Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
STARK แกร่ง! โชว์ผลงานQ2/65รายได้โต39.6%
MAI
iiG ครึ่งปีแรกโตแรง! กวาดรายได้ 458 ล้าน กำไรพุ่ง 65%
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง POLY เดินหน้าขายไอพีโอ 120 ล้านหุ้น
บล./บลจ
เมย์แบงก์ (ประเทศไทย) ส่ง ‘Maybank Invest’ ตอบโจทย์การลงทุน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
KTB คาดศก.ไทยโต 3.2% ชี้ศก.โลกยังไม่เข้าสู่ภาวะถดถอย
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์-DITP สร้างความสำเร็จ ผ่านการบ่มเพาะผู้ประกอบการไทย
พลังงาน - อุตสาหกรรม
AMR ผนึก AJA ลุยธุรกิจขาย-ให้เช่า-สถานีแบตฯ แบบครบวงจร
คมนาคม - โลจิสติกส์
EA เผยหัวรถไฟ EV ถึงไทยแล้ว พร้อมทดสอบสับเปลี่ยนขบวน
แบงก์ - นอนแบงก์
KTB ย้ำชัดตรึงดอกเบี้ยเงินกู้ ชูมาตรการพิเศษติดปีกลูกค้า
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAK ผลงานครึ่งปีแรกท็อปฟอร์ม ลุยขยายสาขาครบ 900 แห่ง
SMEs - Startup
KBANK ชวนนิวเจนร่วมแคมป์ START UP
ประกันภัย - ประกันชีวิต
BKI พลิกฟื้นในไตรมาส2ปี2565 โชว์กำไร428.6ล้านบาท
รถยนต์
SCB จับมือ โอมาคาเสะ คาร์ ยกระดับสินเชื่อรถยนต์มือสองผ่านแอป
ท่องเที่ยว
‘ททท.’ จับมือ ‘Robinhood’ กระตุ้นการท่องเที่ยวเชียงใหม่
อสังหาริมทรัพย์
A5 กำไรQ2/65 โตแรง450% เดินหน้าเปิด3โครงการใหม่
การตลาด
KBANK จับมือสยามพิวรรธน์ จัดดีลช้อปรักษ์โลกที่ ECOTOPIA
CSR
KBANK ชวนนิวเจนร่วมแคมป์ START UP
Information
กลุ่ม PTG ร่วมแสดงความยินดี ร้าน KAMU เปิดสาขาใหม่
Gossip
PROEN ฤกษ์ดีตั้งเสาเอก ศูนย์ข้อมูล Data Center แห่งใหม่
Entertainment
ทีเอ็มบีธนชาต เปิด “พิพิธภัณฑ์ครุฑ” จุดประกายแหล่งเรียนรู้
สกุ๊ป พิเศษ
NER สดใส ย้ำเป้ารายได้ 2.8 หมื่นล.
