Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ตลท. สรุปดัชนี้หุ้นไทย ต.ค. เพิ่มขึ้น 2.8%
MAI
WASH เทรด MAI วันแรก ราคาต่ำจอง 18.67%
IPO
SMO ขาย IPO เกลี้ยง 231.60 ล้านหุ้น ผถห.หลัก Lock up ทั้งหมด
บล./บลจ
บล.ทรีนีตี้ ผนึก SET จัดสัมมนาใหญ่ จับจังหวะลงทุนปีม้าทอง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
คต. หนุนผู้ส่งออกใช้ ‘Self-Certification’ หวังรับสิทธิพิเศษทางการค้า
พลังงาน - อุตสาหกรรม
กลุ่มศรีตรังคว้ามาตรฐาน FSC™ ครอบคลุมพื้นที่สวนยาง 100%
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT เข้าลงทุนเพิ่มเติมใน ‘BFTZ 6’ มูลค่า 970 ลบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK จัดเต็ม โปรโมชันเพื่อผู้ส่งออก ในงานมหกรรมการเงินเชียงใหม่
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
PUEAN ชำระคืนหุ้นกู้ตามนัด ลุยดันพอร์ตสินเชื่อแตะพันล้าน
SMEs - Startup
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดตัว “แพ็ครับมือโรคร้าย”
รถยนต์
Autoclik ลอยยางเก่า ต้อนรับยางใหม่
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
ศุภาลัย เปิด 2 โครงการบ้านซีรีส์ใหม่ ทำเลรังสิต-คลอง 3
การตลาด
King Power จับมือ Avolta ปลดล็อกสิทธิประโยชน์สมาชิกแบบไร้พรมแดน
CSR
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
Information
อนุพงษ์ อัศวโภคิน เอพี ไทยแลนด์ รับรางวัล “BEST CEO” เป็นปีที่ 3
Gossip
TEGH คว้า CGR ระดับ 5 ดาว 3 ปีซ้อน
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
IMH มั่นใจผลงานครึ่งปีหลังนิวไฮ โบรกฯให้เป้า24บ.
2021-11-01 11:03:07
365
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - IMH ส่งซิกครึ่งปีหลังส่อแววนิวไฮ ฟาก บล.ทรีนีตี้ ชู IMH “หุ้น Top Pick” กลุ่ม รพ. เป้า 24 บาท
เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 ดร.สิทธิวัตน์ กำกัดวงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โรงพยาบาล อินเตอร์เมดิคัล แคร์ แอนด์ แล็บ จำกัด (มหาชน) หรือ IMH เปิดเผยถึงประเมินแนวโน้มครึ่งปีหลัง ว่า ด้วยจุดแข็งของ IMH ในการเป็น รพ.โควิดแบบครบวงจร และมีศักยภาพความพร้อมรับมือในการให้บริการตรวจโรคและรักษาโควิด-19 ประกอบในช่วงที่ผ่านมา IMH มีการให้บริการฉีดวัคซีน sinopharm กว่า 300,000 โดส ให้กับกลุ่มองค์กรและหน่วยงานต่างๆ ควบคู่กับการให้บริการตรวจสุขภาพนอกสถานที่ให้กับกลุ่มลูกค้าประเภทองค์กร และหน่วยงานต่างๆที่ต้องการตรวจสุขภาพและตรวจโควิด-19 ให้กับพนักงาน ทั้งในรูปแบบ ATK และ RT-PCR ขณะที่โรงพยาบาลประชาพัฒน์ เปิดรองรับการรักษาผู้ป่วยโควิดอย่างต่อเนื่อง
ซึ่งจากปัจจัยดังกล่าวส่งผลให้บริษัทฯมองว่า ภาพรวมผลการดำเนินIMH ในครึ่งปีหลัง มีแนวโน้มที่ปรับตัวเพิ่มสูงขึ้น จนสามารถทุบสถิติใหม่ต่อเนื่อง
