Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BANPU เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้สูงสุด 3.40% ลุยกลยุทธ์‘Energy Symphonics’
MAI
BC ขึ้นแท่น 1 ใน 3 TPO ของ Accor ในไทย
IPO
SKIN เคาะ IPO หุ้นละ 1.20 บ. จองซื้อ 15-17 ก.ย.นี้
บล./บลจ
บล.โกลเบล็ก จับสัญญาณราคาทองคำพุ่งต่อเนื่อง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ส่องเงินบาทแข็งค่าต่อเนื่อง ประเมินกรอบ 31.40-32.00 บ.
การค้า - พาณิชย์
คต. เตรียมบุกงานแสดงสินค้า “China – ASEAN Expo”
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ATLAS ผนึก PTG เปิดปั๊มแลนด์มาร์กใหม่ “PT Max Rest”
คมนาคม - โลจิสติกส์
ITEL เดินหน้าสู่ Green Data Center อย่างยั่งยืน ด้วยใบรับรอง I-REC จากอินโนพาวเวอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
ถอนเงินไม่ใช้บัตร ได้ง่ายและสะดวกขึ้น ผ่านเครื่องกรุงศรี เอทีเอ็มทั่วประเทศ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ปักธง “GO Auto Station” หนุนสินเชื่อครึ่งปีหลังเร่งตัว
SMEs - Startup
MAKE by KBank ชี้คนไทยหัน “แบ่งเงินคุมค่าใช้จ่าย” ลุยพัฒนา Cloud Pocket
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต ส่งแคมเปญ เข้า “เส้นชัย” ทุกเป้าหมายภาษี
รถยนต์
PT Maxnitron Racing Series 2025 จบสนามที่ 3-5
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
SAM เปิดประมูลทรัพย์มือสองทำเลดีทั่วไทย กว่า 170 ลบ.
การตลาด
TCL เปิดตัว C7K Premium QD-Mini LED TV
CSR
MAKE by KBank ชี้คนไทยหัน “แบ่งเงินคุมค่าใช้จ่าย” ลุยพัฒนา Cloud Pocket
Information
EXIM BANK หนุนผู้ประกอบการใช้ Local Content ต่อยอดห่วงโซ่อุปทาน
Gossip
TWPC เปิดตัวสินค้าใหม่ เผ็ดจัดจ้านถึงใจ!
Entertainment
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน “ซีนิค ฮาล์ฟมาราธอน กระบี่ 2025”
สกุ๊ป พิเศษ
การเมืองชัด นโยบายต่อเนื่อง หนุน ศก.ฟื้น
BM ยิ้มรับกำไรQ1/65โตแกร่ง29.5%
2022-05-18 10:38:46
513
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - BM ผลงานไตรมาส 1 ปี 2565 กำไรโต 29.5% รายได้รวม 305.11 ล้านบาท จากยอดส่งออกต่างประเทศ หลังโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย คาดทั้งปียังเติบโตต่อเนื่องจากการส่งออก หลังเปิดโรงงานใหม่ เขต Free Zone ผลิตสินค้าเพื่อส่งออก คาดรายได้พุ่ง 15-20%
เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2565 นายธานิน สัจจะบริบูรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บางกอกชีทเม็ททัล จำกัด (มหาชน) หรือ BM เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานประจำไตรมาส 1 ปี 2565 สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2565 บริษัทฯ มีรายได้รวม 305.11 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 23.57 ล้านบาท หรือ 8.37% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิรวม 17.89 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4.08 ล้านบาท หรือ 29.57% เนื่องจากบริษัทฯ มีการบริหารจัดการต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ปรับแผนธุรกิจให้สอดคล้องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และภาวะเศรษฐกิจโลกที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน และการส่งออกต่างประเทศจากการเพิ่มกำลังการผลิตขึ้นและเปิดรับออร์เดอร์ใหม่ๆ หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 คลี่คลาย