Kept by krungsri โชว์ครบรอบ 1 ปี ผู้ใช้งานถึง 2.2 แสนคน
2021-11-30 15:20:08
172
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - Kept by krungsri เดินเครื่องครบรอบ 1 ปี เติบโตเกินคาด มีจำนวนผู้ใช้งานมากถึง 220,000 คน ด้วยกว่า 500,000 บัญชี มั่นใจช่วยคนรุ่นใหม่เก็บเงินได้อย่างเป็นระบบ พร้อมเดินหน้าพัฒนาการออมรูปแบบใหม่ๆ ด้วยบัญชี “Together Savings” ตั้งเป้าขยายฐานลูกค้าสร้างคน Gen Kept ให้ถึง 1 ล้านคนภายในปี 67
เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 นางสาวดมิศา พิศิษฐวานิช ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านผลิตภัณฑ์และการตลาดลูกค้ารายย่อย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในช่วงเวลากว่า 1 ปีที่ผ่านมา Kept by krungsri ได้เปิดให้บริการกับลูกค้าโดยมีเป้าหมายในการเป็นผู้ช่วยการออมเงินของทุกคน เพื่อให้การออมเป็นไปได้จริงและสำเร็จตามเป้าหมาย จำนวนของลูกค้าที่เข้าใช้งาน Kept เติบโตอย่างรวดเร็ว โดยมีลูกค้าใหม่ที่เปิดบัญชีผ่านแอปพลิเคชัน Kept มากถึง 220,000 คน โดยใน 80% ของผู้ใช้งานเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่เป็น Gen Y และ Gen Z
ทั้งนี้ ด้วยรูปแบบการออมเงินบน Kept ตามแนวคิด 1 กระเป๋า หลายกระปุก ที่ให้ลูกค้าตั้งเป้าหมายการออมได้ ใช้งานง่าย มีลูกเล่น และฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์การเก็บออมเงินหลากหลาย ด้วยกระปุกหลายประเภทที่มีให้ภายในแอป จึงทำให้จำนวนบัญชีที่เปิดในปีที่ผ่านมา มีมากกว่า 500,000 บัญชี นอกจากนั้น ในปีนี้ยังมีจำนวนการทำธุรกรรมที่เพิ่มขึ้นถึง 3 เท่า เมื่อเทียบกับปีก่อนที่เพิ่งเริ่มเปิดตัวแพลตฟอร์มให้ใช้งาน สะท้อนว่าผู้ใช้มีความคุ้นเคยผูกพันกับ Kept มากขึ้น และมีแนวโน้มที่จะใช้บริการอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายเงินออมที่ตั้งไว้
โดย Kept มุ่งขับเคลื่อนธุรกิจโดยยึดความต้องการของลูกค้าเป็นศูนย์กลาง (Customer Centricity) Kept จึงใส่ใจและให้ความสำคัญกับการออกแบบในทุกมิติ เพื่อตอบโจทย์พฤติกรรมของกลุ่มลูกค้าเป้าหมายอย่างแท้จริง โดยจุดเด่นที่สุดที่ถือเป็นกุญแจความสำเร็จของ Kept คือ ฟีเจอร์การใช้งานที่สะดวก ใช้งานง่าย และเต็มไปด้วยความสนุก ไม่ว่าจะเป็น กระปุก Grow ที่ให้ดอกเบี้ยสูง และลูกค้าสามารถดูดอกเบี้ยได้ทุกวันเป็นแรงบันดาลใจให้เก็บออมเพื่อให้เงินงอกเงย กระปุก Fun ที่มีลูกเล่นแอบเก็บเงินทุกครั้งที่ใช้จ่าย และสามารถสั่งเก็บเงินได้ให้เป็นอัตโนมัติ ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Kept ที่ช่วยตอบโจทย์คนเก็บเงินไม่เก่งได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังมีแคมเปญสนุกที่เปิดตัวออกมาอย่างต่อเนื่อง อาทิ แคมเปญชวนเพื่อน แคมเปญเปิดกระปุก ทำภารกิจการออมต่างๆ เป็นอีกส่วนสำคัญที่ทำให้ Kept เป็นแอปฯ บริหารเงินออมที่ตรงใจคนรุ่นใหม่
