงการ “OIC Be Smart First Jobber ปีที่ 4”
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
SAM ยกทรัพย์กว่า 4,000 รายการ พร้อมโปรโมชั่นเอาใจลูกค้าหาดใหญ่
การตลาด
TCL ยกทัพนวัตกรรมทีวี ‘C Series’ QD Mini LED บุกทั่วไทย
CSR
KBTG ผนึก InsureMO พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเชื่อมระบบนิเวศประกันภัย
Information
วิริยะประกันภัย จัดแมตช์ฟุตบอลกระชับมิตรตำรวจ
Gossip
AMARC สุดฮอต โบรกฯ เพิ่มเป้าราคา 2.70 บาท
Entertainment
TCL เปิดแคมเปญ “CALRITY CHALLENGE"
สกุ๊ป พิเศษ
PTG แกร่งทุกมิติ ชู Non-Oil เรือธง
PT แจกฟรี!ไข่ไก่4ฟอง สมาชิกPT Max Card
2021-10-05 14:06:12
377
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - PTG จับมือ กรมการค้าภายใน ช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ไข่ รับซื้อไข่ไก่นำมาสมนาคุณลูกค้าสมาชิก PT Max Card แจกฟรี! ไข่ไก่ 4 ฟอง เมื่อเติมน้ำมัน หรือแก๊ส LPG ที่สถานีบริการ PT ตั้งแต่ 300 บาทขึ้นไป ระหว่างวันที่ 4-6 ต.ค.นี้
เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2564 นายรังสรรค์ พวงปราง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG เปิดเผยถึงสถานการณ์ราคาไข่ไก่หน้าฟาร์มและในท้องตลาดที่ราคาปรับลดลง เนื่องจากสถานการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่ ประกอบกับประชาชนได้ชะลอการบริโภคไข่ไก่ในช่วงเทศกาลถือศีลกินเจ ส่งผลให้ปริมาณไข่ไก่ออกสู่ตลาดเป็นจำนวนมาก สวนทางกับความความต้องการในการบริโภค ทำให้เกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ไข่ได้รับผลกระทบกันถ้วนหน้า
PTG ร่วมกับกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ จึงเข้าดำเนินการรับซื้อไข่ไก่จากเกษตรกรผู้เลี้ยงไข่ไก่ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและเร่งระบายผลผลิต รวมทั้งยังช่วยแบ่งเบาภาระค่าครองชีพให้กับประชาชนในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นำไข่ไก่มาสมนาคุณให้กับลูกค้า ในโครงการ “กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายใน ร่วมใจ PTG ช่วยเกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ไข่”
โดยสมาชิกบัตร PT Max Card เมื่อเติมน้ำมันทุกชนิด หรือแก๊ส LPG ที่สถานีบริการ PT ครบ 300 บาทขึ้นไป/เซลส์สลิป รับฟรี!ทันที ไข่ไก่ 4 ฟอง โดยขอสงวนสิทธิ์ 1 สิทธิ์/สมาชิก ตลอดโครงการ ณ สถานีบริการน้ำมัน PT ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล, จ.สมุทรสาคร, จังหวัดนครปฐม และ 7 จังหวัดในภาคตะวันออกที่เข้าร่วมรายการ ตั้งแต่วันที่ 4-6 ต.ค.นี้ หรือจนกว่าของจะหมด
“PTG ยังคงมุ่งมั่นช่วยเหลือเกษตรกร แก้ไขปัญหาความเดือดร้อนที่เกิดขึ้นในทุกมิติ เพื่อสร้างความมั่นคงในอาชีพ ให้เกษตรกรสามารถสร้างรายได้และพึ่งพาตนเองได้อย่างยั่งยืนนำพาชีวิตและครอบครับให้อยู่ดี มีสุข ตลอดไป พร้อมขอเป็นกำลังใจให้กับประชาชนคนไทยทุกคน ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 จนกว่าสถานการณ์จะคืนกลับสู่ภาวะปกติ” นายรังสรรค์ กล่าว
ขณะที่ นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า รู้สึกยินดีและขอขอบคุณ PTG ที่ช่วยบรรเทาภาวะราคาไข่ไก่ตกต่ำ ทั้งนี้ ภาวะไข่ไก่ล้นตลาดที่เกิดขึ้น กรมการค้าภายใน ได้เร่งเข้าดำเนินการแก้ไขปัญหา ดังนี้ 1. เชื่อมโยงการจำหน่ายหรือกระจายไข่ไก่ผ่านช่องต่างๆ เช่น งานธงฟ้า รถโมบาย และสถานีจำหน่ายน้ำมันเชื้อเพลิง เป็นต้น 2. กำกับดูแลการค้าปลีก โดยติดตามภาวะการค้าปลีกและราคาขายปลีกในตลาดสดให้สอดคล้องกับราคาไข่ไก่คละหน้าฟาร์ม รวมทั้งตรวจสอบกำกับดูแลด้านเครื่องชั่ง และการปิดป้ายแสดงราคาขายปลีก
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
COCOCO เอ็มโอยู 2 หน่วยงาน เสริมแกร่งด้าน ESG
ORN Backlog แตะ 2.6 พันล. ลุยเปิด 2 โปรเจ็กต์ใหม่ - TWPC ดันผลงานโต 2 หลัก
KUN ยื่นไฟลิ่งเตรียมออกหุ้นกู้ รองรับแผนพัฒนาโครงการใหม่
CH ครึ่งปีหลังยังดี เดินเกมระมัดระวังในภาวะตลาดโลกผันผวน
NL สอยงานใหม่เข้าพอร์ต Backlog ทะลุ 2.5 พันล. - PRAPAT ขยายตลาดบังคลาเทศ