Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
กูรูหุ้นเชียร์ “ซื้อ” PTG เคาะเป้าราคาสูงสุด 11 บ./หุ้น
MAI
HANN เปิดแผนครึ่งหลังปี 68 เดินหน้าขยายกิจการ
IPO
SKIN เคาะ IPO หุ้นละ 1.20 บ. จองซื้อ 15-17 ก.ย.นี้
บล./บลจ
บล.โกลเบล็ก แนะช้อปหุ้นรับอานิสงส์ 'คนละครึ่ง' เฟสใหม่
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ส่องเงินบาทแข็งค่าต่อเนื่อง ประเมินกรอบ 31.40-32.00 บ.
การค้า - พาณิชย์
คต. เตรียมบุกงานแสดงสินค้า “China – ASEAN Expo”
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ATLAS ผนึก PTG เปิดปั๊มแลนด์มาร์กใหม่ “PT Max Rest”
คมนาคม - โลจิสติกส์
ITEL เดินหน้าสู่ Green Data Center อย่างยั่งยืน ด้วยใบรับรอง I-REC จากอินโนพาวเวอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน จ่อเปิดตัว “Soft Lone” เพิ่มเติม วงเงิน 1 แสนลบ. ช่วยSMEs
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ปักธง “GO Auto Station” หนุนสินเชื่อครึ่งปีหลังเร่งตัว
SMEs - Startup
KBTG จัดงาน “KBTG Techtopia ปี 3” เปิดประตูสู่อนาคตมนุษยชาติ
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต คว้า 3 รางวัลอันทรงเกียรติ จาก คปภ.
รถยนต์
PT Maxnitron Racing Series 2025 จบสนามที่ 3-5
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
SAM เปิดประมูลทรัพย์มือสองทำเลดีทั่วไทย กว่า 170 ลบ.
การตลาด
TCL เปิดตัว C7K Premium QD-Mini LED TV
CSR
KBTG จัดงาน “KBTG Techtopia ปี 3” เปิดประตูสู่อนาคตมนุษยชาติ
Information
บสย. รับรางวัลเครือข่ายต้นแบบในการป้องกันและเฝ้าระวังการทุจริต
Gossip
EURO ชวนร่วมงาน Company Visit
Entertainment
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน “ซีนิค ฮาล์ฟมาราธอน กระบี่ 2025”
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
SEAFCO งานยังไหลเข้า
2021-12-27 19:13:06
1662
sharer
SEAFCO งานยังไหลเข้า (สกู๊ปพิเศษ)
แม้ว่าธุรกิจหลายภาคส่วนจะยังคงได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรโน่า 2019 หรือ Covid-19 รวมทั้งธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง แต่ในส่วนของ บริษัท ซีฟโก้ จำกัด (มหาชน) หรือ SEAFCO ผู้รับก่อสร้างงานเสาเข็มเจาะ งานฐานรากและงานโยธาทั่วไป ยังมีงานไหลเข้าอย่างต่อเนื่อง
