Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
PLUS คว้าใบอนุญาต AEO เดินเกมรุกตลาดโลก
MAI
MMM คว้าบริหารงานขายแก่ "ทรัพย์พล กรุ๊ป" 1,195 ล้านบ.
IPO
TEBP พร้อมระดมทุนเข้า mai ขาย IPO 90 ล้านหุ้น
บล./บลจ
SCB WEALTH แนะสร้างธรรมนูญครอบครัว ส่งต่อความมั่งคั่ง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC จับสัญญาณ กนง. ลดดอกเบี้ยครึ่งแรกปี 69
การค้า - พาณิชย์
บสย. เตรียมวงเงิน 50,000 ล. เสริมสภาพคล่อง SME
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ส่องปริมาณการใช้น้ำมันหดตัว ฉุดธุรกิจน้ำมัน
คมนาคม - โลจิสติกส์
LEO จับมือ สวนสุนันทา ปั้นนักศึกษาทุนโลจิสติกส์รุ่นที่ 3
แบงก์ - นอนแบงก์
กรุงศรี คลอดบัญชีเงินฝากประจำ 12 เดือน ล็อกดอกเบี้ยสูง
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD ส่งมาตรการ “พักชำระเงินต้น” ช่วยลูกค้าประสบอุทกภัยภาคใต้
SMEs - Startup
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต ชี้แจงกรณี นางสาวจันเกตุ ทับบุญ ฉบับที่ 2
รถยนต์
AJA จับมือพันธมิตรจีน ขับเคลื่อนอุตฯ พลังงานสะอาด
ท่องเที่ยว
TAGTHAi คว้ารางวัล Best in AI-Ready Platform
อสังหาริมทรัพย์
A5 อวดยอดขาย “CINQUIÈM Krungthep Kreetha” พุ่งสูง 50%
การตลาด
ATLAS ผนึก Shopee Food เติมความสุขทุกออเดอร์
CSR
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
Information
ออมสิน จับมือ กรมลดโลกร้อน หนุนผู้ประกอบการ G – Green
Gossip
HL เปิดซื้อหุ้นคืนรอบใหม่
Entertainment
ออมสิน เดินหน้ายกระดับผู้ประกอบการ SMEs
สกุ๊ป พิเศษ
อุทกภัยหาดใหญ่ : ตอกย้ำบทบาท คปภ. และความแข็งแกร่งระบบประกันภัยไทย
COLOR ผลงานQ3กำไร14.7ลบ. ส่งซิกปีนี้ลุ้นโตทะลุเป้า
2021-11-15 10:21:50
317
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - COLOR ทรงดี Q3/64 กวาดรายได้ 300 ล้านบาท ยอดขายเม็ดพลาสติกโตกระฉูด - บริหารต้นทุนดีเยี่ยม ส่งซิกผลงานปีนี้ลุ้นโตทะลุเป้าที่วางไว้ 6-8%
เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2564 นายพีรพันธ์ จิวะพรทิพย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สาลี่ คัลเล่อร์ จำกัด (มหาชน) หรือ COLOR เปิดเผยว่า เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานในไตรมาส 3/64 (สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2564) มีรายได้รวม 301 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 59 ล้านบาท หรือ 24.4% เทียบงวดเดียวกันของปีก่อนมีรายได้รวม 242 ล้านบาท มีกำไรสุทธิ 14.7 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 1.26 ล้านบาท หรือ 9.4% เทียบงวดเดียวกันของปีก่อนมีรายได้รวม 242 ล้านบาท
สำหรับงวด 9 เดือนของปี 2564 กลุ่มบริษัทมีรายได้รวม 878 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 139 ล้านบาท หรือ 18.9% เทียบงวดเดียวกันของปีก่อนมีรายได้รวม 738 ล้านบาท มีกำไรสุทธิ 52 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 11 ล้านบาท หรือ 26.7% เทียบงวดเดียวกันของปีก่อนมีรายได้รวม 738 ล้านบาท
“แม้จะเกิดสถานกาณณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ภาพรวมผลการดำเนินงานธุรกิจในไตรมาส 3 และ 9 เดือนของปีนี้ ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง ส่วนใหญ่มาจากธุรกิจหลักซึ่งมียอดขายสูงกว่าที่คาดไว้ โดยเฉพาะสินค้าที่เกี่ยวข้องกับพลาสติกที่เกี่ยวข้องกับสินค้าอุปโภคบริโภค และผลิตภัณฑ์พลาสติกเกี่ยวข้องอื่นๆ รวมถึงบริษัทได้เน้นผลิตสินค้าที่มีความสามารถในการทำกำไรขั้นต้นสูง ขณะเดียวกัน สามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพควบคู่ไปกับการผลิตปริมาณมากขึ้นทำให้ต้นทุนต่อหน่วยการผลิตลดลง จึงมั่นใจว่าแนวโน้มรายได้รวมในปีนี้มีโอกาสจะเติบโตได้มากกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ 6–8% จากปีก่อน” นายพีรพันธ์ กล่าว
ขณะที่ในช่วงที่เหลือของปีนี้ ยังคงเดินหน้าในการผลิตสินค้าตามคำสั่งซื้อที่มีเข้ามาอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะสินค้าพลาสติกที่เกี่ยวข้อง บรรจุภัณฑ์ สินค้าอุปโภคบริโภค และสินค้าประเภทอื่นๆ โดยปัจจุบันมีคำสั่งซื้อระยะยาว จนถึงสิ้นปีนี้กว่า 30% และมีโอกาสรับงานใหม่เพิ่มขึ้นโดย ให้ความสำคัญกับการขยายธุรกิจด้านเทคโนโลยีใหม่ๆ ควบคู่ไปด้วย
ในส่วนธุรกิจพลังงานทดแทนได้ลงทุนผ่าน "บริษัท เดอะบับเบิ้ลส์ จำกัด" ซึ่งเป็นบริษัทย่อย และที่ผ่านมาได้สั่งซื้อเครื่องจักรและทดสอบระบบเพื่อผลิตทุ่นลอยน้ำโซลาร์เซลล์ โดยคาดว่าธุรกิจพลังงานทดแทนจะเริ่มเห็นรายได้เพิ่มขึ้นภายในปีหน้า ซึ่งจะสนับสนุนเพิ่มแหล่งที่มาของรายได้ประจำ (Recuring Income) และกระจายความเสี่ยงธุรกิจ อีกทั้งธุรกิจดังกล่าวมีอัตรากำไรขั้นต้นในระดับที่ดีส่งผลให้แนวโน้มผลการดำเนินงานในช่วง 3-5 ปีข้างหน้า จะเติบโตอย่างแข็งแกร่งและมั่นคง สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น
PLUS คว้าใบอนุญาต AEO เดินเกมรุกตลาดโลก
SIRI ลุยโครงการใหม่ปี 69 ตามแผน - SINO เพิ่มสัดส่วนรายได้ Air Freight
NER คว้า SET ESG Ratings 2025 ระดับสูงสุด “AAA”
PTG ผงาด! เข้าดัชนี SET100 - SETESG รอบ 1 ม.ค.-30 มิ.ย.69
SINO วางกลยุทธ์รับมือค่าระวางเรือผันผวน
EXIM BANK วางเป้าสินเชื่อ 1.8 แสนล. - THIP บุกตลาดยุโรป-สหรัฐฯ ดันผลงาน Q4/68 สดใส