Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
PTG ฟอร์มแกร่ง! ครึ่งปีแรกรายได้ 1.18 แสนล.
MAI
PIS อวดกำไรครึ่งปีแรก 164 ลบ. ตุน Backlog กว่า 6 พันลบ.
IPO
FLE ปิดท้ายโรดโชว์ กทม. เดินหน้า IPO 100 ล้านหุ้น
บล./บลจ
มูลนิธิตลท. เปิดโครงการ “เด็ก EF คิดเป็น เก่งการเงิน”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ส่องกรอบเงินบาท 33.00-33.60 บ./ดอลลาร์ เกาะติดจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
ยูโอบี ชี้ SME ไทยปี 69 เข้าสู่ยุค “โตทน” ท่ามกลางศก.ผันผวน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
GUNKUL ผลงาน Q2/69 แข็งแกร่ง รายได้ 2,823 ลบ. โตแรง 42%
คมนาคม - โลจิสติกส์
TPL ปรับโครงสร้างลงตัว ครึ่งปีแรก 69 รายได้รวม 700.1 ล้านบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB จับมือ บุญถาวร เปิดแคมเปญ “คุ้ม 4 ต่อ” ยกระดับการแต่งบ้าน
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR ผลงาน 6 เดือนปี 69 กำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 26.2%
SMEs - Startup
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต ผนึก BDMS มอบสิทธิพิเศษด้านสุขภาพแก่ลูกค้า
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ ต่อยอดแคมเปญฉลอง 140 ปี มอบส่วนลดสูงสุด 40%
ท่องเที่ยว
Atome จับมือ Agoda เปิดแคมเปญ "ทริปนี้มีลุ้น" มอบสิทธิ์พักโรงแรมหรู
อสังหาริมทรัพย์
SAM ขนทรัพย์ NPA ทำเลทองมูลค่ากว่า 451 ลบ. ออกประมูล
การตลาด
Monomax ยกระดับสตรีมมิ่งบน “AWS” เตรียมพร้อมรับ พรีเมียร์ลีก 2026/27
CSR
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
Information
วิริยะประกันภัย ร่วมสนับสนุนกิจกรรม Korat Next Gen ม.เทคโนโลยีสุรนารี
Gossip
EKH คว้า 100 คะแนนเต็ม AGM Checklist ปี 69
Entertainment
ทรู 5G เติมเต็มทุกโมเมนต์บน “เกาะพะงัน”
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
บ้านปูเปิดรับสมัคร "พลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม" รุ่น 11
2022-03-01 16:28:49
2269
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจด้านพลังงานที่หลากหลายในระดับนานาชาติ สานต่อความมุ่งมั่นในการพัฒนาสังคมอย่างยั่งยืน ภายใต้ความร่วมมือกับ ChangeFusion องค์กรไม่แสวงผลกำไรภายใต้มูลนิธิบูรณะชนบทแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดโครงการบ่มเพาะและสนับสนุนผู้ประกอบกิจการเพื่อสังคมรุ่นใหม่ “โครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม (Banpu Champions for Change) หรือ BC4C” รุ่นที่ 11 เพื่อเฟ้นหาผู้ประกอบการหน้าใหม่ทั้งแบบรายบุคคลหรือรวมกลุ่มไม่เกิน 4 คน อายุระหว่าง 20-35 ปี จากทั่วประเทศ โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ถึง 10 เมษายนนี้ ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Banpu Champions for Change
นายรัฐพล สุคันธี ผู้อำนวยการสายอาวุโส-สื่อสารองค์กร บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมาของโครงการ Banpu Champions for Change (BC4C) ที่ได้บุกเบิกและบ่มเพาะเหล่ากิจการเพื่อสังคม (Social Enterprise: SE) มาอย่างต่อเนื่อง เราตั้งข้อสังเกตว่ากิจการเหล่านี้จะประสบความสำเร็จได้อย่างยืนยาวนั้น ต้องอาศัยทั้งเรื่องของทักษะความรู้ที่นำไปปรับใช้กับการดำเนินกิจการจริงท่ามกลางปัจจัยท้าทายต่างๆ เครือข่ายที่จะช่วยเหลือเกื้อกูลกัน ตลอดจนเงินทุนสำหรับดำรงกิจการและขยายสเกลต่อไป ดังนั้น ในปี 2565 นี้ ภารกิจของบ้านปูและ Change Fusion จึงไม่ใช่เพียงดำเนินโครงการ BC4C ต่อเนื่องเป็นปีที่ 11 แต่จะเริ่มต่อยอดการเติบโตของ SE ที่มีศักยภาพในไทยให้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ อันจะนำไปสู่การสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อสังคมได้อย่างแท้จริง
ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายการพัฒนาที่ยั่งยืนและการสร้างการเติบโตตามหลักความยั่งยืน (ESG principles) ของบ้านปู โดยการผนึกเครือข่าย ขยายพลังผู้ประกอบกิจการเพื่อสังคมให้ได้รับทักษะความรู้ เงินทุน และการได้เรียนรู้จากประสบการณ์ของรุ่นพี่รวมไปถึงเหล่าบรรดาผู้ทรงคุณวุฒิและผู้เชี่ยวชาญในการดำเนินธุรกิจ เราเชื่อว่าองค์ประกอบเหล่านี้จะทำให้พวกเขาสามารถต่อยอดไอเดีย สร้างกิจการเพื่อสังคมให้เติบโต ตลอดจนกระทั่งสามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างยั่งยืนพร้อมไปกับการสร้างคุณประโยชน์ให้แก่สังคมในระยะยาวต่อไป
สำหรับโครงการ BC4C รุ่นที่ 11 นี้ บ้านปูพร้อมดำเนินโครงการฯ ในรูปแบบผสมผสาน (Hybrid) ที่ผนวกเอาเทคโนโลยีการสื่อสารแบบออนไลน์มาใช้ในกิจกรรมต่างๆ โดยเฉพาะกิจกรรมรวมกลุ่มเพื่อให้เข้ากับยุคสมัยและลดความเสี่ยงจากการแพร่ระบาด นอกจากการมอบเงินทุนสนับสนุนเพื่อการตั้งต้นกิจการแล้ว โครงการฯ ยังมุ่งเน้นการปลูกฝังและส่งเสริมแนวความคิดการทำธุรกิจแบบผู้ประกอบการ การพัฒนาทักษะทางธุรกิจการสร้างและวัดผลกระทบทางสังคม และการนำความรู้ที่ได้รับไปทดลองลงมือทำจริง ตลอดจนการรับคำปรึกษาโดย Mentor และโอกาสในการเข้าร่วมกิจกรรมการสร้างเครือข่าย SE โดยผู้ประกอบการเครือข่ายกิจการเพื่อสังคมที่เป็นผลิตผลจากโครงการฯ ทั้ง 10 รุ่น ที่รวมกลุ่มกันอย่างแน่นแฟ้นและเข้มแข็ง และพร้อมกลับมาส่งต่อความรู้ สร้างประสบการณ์ และร่วมหาแนวทางในการพัฒนาธุรกิจเพื่อให้ผู้ประกอบการรุ่นใหม่ๆ เติบโตไปด้วยกัน
นอกจากนี้ เพื่อเป็นการนำเสนอช่องทางการเรียนรู้ด้านการประกอบกิจการแก่สังคมในวงกว้าง ยังได้นำเสนอเว็บไซต์ SE School แพลตฟอร์มการเรียนรู้ออนไลน์ของโครงการฯ ที่เปรียบเสมือนคลังความรู้ของเหล่าบรรดาผู้ประกอบกิจการเพื่อสังคม เพื่อให้กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่สนใจเข้าร่วมโครงการฯ และประชาชนทั่วไปได้เรียนรู้และเข้าใจกระบวนการดำเนินงานของกิจการเพื่อสังคมมากยิ่งขึ้น ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งความตั้งใจของโครงการฯ ที่จะสร้างคลังความรู้และระบบนิเวศที่เอื้อต่อการเติบโตของกิจการเพื่อสังคม เพื่อสร้างสังคมคุณภาพไปด้วยกัน
โครงการ BC4C รุ่นที่ 11 จะคัดเลือกผู้สมัครในรอบแรกทั้งหมด 40 ทีมเข้าสู่การสัมภาษณ์กับคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิและคัดเหลือ 15 ทีมในรอบที่ 2 ที่จะได้เข้าร่วมเวิร์คช็อปการพัฒนาแนวคิดรูปแบบธุรกิจและพัฒนาทักษะการนำเสนอแผนธุรกิจ ก่อนจะเข้าสู่การคัดเลือกในรอบที่ 3 ผ่านการเสนอแผนธุรกิจ ซึ่งทีมที่ผ่านการคัดเลือกในรอบนี้ทั้ง 7 ทีมจะได้รับเงินสนับสนุนทีมละ 80,000 บาทเพื่อเริ่มต้นพัฒนาธุรกิจและทดสอบตลาดจริง โดย 3 ทีมที่โดดเด่นในเชิงธุรกิจและการสร้างผลลัพธ์ทางสังคมได้ดีที่สุด จะได้รับคัดเลือกเพื่อรับทุนสนับสนุนให้ดำเนินกิจการต่อเนื่องในระยะยาวอีกทีมละ 250,000 บาท รวมทุนสนับสนุนตลอดโครงการฯ มูลค่ากว่า 1.3 ล้านบาท
ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก www.facebook.com/banpuchampions เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ถึง 10 เมษายน 2565 ดาวน์โหลดใบสมัครที่ http://bit.ly/BC4C10 สอบถามเพิ่มเติมที่ โทร. 087-075-4815 หรือ banpuchampions@gmail.com
PTG ฟอร์มแกร่ง! ครึ่งปีแรกรายได้ 1.18 แสนล.
TL อวดกำไร Q2/69 โตกระฉูด 455% เก็บเกี่ยวรายได้จากเงินลงทุน
SO โชว์งบ 6 เดือน กำไร 102.92 ลบ.
WP งบ 6 เดือนรายได้แตะ 8,325.76 ล.
EKH เสิร์ฟงบ Q2 กำไรแตะ 60.18 ล้านบ.
UNIX เปิดงบ Q2/69 กำไรพุ่ง 244% แตะ 117.73 ล้านบ.