Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
CHAYO แฉกลโกงมิจฉาชีพ เตือน!!! ระวังอย่าตกเป็นเหยื่อ
MAI
HL โชว์แผนปี 66 ปักหมุดรายได้โตเกิน 20%
IPO
NTSC เคาะราคา IPO ที่ 26.25 บ/หุ้น เปิดจอง 1- 3 ก.พ.นี้
บล./บลจ
KTB เปิดตัว ‘NEXT INVEST’ ซูเปอร์ฟีเจอร์เพื่อการลงทุน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ประเมินศก. ปี 66 รับอานิสงส์จีนเปิดประเทศ
การค้า - พาณิชย์
CardX จับมือ บสย. เสริมแกร่งการเงิน SMEs รายย่อย
พลังงาน - อุตสาหกรรม
สวทช. จับมือ EA เล็งจัดตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนา BCG Industry
คมนาคม - โลจิสติกส์
EA ส่งหัวรถจักรไฟฟ้าพลังงานแบตเตอรี่ ‘MINE Locomotive’ ทดลองวิ่ง
แบงก์ - นอนแบงก์
SCB มาตามนัด ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินฝาก-เงินกู้
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SCAP แต่งตั้ง ‘วิชิต พยุหนาวีชัย’ ขึ้นแท่น CEO - บอร์ดเคาะจ่ายปันผล
SMEs - Startup
SCB 10X เผยโฉม ‘SCB 10X DISTRICTX’ ศูนย์กลางคอมมูนิตี้ด้านบล็อกเชน-Web 3.0
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต เปิดตัวกลยุทธ์ “Happiness Reinvented
รถยนต์
ACG ชู “ออโตคลิก” ธุรกิจ Fast-Fit เจ้าแรกใช้ e-Tax invoice & e-Receipt รองรับลูกค้า
ท่องเที่ยว
“Robinhood Travel” แท็กทีม “The Standard” อัดโปรแรงประเดิมปีใหม่
อสังหาริมทรัพย์
NOBLE เดินเกมรุกปี 66 จ่อเปิด 10 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 2.3 หมื่นล.
การตลาด
‘KTC’ จับมือ ‘ชอปปี้’ จัดแคมเปญเอาใจลูกค้าสายแลกแต้มสะสม
CSR
SCB 10X เผยโฉม ‘SCB 10X DISTRICTX’ ศูนย์กลางคอมมูนิตี้ด้านบล็อกเชน-Web 3.0
Information
NEX จัดแสดงยานยนต์ไฟฟ้า และร่วมเป็นวิทยากร ในงานขนส่งสัมพันธ์ 3 เหล่าทัพ ครั้งที่ 49
Gossip
SVR เปิดจองซื้อ 31 ม.ค. - 2 ก.พ.นี้
Entertainment
KBank Private Banking เผย 4 เทคนิค ยุติศึกชิงธุรกิจครอบครัว
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO โต๊โต - จ่ายปันผลต่อเนื่อง
‘ไทยพาณิชย์ จูเลียส แบร์’ ต้อนรับคณะผู้บริหารระดับสูง ‘จูเลียส แบร์ กรุ๊ป’ และ ‘ธนาคารไทยพาณิชย์’
2022-11-24 19:17:06
58
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – “ไทยพาณิชย์ จูเลียส แบร์ จำกัด” เปิดบ้านต้อนรับคณะผู้บริหารระดับสูงจาก “จูเลียส แบร์ กรุ๊ป” และ “ธนาคารไทยพาณิชย์” ในโอกาสเข้าร่วมประชุมบอร์ดบริหารเพื่อหารือถึงทิศทางและแนวทางการดำเนินธุรกิจบริหารความมั่งคั่งระดับสูงในประเทศไทย เพื่อก้าวสู่การเป็นผู้นำด้านเวลธ์แมเนจเม้นท์ ในกลุ่มลูกค้า UHNWIs และ HNWIs ของไทย
เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2565 นายอาทิตย์ นันทวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสซีบี เอกซ์ จำกัด (มหาชน) ในฐานะประธานกรรมการ บริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ จูเลียส แบร์ จำกัด เปิดเผยว่า ภาพรวมธุรกิจบริหารความมั่งคั่งของไทยโดยเฉพาะในกลุ่มลูกค้าที่มีความมั่งคั่งระดับสูง UHNWIs และHNWIs ที่มีสินทรัพย์เกิน 100 ล้านบาทขึ้นไปในประเทศไทย มีการเติบโตในอัตราที่สูงในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และคาดว่าจะยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง สะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพและโอกาสทางธุรกิจ ซึ่งธุรกิจบริหารความมั่งคั่ง (Wealth Management) นับเป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์สำคัญขององค์กรในการสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน โดยเรามั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่า “ไทยพาณิชย์ จูเลียส แบร์” จะช่วยต่อยอดและสร้างการเติบโตในธุรกิจบริหารความมั่งคั่งได้ตามเป้าหมายที่วางไว้