ส่วนค่าใช้จ่ายในการขายและบริหาร อยู่ที่ 28.48 ล้านบาท ลดลง 8.11 ล้านบาท หรือ 22.16% เนื่องจากในไตรมาส 1 ปีก่อนหน้า บริษัทฯ มีการตั้งสำรองลูกหนี้ตามมาตรฐานการรายงานทางการเงินฉบับที่ 9 (TFRS9) ประกอบกับในปีนี้บริษัทฯ มีการบริหารจัดการต้นทุนได้ดีขึ้น ทำให้ค่าใช้จ่ายลดลงและส่งผลให้บริษัทฯ มีกำไรเพิ่มขึ้นในปี 2565
“ผลการดำเนินงานในไตรมาส 1/2565 ที่ผ่านมา บริษัทฯ มีการส่งออกเพิ่มมากขึ้น หลังจากปัญหาการขาดแคลนตู้คอนเทนเนอร์คลี่คลาย ประกอบกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ปรับตัวไปในทิศทางที่ดีขึ้น รวมถึงการอ่อนค่าของค่าเงินบาท ทำให้บริษัทฯ ได้รับประโยชน์ รวมถึงการวางยุทธศาสตร์และแผนขยายการลงทุนในครึ่งปีหลังอย่างต่อเนื่อง สามารถผลักดันให้ผลประกอบการเติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง” นายธานิน กล่าว
นายธานิน กล่าวต่อว่า ทิศทางการดำเนินธุรกิจในปี 2565 บริษัทฯ ยังคงเน้นการเติบโตจากการขยายงานส่งออกไปยังต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่บริษัทฯ ได้ก่อสร้างโรงงานแห่งใหม่ซึ่งได้รับอนุญาตเป็นเขตปลอดอากร (Free Zone-ฟรีโซน) เฟสแรก ใช้งบลงทุน 150-200 ล้านบาท บนเนื้อที่ 25 ไร่ ในตำบลบางปลากด อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อผลิตสินค้าส่งออกต่างประเทศทั้งหมด โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในไตรมาส 3 ปีนี้ และเริ่มดำเนินการผลิตได้ในช่วงปลายไตรมาส 3 หรือต้นไตรมาส 4 ปี 2565 นี้ และก่อสร้างเฟสถัดๆไปต่อเนื่องเพื่อรองรับงานส่งออกที่มีแนวโน้มเข้ามามากขึ้น
ในส่วนของการผลิต ประกอบ ติดตั้ง ซ่อมแซม บำรุงรักษา และจำหน่าย รถยนต์ไฟฟ้า (Electric Vehicle -EV) รวมทั้งชิ้นส่วน EV Part ที่บริษัทรับจ้างผลิต คาดว่าจะยังคงได้รับออร์เดอร์อย่างต่อเนื่อง และจะช่วยเพิ่มรายได้ให้กับบริษัทฯ มากขึ้น จากปัจจัยดังกล่าว คาดว่าจะช่วยหนุนให้รายได้ปีนี้ โต 15-20 % หรือมีรายได้ประมาณ 1,300 – 1,400 ล้านบาท เมื่อเทียบกับปี 2564 ที่มีรายได้รวม 1,146.66 ล้านบาท ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้
BANPU เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้สูงสุด 3.40% ลุยกลยุทธ์‘Energy Symphonics’
SINO ซื้อกิจการ A.S.L. ขยาย Air Freight - คลังสินค้า - WSOL เร่งปรับโครงสร้างหนี้
SINO ซื้อ A.S.L. ถือหุ้น 100% รุกขยาย Air Freight - คลังสินค้า
WSOL เร่งปรับโครงสร้างหนี้-คาดสรุปไม่เกิน Q4/68
PTG กูรูเชียร์ 'ซื้อ' เป้าสูง 11 บ. ธุรกิจ Non-Oil โตแกร่ง - TEGH โบรกฯ ชี้เป้า 4.90 บ.
กูรูหุ้นเชียร์ “ซื้อ” PTG เคาะเป้าราคาสูงสุด 11 บ./หุ้น