Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
TWPC แจงกรณีมีการกล่าวถึง ในรายการโหนกระแส
MAI
MMM เทรดวันแรก 'ไม่เจ็บ' ดันผลงานโต2หลัก
IPO
MMM เสริฟ์ข่าวดีก่อนเทรด mai กำไร 9 เดือนโต 155%
บล./บลจ
ตลท. นำภาครัฐ-เอกชน ชูศักยภาพตลาดทุนไทย
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
คต. หนุนผู้ส่งออกใช้ ‘Self-Certification’ หวังรับสิทธิพิเศษทางการค้า
พลังงาน - อุตสาหกรรม
กลุ่มศรีตรังคว้ามาตรฐาน FSC™ ครอบคลุมพื้นที่สวนยาง 100%
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT เข้าลงทุนเพิ่มเติมใน ‘BFTZ 6’ มูลค่า 970 ลบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
ยูโอบี ผนึก สกพอ. จัดโรดโชว์ประเทศจีน หนุนลงทุน EEC
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
PUEAN ชำระคืนหุ้นกู้ตามนัด ลุยดันพอร์ตสินเชื่อแตะพันล้าน
SMEs - Startup
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดตัว “แพ็ครับมือโรคร้าย”
รถยนต์
Autoclik ลอยยางเก่า ต้อนรับยางใหม่
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
SAM แต่งตั้ง “สุวรรณี เจษฎาศักดิ์” นั่งประธานบอร์ดคนใหม่
การตลาด
King Power จับมือ Avolta ปลดล็อกสิทธิประโยชน์สมาชิกแบบไร้พรมแดน
CSR
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
Information
DTCENT สตรอง! คว้า CGR ระดับ 4 ดาว 2 ปีซ้อน
Gossip
SMO 11 โบรกฯ ประสานเสียง “เป้า 8.80 บาท
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปูเดินหน้าสู่องค์กรนวัตกรรม
BKI โควิดกระทบไตรมาส3/64 เบี้ยรับ6.4พันล. ขาดทุน885.3ลบ.
2021-11-16 17:28:19
478
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - กรุงเทพประกันภัย เผยผลการดำเนินงานไตรมาส 3 ปี 2564 มีเบี้ยประกันภัยรับรวม 6,399.9 ล้านบาท ขาดทุนสุทธิ 885.3 ล้านบาท ลดลง 216.2% พร้อมจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้น 3 บาทต่อหุ้น
เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2564 ดร.อภิสิทธิ์ อนันตนาถรัตน ประธานคณะผู้บริหารและกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ BKI เผยถึงผลการดำเนินงานไตรมาส 3 (ก.ค.-ก.ย.) ของปี 2564 มีเบี้ยประกันภัยรับรวม 6,399.9 ล้านบาท เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2563 เพิ่มขึ้น 6.6% มีผลขาดทุนสุทธิจากการรับประกันภัยหลังหักค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานและต้นทุนทางการเงิน 1,595.7 ล้านบาท ลดลง 355.6%
สาเหตุหลักมาจากค่าสินไหมทดแทนเพิ่มขึ้นจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก มีรายได้สุทธิจากการลงทุน 426.2 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 53.9% และขาดทุนก่อนค่าใช้จ่ายภาษีเงินได้ 1,169.5 ล้านบาท โดยเมื่อหักค่าใช้จ่ายภาษีเงินได้แล้ว บริษัทฯ มีผลขาดทุนสุทธิ 885.3 ล้านบาท ลดลง 216.2% ขาดทุนต่อหุ้นขั้นพื้นฐาน 8.32 บาท
สำหรับผลการดำเนินงานงวด 9 เดือนของปี 2564 มีเบี้ยประกันภัยรับรวม 18,397.3 ล้านบาท เทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2563 เพิ่มขึ้น 7.4% ขาดทุนสุทธิจากการรับประกันภัยหลังหักค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานและต้นทุนทางการเงิน 458.4 ล้านบาท ลดลง 130.2% มีรายได้สุทธิจากการลงทุน 1,284.0 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 2.1% มีกำไรก่อนค่าใช้จ่ายภาษีเงินได้ 825.6 ล้านบาท เมื่อหักค่าใช้จ่ายภาษีเงินได้แล้ว บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 824.7 ล้านบาท ลดลง 65.1% และมีกำไรต่อหุ้นขั้นพื้นฐาน 7.75 บาท
ทั้งนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ซึ่งได้ประชุมเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2564 มีมติจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลสำหรับผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2564 แก่ผู้ถือหุ้นในอัตราหุ้นละ 3 บาท ในวันที่ 9 ธันวาคม 2564
TWPC แจงกรณีมีการกล่าวถึง ในรายการโหนกระแส
SO โชว์งบ 9 เดือน กำไรพุ่ง 89.6%
SMO เทรด SET - โบรกฯ เคาะเป้า 8.80 บ. - QTC ขานรับ “Quick Win” หนุนดีมานด์ปี 69 พุ่ง
QTC Q4 จ่อส่งมอบงานทะลุเป้า 400 ล.
SSP กดปุ่ม COD โซลาร์ฟาร์ม Leo 2 ในญี่ปุ่น
BCPG โบรกฯ แนะ 'ซื้อ' เป้า 10 บ. - MMM มินิมาร์ทอสังหาฯ อัพเกรด! เทรด mai