Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน มิ.ย. 68 ปิดที่ 1,089.56 จุด
MAI
TPS เปิดแผนครึ่งปีหลัง นำ AI ยกระดับบริการไอที
IPO
6 โบรกฯ ฟันธง! ATLAS หุ้นเด่นอนาคตไกล เคาะเป้าสูง 5.20 บ.
บล./บลจ
ออร์บิกซ์ คว้า 2 รางวัลระดับนานาชาติ
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.10-32.75 มองภาษีทรัมป์กดดันตลาดการเงินโลก
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ เดินสายโซนตะวันออกจัดสัมมนาเชิงเทคนิค ครั้งที่ 2
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
LH Bank รุกกลุ่มลูกค้าไต้หวัน-ตปท. อัดโปรฯโอนเงินฟรีค่าธรรมเนียม
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ เปิดพฤติกรรมผู้ใช้รถใหม่ทั่วภูมิภาคของไทย
SMEs - Startup
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต มอบรางวัลเกียรติยศ รพ.คู่สัญญา
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
SAM ยกทรัพย์กว่า 4,000 รายการ พร้อมโปรโมชั่นเอาใจลูกค้าหาดใหญ่
การตลาด
Shopee ผนึกพันธมิตร คว้าวง ENHYPEN เขย่าหัวใจแฟนคลับชาวไทย
CSR
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
Information
TTB ชวนลูกค้าต่อยอดความมั่งคั่ง เสริมความแกร่งให้พอร์ตการลงทุน
Gossip
SM ปล่อยหมัดเด็ดอัพยอดขายครึ่งปีหลัง
Entertainment
TCL เปิดแคมเปญ “CALRITY CHALLENGE"
สกุ๊ป พิเศษ
PTG แกร่งทุกมิติ ชู Non-Oil เรือธง
AGE ปรับเป้ารายได้ปี64ใหม่ ทำนิวไฮแตะ1.2หมื่นล.
2021-11-12 15:46:01
313
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ AGE โชว์ยอดขายถ่านหินในช่วง 9 เดือนแรกที่ระดับ 4.2 ล้านตัน หนุนรายได้รวมอยู่ที่ 9,356.9 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 70.5% กำไรสุทธิ 290.4 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 98.5% พร้อมปรับเป้ารายได้ปี 64 เป็น 12,000 ล้านบาท รับไฮซีซันธุรกิจถ่านหิน -โลจิสติกส์ เดินหน้าต่อจิ๊กซอว์ธุรกิจโลจิสติกส์ ทั้งทางน้ำ-ทางบก-ท่าเรือ-คลังสินค้าแบบเต็มสูบ
เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2564 นายพนม ควรสถาพร ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอเชีย กรีน เอนเนอจี จำกัด (มหาชน) หรือ AGE เปิดเผยว่า ผลประกอบการงวด 9 เดือนของปี 64 มีรายได้รวมจากธุรกิจถ่านหิน และธุรกิจการให้บริการโลจิสติกส์ฯ 9,356.9 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 70.5% เมื่อเทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยแบ่งเป็นสัดส่วนรายได้ธุรกิจถ่านหิน 9,021 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 72.2 % เมื่อเทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน และรายได้จากธุรกิจให้บริการโลจิสติกส์ฯ จากกลุ่มลูกค้าภายนอก 335.9 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 35.1% เมื่อเทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน ส่งผลให้ งวด 9 เดือนของปี 64 บริษัทมีความสามารถในการทำกำไรสุทธิที่ 290.4 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 98.4%
ขณะที่ผลประกอบการงวดไตรมาส 3/64 บริษัทมีรายได้รวม 3,549.4 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 69.1% เมื่อเทียบช่วงเดียวของปีก่อน และเพิ่มขึ้น 19.9% เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ผ่านมา โดยแบ่งเป็นรายได้จากธุรกิจถ่านหิน 3,423.3 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 69.5% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน และเพิ่มขึ้น 20% จากไตรมาสที่ผ่านมา ขณะที่รายได้จากธุรกิจให้บริการโลจิสติกส์ฯ อยู่ที่ 126.1 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 57.8% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน และเพิ่มขึ้น 18% จากไตรมาสที่ผ่านมา
สำหรับสาเหตุของผลประกอบการงวด 9 เดือนปรับตัวเพิ่มขึ้น เนื่องจากการขยายตลาดอย่างต่อเนื่องทั้งในและต่างประเทศ โดยปริมาณการขายถ่านหินในต่างประเทศ อยู่ที่ 0.33 ล้านตัน เพิ่มขึ้น 10% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา และปริมาณการขายถ่านหินในประเทศเพิ่มขึ้นมาแตะระดับ 3.8 ล้านตัน เพิ่มขึ้น 42% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ส่งผลให้ปริมาณการขายถ่านหินรวมอยู่ที่ 4.2 ล้านตัน เพิ่มขึ้น 39% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา
ในส่วนธุรกิจการให้บริการโลจิสติกส์ฯ ปัจจุบันบริษัทมีการให้บริการท่าเรือรองรับการขนส่ง จำนวน 6 ท่า เรือลำเลียง 36 ลำ รถบรรทุก 97 คัน และโกดังสินค้า 5 หลัง ส่งผลให้ 9 เดือนแรกของปี 64 มีรายได้ จำนวน 1,475 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นรายได้จากระหว่างส่วนงานที่ 1,139 ล้านบาท และรายได้จากกลุ่มลูกค้าภายนอกที่ 336 ล้านบาท จากการเติบโตเพิ่มสูงขึ้นของธุรกิจโลจิสติกส์ บริษัทจึงตั้งเป้ารายได้ที่ 2,000 ล้านบาท ซึ่งแบ่งเป็นสัดส่วยรายได้การให้บริการบริษัทในเครือที่ 70% และให้บริการกลุ่มลูกค้าภายนอกที่ 30%
ทั้งนี้ เพื่อเป็นการสะท้อนภาพรวมของธุรกิจถ่านหิน และโลจิสติกส์ ที่มีการเติบโตอย่างโดดเด่น บริษัทจึงได้ปรับเป้ารายได้รวมในปี 64 เป็น 12,000 ล้านบาท จากเป้ารายได้ที่ตั้งไว้ในช่วงต้นปี ที่ 11,000 ล้านบาท ซึ่งจากปัจจัยความต้องการใช้ถ่านหินที่เพิ่มขึ้น ส่งผลให้ภาพรวมของ AGE ในปี 64 สามารถสร้างยอดขายถ่านหินจนทุบสถิตินิวไฮ นอกจากนี้ บริษัทเตรียมศึกษาแผนการลงทุนในการสร้างคลังสินค้าให้เช่าเพิ่มเติม จากเดิมที่มีอยู่จำนวน 5 หลัง เพื่อรองรับการขยายการให้บริการด้านโลจิสติกส์ในระยะยาว เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับผลการดำเนินงานได้เป็นอย่างดี
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน มิ.ย. 68 ปิดที่ 1,089.56 จุด
ADVICE เปิดเกมรุกไอทีพรีเมียม - CFARM เร่งเครื่องครึ่งปีหลัง ขยายธุรกิจไก่ไข่
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
COCOCO เอ็มโอยู 2 หน่วยงาน เสริมแกร่งด้าน ESG
ORN Backlog แตะ 2.6 พันล. ลุยเปิด 2 โปรเจ็กต์ใหม่ - TWPC ดันผลงานโต 2 หลัก
KUN ยื่นไฟลิ่งเตรียมออกหุ้นกู้ รองรับแผนพัฒนาโครงการใหม่