ทั้งนี้ ทิศทางการเติบโตของบริษัทฯสอดรับการประมาณการของบทวิเคราะห์ บริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ จำกัด ที่ระบุว่า IMH มีจุดเด่นเป็น รพ. โควิดแบบครบวงจร พร้อมรับมือเสี่ยงระบาดรอบใหม่ มีแนวโน้มผลการดำเนินงาน ในช่วงครึ่งปีหลัง ยังคงเติบโตต่อเนื่อง เป็นผลมาจากปริมาณเตียงผู้ป่วยโควิด-19 (U-Rate) เต็ม 100% จากเคสผู้ป่วยโควิดสะสมสีเหลือง-แดง ถึงแม้ว่าจำนวนผู้ติดเชื้อปัจจุบันจะอยู่ระดับประมาณ 10,000 คนต่อวัน
แต่อย่างไรก็ตาม ผู้ป่วยเคสสีเหลือง-แดง ยังคงมีสะสม อีกเป็นจำนวนมาก และการเปิดประเทศ ในวันที่ 1 พ.ย.นี้ อาจมีความเสี่ยงติดเชื้อซ้ำ-เกิดระบาดรอบใหม่ได้ ซึ่ง IMH มีประสบการณ์ในการบริหารจัดการรับมือผู้ป่วยโควิดทุกระยะอยู่แล้ว
นอกจากนี้ IMH ยังมีรายได้เพิ่มจากการให้บริการตรวจสุขภาพนอกสถานที่ ขึ้นมาก เนื่องจากปริมาณของลูกค้าองค์กรที่ต้องการตรวจสุขภาพและตรวจโควิด-19 ให้กับพนักงาน ทั้งแบบ ATK และ RT-PCR ต่อยอดจากฐานลูกค้าที่ IMH ได้ให้บริการฉีดวัคซีน sinopharm ไปแล้ว กว่า 300,000 โดส
ส่งผลให้ฝ่ายวิจัย ประเมินทิศทางผลการดำเนินงาน โดยคาดกำไร ไตรมาส 3/2564 ทำสถิติสูงสุดใหม่ราว 180 ล้านบาท และไตรมาส 4/2564 มีโอกาสเติบโตต่อเนื่อง เคสผู้ป่วยติดเชื้อสะสมเคสสีเหลือง-แดง ยังคงจำเป็นต้องรักษาในโรงพยาบาล เนื่องจากส่วนใหญ่พบอาการติดเชื้อที่ปอด และจำเป็นต้องมีการ x-ray เพื่อตรวจรักษาตามอาการโดยแพทย์ ส่งผลให้กำไรทั้งปี2564 ทะลุ 386 ล้านบาท แนะนำ “ซื้อ” ราคาเป้าหมาย 24 บาท
นอกจากนี้ ฝ่ายวิจัย ยังประเมินว่า ในปี2565 IMH คาดว่าผลการดำเนินงาน ยังคงดีต่อเนื่อง จากการรักษา ผู้ป่วยโควิดสะสมสีเหลือง-แดง และ การเปิดศูนย์แพทย์เฉพาะทางรักษาโรคผู้ป่วยหลังโควิด (Post-Covid) เช่น โรคปอดติดเชื้อ และ โรคทางเดินหายใจ เป็นต้น ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้ในกลุ่มผู้ป่วยโควิด และกลับมารักษาต่อเนื่องใน รพ.
อย่างไรก็ตาม IMH วางกลยุทธ์ “ต่อยอดโควิด” ด้วยการตั้งเป้าฉีดวัคซีนโควิดทุกประเภท ให้มากกว่า 1,000,000 โดส ซึ่งคาดว่า ฐานลูกค้าการฉีดวัคซีนโควิดจะมีอย่างต่อเนื่อง จากลูกค้าเดิมที่ฉีดวัคซีนในปี 2564 และมีแผนส่ง รพ.ประชาพัฒน์ เร่งซื้อกิจการโรงพยาบาลเพิ่ม (Takeover) 1-2 แห่ง เพื่อ เพิ่มรายได้ทางการแพทย์ในกลุ่มคนไข้ทั่วไป และดัน รพ. ประชาพัฒน์ เข้าตลาดฯ ปี 2565 ตามลำดับ
ตลท. สรุปดัชนี้หุ้นไทย ต.ค. เพิ่มขึ้น 2.8%
ตลท. ย้ำคุมเข้มการซื้อขาย หลัง IPO ต่ำจองเพียบ
MRDIYT เปิดเทรดวันแรก 7.05 บ. ต่ำจอง 18%
III โชว์ผลงาน Q3/68 กำไร 101.2 ล้านบาท เติบโต 37.6%
NER 9 เดือนกำไร 1,489 ล. โต 15% - SCB 10X ร่วมลงทุน ‘BlinkOps’ 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ
ANI โชว์ Q3/68 แข็งแกร่ง กำไรสุทธิ 146.1 ล้านบาท โต 7.5%