Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
KBANK เปิดบริการสแกนจ่าย QR ครอบคลุมกลุ่มอาเซียน - ADVANC โบรกฯ เคาะเป้า 315 บ.
MAI
MPJ รุกเปิดพื้นที่ลานตู้คอนเทนเนอร์ 'ลาดกระบัง-แหลมฉบัง'
IPO
6 โบรกฯ ฟันธง! ATLAS หุ้นเด่นอนาคตไกล เคาะเป้าสูง 5.20 บ.
บล./บลจ
ออร์บิกซ์ คว้า 2 รางวัลระดับนานาชาติ
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.10-32.75 มองภาษีทรัมป์กดดันตลาดการเงินโลก
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ เดินสายโซนตะวันออกจัดสัมมนาเชิงเทคนิค ครั้งที่ 2
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
LH Bank รุกกลุ่มลูกค้าไต้หวัน-ตปท. อัดโปรฯโอนเงินฟรีค่าธรรมเนียม
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ เปิดพฤติกรรมผู้ใช้รถใหม่ทั่วภูมิภาคของไทย
SMEs - Startup
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต มอบรางวัลเกียรติยศ รพ.คู่สัญญา
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
SAM ยกทรัพย์กว่า 4,000 รายการ พร้อมโปรโมชั่นเอาใจลูกค้าหาดใหญ่
การตลาด
Shopee ผนึกพันธมิตร คว้าวง ENHYPEN เขย่าหัวใจแฟนคลับชาวไทย
CSR
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
Information
พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ร่วมบริจาคโลหิตในวันประกันชีวิตแห่งชาติ ประจำปี 2568
Gossip
SM ปล่อยหมัดเด็ดอัพยอดขายครึ่งปีหลัง
Entertainment
ศุภาลัย กับ “ความเชื่อมั่น”
สกุ๊ป พิเศษ
PTG แกร่งทุกมิติ ชู Non-Oil เรือธง
TWZ สุดปัง! กำไรสุทธิ9เดือนแรกโต353%
2021-11-15 11:32:18
270
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - TWZ กำไรสุทธิไตรมาส 3 ขยายตัว 78.45% ขณะที่งวด 9 เดือนปี 64 กวาดรายได้เฉียด 2.5 พันล้านบาท กำไรโต 353% ระบุธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคมได้รับอานิสงส์จากการ WFH ส่งผลยอดขายสมาร์ทโฟนเพิ่มขึ้นประเมินไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ ภาพรวมธุรกิจสื่อสารยังคึกคัก
เมื่อวันที่ 15 rAL0bdkpo 2564 นายกิตติพงศ์ กิตติภัสสร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีดับบลิวแซด คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TWZ เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทฯ และบริษัทย่อย ในไตรมาสที่ 3 (ก.ค.-ก.ย.) ปี 2564 บริษัทฯ และบริษัทย่อย มีรายได้รวม 771 ล้านบาท ลดลง 0.15% จากงวดเดียวกันของปีก่อน โดยมีกำไรสุทธิ 8.53 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 78.45% เมื่อเทียบกับระยะเวลาเดียวกันของปี 2563 ขณะที่รายได้รวม 9 เดือนแรกของปีนี้ (ม.ค.-ก.ย.) อยู่ที่ 2,492 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7.64% เมื่อเทียบกับ 9 เดือนแรกของปี 2563 และมีกำไรสุทธิ 14.11 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 353% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน
“เราได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ร้านค้าในห้างสรรพสินค้าต้องปิดให้บริการเป็นการชั่วคราวตามคำสั่งรัฐ อย่างไรก็ตาม เราได้รับปัจจัยบวกจากกระแสทำงานที่บ้านหรือ Work From Home (WFH) ที่ประชาชนมีความต้องการใช้อุปกรณ์สื่อสารเพิ่มขึ้น ทำให้ยอดขายสมาร์ทโฟนปรับตัวดีขึ้น รวมถึงอุปกรณ์เชื่อมต่อ และอุปกรณ์เสริมหรือ Accessories ต่างๆ ที่มียอดขายเพิ่มขึ้น ทำให้ลดผลกระทบจากการปิดให้บริการเป็นการชั่วคราวไปได้ นอกจากนี้ เรายังรับรู้กำไรจากบริษัทย่อยในส่วนของธุรกิจที่นอกเหนือจากธุรกิจโทรคมนาคม (Non-Telecom) ทำให้กำไรสุทธิในไตรมาสที่ 3 และงวด 9 เดือน สามารถเติบโตได้ สวนทางกับภาวะเศรษฐกิจโดยรวม ซึ่งถือว่าน่าพอใจมากในภาวะที่มีความท้าทายมากเช่นนี้” นายกิตติพงศ์กล่าว
สำหรับภาพรวมของธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคมในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ เชื่อว่ามีแนวโน้มที่ดีต่อเนื่อง ตามภาวะเศรษฐกิจที่เริ่มฟื้นตัวขึ้น หลังจากรัฐผ่อนคลายมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 รวมถึงการเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามายังประเทศไทยโดยไม่ต้องกักตัวตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา จะทำให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจคึกคักขึ้น และความต้องการใช้เครื่องมือสื่อสารจะมากขึ้น นอกจากนี้ TWZ ยังได้รับปัจจัยสนับสนุนจากการเปิดตัวโทรศัพท์ไอโฟน 13 ซึ่งกระแสตอบรับดีมาก และทำให้รายได้จากการขายสมาร์ทโฟนเพิ่มสูงขึ้น ถึงแม้ว่าจะมีส่วนต่างกำไรไม่มาก แต่ก็มีส่วนทำให้ภาพรวมของธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคมดีขึ้น
ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TWZ กล่าวด้วยว่า แม้ว่าปัจจุบัน บริษัทฯ จะขยายธุรกิจไปยังธุรกิจอื่นๆ ที่มีศักยภาพในการเติบโตสูง อาทิ ธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้า (Electric Vehicle : EV) และธุรกิจกัญชงกัญชา แต่รายได้หลักยังคงอยู่ในสายโทรคมนาคม ซึ่งมองว่ายังมีโอกาสขยายตัวต่อไปในอนาคต โดยเฉพาะจุดแข็งของ TWZ ที่มีพันธมิตรทางธุรกิจซึ่งเป็นผู้นำในฐานะผู้ให้บริการเครือข่ายที่มีผู้ใช้บริการสูงสุดอย่างเอไอเอส (AIS)
KBANK เปิดบริการสแกนจ่าย QR ครอบคลุมกลุ่มอาเซียน - ADVANC โบรกฯ เคาะเป้า 315 บ.
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน มิ.ย. 68 ปิดที่ 1,089.56 จุด
ADVICE เปิดเกมรุกไอทีพรีเมียม - CFARM เร่งเครื่องครึ่งปีหลัง ขยายธุรกิจไก่ไข่
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
COCOCO เอ็มโอยู 2 หน่วยงาน เสริมแกร่งด้าน ESG
ORN Backlog แตะ 2.6 พันล. ลุยเปิด 2 โปรเจ็กต์ใหม่ - TWPC ดันผลงานโต 2 หลัก