Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
AQUA เร่งเครื่องธุรกิจยั่งยืน เตรียมออก AQUA-W4 ระดมทุน
MAI
DHOUSE แต่งตั้ง 4 บล. ร่วมจำหน่ายหุ้นกู้
IPO
“กลุ่มสมอทอง” ยื่นไฟลิ่ง ขาย IPO 231.60 ล้านหุ้น
บล./บลจ
อเบอร์ดีน เปิดตัวกองทุน ‘ThaiESGX’ รับมือทุกภาวะตลาด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
คลังแถลงความพร้อมจัดงาน 150 ปี กระทรวงการคลัง
การค้า - พาณิชย์
บสย. เปิดบูธให้คำปรึกษา SMEs ฟรี! จัดเต็มโปรโมชัน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ก.อุตฯ ชง ครม.ยกระดับข้าว-โคเนื้อ
คมนาคม - โลจิสติกส์
DMT ลุยประมูลโครงการ-ลงทุนธุรกิจใหม่ หนุนรายได้พุ่ง 10%
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK จับมือ RSPO ยกระดับอุตฯปาล์มน้ำมันไทย
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
MTC ปันผล 0.25 บ./หุ้น เป้าปี 68 ตั้งพอร์ตสินเชื่อโต 10-15%
SMEs - Startup
World จับมือ Visa - เชื่อมต่อ USDC รุกตลาดสหรัฐฯ
ประกันภัย - ประกันชีวิต
gettgo จับมือ ทูนประกันภัย เสิร์ฟบริการสุดเอ็กซ์คลูซีฟ
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย ส่งมอบรถยนต์กว่า 60 คัน แก่ AOT
ท่องเที่ยว
SCB EIC หวั่น Aftershock สะเทือนท่องเที่ยวไทย
อสังหาริมทรัพย์
A5 เคาะออกวอร์แรนท์ แจกผู้ถือหุ้นเดิม 5:1
การตลาด
‘นารา ไทย คูซีน’ บุกตลาดซัมเมอร์ ปล่อยเมนูเด็ด “ข้าวแช่นารา”
CSR
World จับมือ Visa - เชื่อมต่อ USDC รุกตลาดสหรัฐฯ
Information
EXIM BANK ประกอบพิธีถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในวันฉัตรมงคล
Gossip
SM หุ้นดีต่ำบุ๊ค ขึ้น XD 7 พ.ค.นี้
Entertainment
SCBX จัดนิทรรศการ “ตามรอยสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า ฯ เจ้าฟ้านักอนุรักษ์”
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
STECH เซ็นสัญญางานใหม่มูลค่า 98 ลบ.
2021-11-19 14:18:22
468
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - STECH ลงนาม MOU กับ ITD งานซื้อขายเสาเข็มคอนกรีตอัดแรงแบบแรงเหวี่ยง โครงการก่อสร้างรถไฟความเร็วสูง กรุงเทพฯ-หนองคาย มูลค่าประมาณ 98 ลบ.
เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 นายเจษฎ์กรณ์ มงคลศรีสวัสดิ กรรมการผู้จัดการ สายงานการตลาดและการขาย บริษัท สยามเทคนิคคอนกรีตจำกัด (มหาชน) หรือ STECH เปิดเผยว่า บริษัทฯได้ลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) กับ บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) งานซื้อขายเสาเข็มคอนกรีตอัดแรงแบบแรงเหวี่ยง (Prestressed Concrete Spun Pile) โครงการความร่วมมือระหว่างรัฐบาลแห่งราชอาณาจักรไทยและรัฐบาลแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ในการพัฒนาระบบรถไฟความเร็วสูงเพื่อเชื่อมโยงภูมิภาค ช่วงกรุงเทพฯ-หนองคาย (ระยะที่1 ช่วงกรุงเทพฯ-นครราชสีมา) สัญญา 4-4 : ศูนย์ซ่อมบำรุงเชียงรากน้อย มูลค่าสัญญาประมาณ 98 ล้านบาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)
ทั้งนี้คอนกรีตอัดแรงถือเป็นรากฐานสำคัญอันดับต้นๆ ในงานก่อสร้าง บริษัทฯ จึงเชื่อว่าจะได้อานิสงส์ในงานเมกะโปรเจกต์ ที่ภาครัฐเริ่มทยอยออกมาตามแผน จากจุดเด่นของบริษัทฯ ในความเชี่ยวชาญ และคุณภาพของผลิตภัณฑ์ อีกทั้งบริษัทฯ มีโรงงาน 9 แห่ง ครอบคลุมทั่วทุกภูมิภาค ยกเว้นภาคใต้ ทำให้มีความสามารถในการแข่งขัน เตรียมพร้อมสำหรับการเข้ารับงานใหม่ๆ โดยเฉพาะโรงงานแห่งที่ 10 ที่จังหวัดชลบุรี สาขาที่ 2 เป็นอีกกำลังเสริมทัพการเข้ารับงานในโซนภาคตะวันออก รวมถึงโปรเจกต์ EEC เป็นโอกาสการเติบโตในปี 2565 ต่อเนื่อง
"ส่วนแนวโน้มภาพรวมธุรกิจในไตรมาส 4/2564 ช่วงโค้งสุดท้ายของปีนี้ เริ่มเห็นสัญญาณบวกจากภาครัฐบาลและเอกชนเริ่มมีงานประมูลออกมาแล้ว ทำให้มองว่างานส่วนใหญ่ที่ถูกชะลอในครึ่งปีแรกจากสถานการณ์โควิด-19 ที่มีการแพร่ระบาดต่อเนื่องจากปี 2563 ที่ผ่านมา จะเริ่มกลับมาเดินหน้าประมูลงานใหม่ โดยในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา เราก็คว้างานใหม่เข้ามาเสริม Backlog และ STECH ยังอยู่ระหว่างติดตามการประมูลงานใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง เช่น งานเสาเข็มสปัน โครงการรถไฟเชื่อม 3 สนามบิน โครงการรถไฟไทย-จีน และงานเสาเข็มเขื่อนป้องกันน้ำท่วมหลายภูมิภาค เป็นต้น สะท้อนโอกาสในการเข้ารับงานเพิ่มเติม และจะทยอยรับรู้รายได้ตั้งแต่ไตรมาส 1/65 เป็นต้นไป" นายเจษฎ์กรณ์ กล่าว
AQUA เร่งเครื่องธุรกิจยั่งยืน เตรียมออก AQUA-W4 ระดมทุน
TFM อนุมัติแตกพาร์เหลือ 1 บาท - TQM ลุยต่อเนื่องปีที่ 8 ประกันมนุษย์เงินเดือน
NKT เคาะจ่ายเงินปันผลปี 67 อัตรา 0.18 บ./หุ้น
BKGI รุกการแพทย์จีโนมิกส์ - SM วาง 4 กลยุทธ์หลัก อัพรายได้นิวไฮ 15%
BKGI ปักหมุดปี 68 รายได้โต 20-25 %
WSOL รีแบรนด์อย่างเป็นทางการ เตรียมเปิดตัว New S-Curve