Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ตลท. ต้อนรับ ATLAS เริ่มซื้อขาย 20 ต.ค. นี้
MAI
88TH ปลื้ม! ไลฟ์สด 2 วัน โกยยอดขายกว่า 30 ล้านบ.
IPO
IDG ปลื้มกระแสตอบรับ IPO ลั่นระฆังเทรด 24 ต.ค.นี้
บล./บลจ
GCAP GOLD ชี้ ทองคำส่อแววทะยานต่อ ได้ 3 ปัจจัยบวกหนุน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
ร้านค้า เตรียมพร้อม ลงทะเบียน “คนละครึ่ง พลัส” วันแรก 15 ต.ค.นี้
การค้า - พาณิชย์
บสย. เดินหน้าค้ำประกันกลุ่มลีสซิ่งผ่านมาตรการ “กระบะพี่ มีคลังค้ำ”
พลังงาน - อุตสาหกรรม
EWS จับมือ BDC พัฒนาระบบน้ำ รองรับดาต้าเซ็นเตอร์
คมนาคม - โลจิสติกส์
MPJ เล็งเดินหน้าขยายลานตู้คอนเทนเนอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน ปลื้ม! จำนวนผู้ส่งผลงานออกแบบกระปุกด้วย AI กว่า 700 ชิ้น
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
‘กรุงศรี ออโต้’ ปั้นครีเอเตอร์มือโปร ในงาน ‘$mart Finance | $mart Creators 2025’
SMEs - Startup
KBTG คว้ารางวัล The Innovators 2025 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ กสิกรไทย มอบเครดิตเงินคืนสุดคุ้ม
รถยนต์
PT Maxnitron Racing Series 2025 จบสนามที่ 3-5
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
เปิดตัว “ศุภาลัย วิลล์ เขาน้อย–ราชบุรี” บ้านซีรีส์ใหม่
การตลาด
LINE BK ฉลอง 5 ปี ก้าวสู่ “Everyday Financial Partner”
CSR
KBTG คว้ารางวัล The Innovators 2025 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน
Information
วิริยะประกันภัย ร่วมกับคณะวิทยาศาสตร์ สจล. ลงนาม MOU ทางวิชาการ
Gossip
KTMS ผุด 3 หน่วยไตเทียมส่งท้ายปี
Entertainment
BBL จัดพิธีพุทธาภิเษก ‘พระมงคลมิ่งเมือง’ วัตถุมงคลที่ระลึกงานพระกฐินพระราชทาน
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
PT เปิดแผงขายผักใน Max Mart ช่วยเกษตรกร
2021-10-08 12:30:48
431
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - PTG จับมือ กรมการค้าภายใน เปิดแผงขายผักสด คุณภาพดี ราคาถูก ในร้านค้า Max Mart ภายในสถานีบริการ PT รวม 50 สาขา ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล 6 - 13 ตุลาคมนี้ ช่วยเกษตรกรผู้ปลูกผักที่ประสบภัยน้ำท่วมและลดค่าครองชีพช่วยเหลือประชาชนในวิกฤติโควิด-19
เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2564 นายรังสรรค์ พวงปราง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG เปิดเผยถึงราคาผักสดในช่วงเทศกาลถือศีลกินเจ ที่ปรับตัวสูงขึ้น เนื่องจากพื้นที่ปลูกผักได้รับความเสียหายจากสถานการณ์น้ำท่วมในหลายจังหวัด ประกอบกับเป็นช่วงเทศกาลกินเจ ทำให้ความต้องการบริโภคผักเพิ่มขึ้นจากปกติ แต่ผลผลิตมีไม่เพียงพอต่อความต้องการของตลาด ทำให้ราคาผักทุกชนิดปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง
PTG ร่วมกับ กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ได้เข้าช่วยเหลือเกษตรกรที่เดือดร้อน โดยรับซื้อผักตรงจากเกษตรกร มาวางจำหน่ายในร้านค้า Max Mart ภายในสถานีบริการ PT ที่ร่วมรายการ จำนวน 50 สาขา ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ระหว่างวันที่ 6- 13 ตุลาคม 2564 โดยผักที่นำมาจำหน่ายจะแบ่งเป็นแพกละครึ่งกิโลกรัม ประกอบด้วย ผักบุ้งและผักคะน้า ราคาแพกละ 17 บาท , ผักกาดขาว ราคาแพกละ 12 บาท , ผักกวางตุ้งและกะหล่ำปลี ราคาแพกละ 10 บาท
โครงการ “กระทรวงพาณิชย์ กรมการค้าภายใน ร่วมใจ PT ช่วยเหลือเกษตรกร วางจำหน่ายผักราคาประหยัด ช่วงเทศกาลกินเจ” ครั้งนี้ นอกจากจะได้ช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกผักที่ประสบภัยน้ำท่วมแล้ว ยังช่วยให้ผู้บริโภคได้เลือกซื้อผักที่สด สะอาด มีคุณภาพและราคาถูก กลับไปปรุงอาหารในช่วงเทศกาลกินเจอีกด้วย นับเป็นอีกช่องทางที่ช่วยแบ่งเบาภาระค่าครองชีพให้กับประชาชน ช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้เป็นอย่างดี
“ที่ผ่านมา PTG มีนโยบายช่วยเหลือเกษตรกร รวมถึงการช่วยหยุงราคาสินค้าเกษตรไม่ให้ตกต่ำและล้นตลาด โดยเป็นตัวกลางในการกระจายผลผลิตไปยังผู้บริโภคในรูปแบบต่างๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อหวังเพิ่มรายได้ให้เกษตรกรและครอบครัวอยู่ดี มีสุข ตอกย้ำปณิธานการเป็นสถานีบริการน้ำมันของคนไทย ที่พร้อมอยู่เคียงข้างคนไทยและเกษตรกร ตลอดไป” นายรังสรรค์ กล่าว
ตลท. ต้อนรับ ATLAS เริ่มซื้อขาย 20 ต.ค. นี้
BAY อัดแคมเปญสินเชื่อส่งท้ายปี - DEMCO แจกวอร์แรนต์ฟรี อัตรา 4:1
TEGH เซ็น MOU กยท. บริหารจัดการผลผลิตยางพารา
KBANK ปล่อย 'กรีนโลน' วงเงิน 4 พันล. หนุน ‘แสนสิริ’ - DOD อานิสงส์ “เจนนี่ ฟีเวอร์” ยอดผลิตสินค้าพุ่ง 30%
GUNKUL แกร่ง! โบรกฯ เคาะเป้า 2.50 บ./หุ้น - RT โชว์เจาะทะลุ 2 อุโมงค์ มูลค่างานกว่า 3.6 พันล.
RT โชว์ความสำเร็จเจาะทะลุ 2 อุโมงค์ ลุยส่งมอบงานตามแผน