ในด้านพฤติกรรมลูกค้า Kept พบว่า กว่า 70% ของเงินที่ Gen Z เก็บได้มาจากกระปุก Fun ซึ่งเป็นการแอบเก็บแบบอัตโนมัติ ขณะที่กลุ่ม Gen Y มักจะเก็บเงินเข้ากระปุก Grow และมีผลงอกเงยจากดอกเบี้ยมาก จากข้อมูลลูกค้ากลุ่มนี้พบว่า 30% ของลูกค้าลูกค้าที่เก็บเงินเข้า Grow นั้น ไม่เคยถอนเงินออกมาใช้เลย สะท้อนถึงความตั้งใจจริงของผู้ที่ใช้งาน Kept ในการเก็บออมเงิน
โดยความสำเร็จและการตอบรับที่ดีจากลูกค้า เป็นแรงผลักดันทำให้ Kept มุ่งเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุด และสอดรับกับพฤติกรรมและความต้องการใช้งานของลูกค้า ล่าสุดได้เปิดตัวบัญชีใหม่ ภายใต้ชื่อ Together savings หรือกระปุก Together เป็นกระปุกที่ดีไซน์ฟีเจอร์ให้ตอบโจทย์การเก็บออมเงินแบบมีเป้าหมายจะเก็บคนเดียว หรือจะเป็นกลุ่ม กับเพื่อน ครอบครัว หรือคนรัก ก็สามารถทำได้ โดยทุกคนในกลุ่มสามารถดูยอดเงินในกระปุก มองเห็นการเข้าออกของเงินร่วมกัน และยังสามารถใส่ Note เมื่อทำรายการเพื่อช่วยให้รู้ว่าใช้เงินไปกับอะไรบ้าง หรือได้เงินเพิ่มเข้ามาจากอะไร และจะมีการแจ้งเตือนไปยังสมาชิกเมื่อมีเงินออกทุกครั้ง ทั้งนี้ กระปุก Together ไม่ใช่บัญชีร่วม แต่เปิดให้คนสนิทเข้ามามีส่วนร่วมดูและเก็บออมร่วมกัน เพื่อเป้าหมายเดียวกัน ซึ่งเชื่อว่ากระปุก Together นี้ จะทำให้เป้าหมายและอนาคตในการเก็บเงินร่วมกันชัดเจนขึ้นสำหรับทุกคน มีการออกแบบหน้าจอที่เข้าใจง่าย และสามารถใส่รูป ใส่ชื่อกระปุกตามที่ต้องการได้อีกด้วย โดยคนที่ชวนเข้ามาดูกระปุก Together แค่มีแอป Kept เหมือนกัน ก็สามารถมาดูและเก็บด้วยกันได้
สำหรับลูกค้าใหม่ที่สนใจสมัครใช้บริการแอป ปัจจุบัน Kept มีแคมเปญพิเศษ เพียงสมัครแอป Kept พร้อมโอนเงินเข้ามาขั้นต่ำ 1,000 บาท จำนวน 1 รายการและเปิดกระปุก Fun ให้สำเร็จภายใน 14 วัน จะได้รับโค้ดส่วนลด Shopee มูลค่า 100 บาท ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 ม.ค. 2565 และยังมีแคมเปญอื่นๆ ให้ติดตามได้ที่
www.keptbykrungsri.com
“Kept by krungsri ได้พิสูจน์ให้เห็นชัดเจนแล้วว่าเราคือ นวัตกรรมบริหารเงินออมที่เหมาะสำหรับทุกคน ไม่ว่าสไตล์การเก็บเงินจะเป็นแบบไหน Kept สามารถช่วยให้ง่ายและเป็นไปได้จริง สำหรับก้าวต่อไปของ Kept เราจะยังคงสนับสนุนคนไทยให้เก็บออมอย่างเป็นระบบ โดยตั้งเป้าจะมีจำนวนผู้ใช้งานที่ 1 ล้านคน ภายในปี 67 ควบคู่ไปกับการสร้างนวัตกรรมการบริหารเงิน ต่อยอดสู่ความมั่งคั่งและมั่นคงในระยะยาว” นางสาวดมิศา กล่าว
STARK แกร่ง! โชว์ผลงานQ2/65รายได้โต39.6%
SEAFCO ไม่หวั่นงบQ2วูบ เข็นธุรกิจครึ่งหลังเทิร์นอะราวด์
CHG อวดQ2/65กำไร878.2ล้าน พุ่ง 52% ทุ่ม935ลบ.ปันผล
SEAFCO คอนเฟิร์มเทิร์นอราวด์ ดันBacklogแตะ2พันล. - FTE กำไรQ2/65โต34%
AH โชว์ฟอร์มสวย Q2/65 กำไรหลักพุ่ง 35.2%
SKE โชว์งบไตรมาส 2/65 กำไรพุ่ง 630%