นางสาวลลิตภัทร ธรณวิกรัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ จูเลียส แบร์ จำกัด กล่าวว่า การประชุมบอร์ดบริหารร่วมกับคณะผู้บริหารระดับสูงจาก จูเลียส แบร์ กรุ๊ป และธนาคารไทยพาณิชย์ เพื่อหารือถึงทิศทางและแนวทางการดำเนินธุรกิจในครั้งนี้ สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการขยายธุรกิจบริหารความมั่งคั่งระดับสูงในประเทศไทย รวมถึงศักยภาพการดำเนินธุรกิจของ “ไทยพาณิชย์ จูเลียส แบร์” ที่ยังคงสร้างการเติบโตท่ามกลางความท้าทายของเศรษฐกิจโลก ด้วยทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการวางแผนกลยุทธ์การลงทุนที่มีความรู้ความสามารถ มากด้วยประสบการณ์ และมีความเข้าใจกลุ่มลูกค้าผู้มีความมั่งคั่งระดับสูงในประเทศไทยอย่างลึกซึ้ง รวมถึงความสามารถด้านการบริหารความมั่งคั่งที่ได้มาตรฐานระดับโลกของจูเลียส แบร์ มาคอยให้คำแนะนำ และให้คำปรึกษาแก่ลูกค้าคนสำคัญเพื่อช่วยให้ลูกค้าในประเทศไทยให้บรรลุเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้บริษัทยังคงมีการเติบโตทั้งในด้าน AUM จากการเพิ่มปริมาณการลงทุนของกลุ่มลูกค้า รวมถึงการขยายตัวของกลุ่มลูกค้าใหม่อย่างต่อเนื่องอีกด้วย
ด้าน มร.ฟิลลิปป์ ริคเคนแบเคอร์ (Philipp Rickenbacher) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร จูเลียส แบร์ กรุ๊ป กล่าวว่า รู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ได้กลับมาเยือนประเทศไทยเป็นครั้งแรกหลังจากวิกฤตโควิด-19 เพื่อเข้าร่วมพบปะกับคณะผู้บริหารของ “ไทยพาณิชย์ จูเลียส แบร์” รวมถึงได้เชื่อมความสัมพันธ์กับลูกค้าคนสำคัญของเราอีกครั้ง โดย จูเลียส แบร์ มีความมุ่งมั่นอย่างสูงในการขยายตลาดธุรกิจบริหารความมั่งคั่งระดับสูงในเอเชีย ซึ่งนับเป็นบ้านแห่งที่สองของเรา และสำหรับประเทศไทยนั้นถือเป็นหนึ่งในประเทศที่เราให้ความสำคัญในการขยายขอบเขตการให้บริการ เนื่องจากเป็นตลาดที่มีความต้องการผู้เชี่ยวชาญ บริการ และความสามารถด้านการบริหารความมั่งคั่งระดับโลกมาเพิ่มคุณค่าให้แก่ลูกค้าผู้มีความมั่งคั่งระดับสูง (HNWIs) ที่มีแนวโน้มเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง
“ผมมีความมั่นใจเป็นอย่างมากว่ามีโอกาสอีกมากมายสำหรับธุรกิจบริหารความมั่งคั่งระดับสูงในประเทศไทย เนื่องจากลูกค้ามีความต้องการที่จะกระจายความเสี่ยงในพอร์ตการลงทุนของพวกเขา และให้ความสำคัญกับการวางแผนบริหารจัดการความมั่งคั่ง นับเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับไทยพาณิชย์ จูเลียส แบร์ โดยเราตั้งตารอที่จะสานต่อความร่วมมืออย่างใกล้ชิดเพื่อขยายการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายคนสำคัญกลุ่มนี้ต่อไป” มร.จิมมี่ ลี (Jimmy Lee) ประธานประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก ธนาคารจูเลียส แบร์ และกรรมการบริหาร จูเลียส แบร์ กรุ๊ป และกรรมการ บริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ จูเลียส แบร์ จำกัด กล่าวเสริม
CHAYO แฉกลโกงมิจฉาชีพ เตือน!!! ระวังอย่าตกเป็นเหยื่อ
BANPU เล็งเสนอขายหุ้นกู้ 3 รุ่น คาดเปิดจอง 2-3 และ 7 มี.ค.นี้
KBANK เดินหมากธุรกิจปี 66 ตั้งเป้าสินเชื่อโต7% - NER โบรกเชียร์ ‘ซื้อ’ ส่องกำไร2.2พันล.
KBANK ปักเป้าสินเชื่อรวมปี 66 โต 7% ลุยขยายตลาด AEC+3
MILL วางกลยุทธ์ธุรกิจปี 66 ตั้งเป้ารายได้โต 10%
TGE ชนะประมูลโครงการโรงไฟฟ้าขยะชุมชน จ.ชัยนาท 8 MW