ล่าสุด เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2564 ดร.ณรงค์ ทัศนนิพันธ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ SEAFCO เปิดเผยว่า ในช่วงเดือน ธ.ค. 64 บริษัทได้มีการเซ้นสัญญารับงานใหม่จำนวน 4 โครงการ คิดเป็นมูลค่ารวมประมาณ 105 ล้านบาท (ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) โดยทั้ง 4 โครงการดังกล่าว ได้แก่ 1.งานกำแพงดินในโครงการอาคาร คิงส์บริดส์ ทาวเวอร์ ถนนพระราม 3 เริ่มงานเดือนพ.ย.64 , 2.โครงการวัน-แบงค็อก ทางเชื่อมต่อทางพิเศษเฉลิมมหานคร(ทางด่วนขั้นที่ 1) ถนนวิทยุ เริ่มงานต้นเดือนธ.ค.64, 3.โครงการเดอะ เบส สุขุมวิท 71 ซอยสุขุมวิท 71 เริ่มงานช่วงกลางเดือนธ.ค. 64 และ 4. โครงการเมดิคอลคอมเพล็กซ์ รามอินทรา กม.9 ถนนรามอินทรา เริ่มงานเดือน ม.ค. 65
ก่อนหน้านี้ ดร.ณรงค์ ระบุไว้ว่า ภาพรวมผลประกอบการไตรมาส 4/64 จะอยู่ในระดับที่ดีกว่าไตรมาสที่ผ่านมา เนื่องจากบริษัทกลับมาส่งมอบงานและรับรู้รายได้เข้ามาต็มไตรมาสอีกครั้ง หลังจากในช่วงไตรมาส 3/64 ได้รบผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19 และการดำเนินมาตรการปิดแคมป์คนงาน
"ตลอดช่วงที่ผ่านมา เราก็พยายามประคับประคองธุรกิจให้ดีที่สุด เราพยายามหางานใหม่เข้ามาต่อเนื่อง โดยไม่ต้องไปสนใจแล้วว่า งานจะเล็กจะใหญ่ หรือจะต้องมาร์จิ้นเยอะ ภาวะแบบนี้ขอแค่มีงานก็พอใจแล้ว แต่เรายังไม่เห็นสัญญาณว่าจะมีการลงทุนโครงการอะไรที่มีขนาดใหญ่ หากปีหน้า จะเห็นเอกชนลงทุนบ้าง ก็อาจจะเป็นโครงการเล็กๆ เท่านั้น ก็ต้องรอดูว่าถ้าปีหน้าไม่มีสถานการณ์อะไรที่เลวร้าย ก็น่าจะเห็นการเดินหน้าโครงการภาครัฐได้บ้าง แต่หากพูดตรงๆ ถ้ามีการลงทุนโครงการใหญ่ๆ ตอนนี้ก็คงไม่เป็นผลดีต่อเราเท่าไหร่ ปัญหาสำคัญตอนนี้คือการขาดแคลนแรงงาน ซึ่งก็เป็นอุปสรรคที่เราจะรับงานเข้ามามากๆ” ดร.ณรงค์ กล่าว
สำหรับภาพรวมผลประกอบการปี 64 ดร.ณรงค์ ยอมรับว่าคงไม่ดีแน่นอนหากเทียบกับช่วงหลายปีที่ผ่านมา เพราะช่วง 8-9 เดือนของปี แทบจะหายไปเลย เพิ่งจะกลับมาเริ่มทำงานอย่างเต็มที่ได้แค่ 1-2 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งหวังว่าผลการดำเนินงานในไตรมาส 4/64 จะกลับมาฟื้นตัวได้บ้าง โดยตอนนี้มีงานในมือ (Backlog) อยู่ราว 1,500 ล้านบาท ซึ่งก็พยายามเร่งส่งมอบให้ได้มากที่สุด
กูรูหุ้นเชียร์ “ซื้อ” PTG เคาะเป้าราคาสูงสุด 11 บ./หุ้น
PRM เชียร์ 'ซื้อ' เคาะเป้า 8.50 บ. -SKIN IPO หุ้นละ 1.20 บ. จองซื้อ 15-17 ก.ย.นี้
GPSC โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' อัพเป้าใหม่ 47 บ. -FPI อานิสงส์ Made in India Backlog แตะ 1 พันล้านบ.
ACE ลุย COD โซลาร์ฟาร์มเพิ่ม - HFT จัดทัพรับออเดอร์เข้า รุกเจาะลูกค้าออนไลน์
HFT เปิดกลยุทธ์ครึ่งปีหลัง รุกเจาะกลุ่มลูกค้าออนไลน์
KBANK ผนึก ศุภาลัย ชู D.E.A.L. แพลตฟอร์มสินเชื่อดิจิทัล - TPCH เดินหน้า COD ปีนี้ โซลาร์ฟาร์ม สปป.ลาว