Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BANPU เดินหน้ากลยุทธ์ Energy Symphonics - NER โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' เป้า 6.20 บ.
MAI
MPJ เพิ่มลานตู้คอนเทนเนอร์แหลมฉบัง รองรับลูกค้าโซน EEC
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง UNIX จ่อขายไอพีโอ 180 ล้านหุ้น
บล./บลจ
GBS ชี้เป้าลงทุน 6 หุ้นเด่นรับงบ Q4 แจ่ม
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ชี้ศก.ไทยปีม้าโตเพียง 1.5% ปัจจัยบวกหดหาย
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank หนุนผู้ประกอบการใช้ AI ยกระดับธุรกิจ
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC แนะอุตฯอิเล็กทรอนิกส์ไทยรับมือความเสี่ยงภาษีชิป AI ของสหรัฐฯ
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE ยกระดับความยั่งยืน รับการประเมินระดับ “Silver” จาก EcoVadis
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB เปิดแผน ‘Wealth Banking’ ตั้งเป้า AUM แตะ 7.5 แสนล.
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD แกร่ง! ฟิทช์คงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-(tha)’
SMEs - Startup
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต ประกาศกลยุทธ์ “Go Healthier with MTL”
รถยนต์
กรุงศรี ออโต้ ชวน เช็ก 5 ข้อก่อน(เช่า)ซื้อ มอเตอร์ไซค์อีวี
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
A5 โชว์การเงินแกร่ง ไม่ Roll Over หุ้นกู้ พร้อมลุยธุรกิจใหม่
การตลาด
CardX จับมือ JCB เปิดแคมเปญ “JAPAN CASHBACK ให้ความสุขในทุกดีล”
CSR
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
Information
ไทยประกันชีวิต x มูลนิธิหนึ่งคนให้ หลายคนรับ เดินหน้าโครงการเพื่อชีวิตใหม่หัวใจเด็ก
Gossip
STARM จัดแคมเปญพิเศษ มอบส่วนลดสุดคุ้ม!
Entertainment
ThaiCBN จับมือกรมลดโลกร้อน เร่งเครื่อง NDC 3.0
สกุ๊ป พิเศษ
ภาวะธุรกิจที่อยู่อาศัยปี 2568-2569
เอสจี แคปปิตอล ผุด “สินเชื่อสวัสดิการ SG Capital”
2022-04-20 09:27:40
3718
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - "เอสจี แคปปิตอล" บริษัทในกลุ่ม SINGER ขานรับมาตรการการรีไฟแนนซ์ และการรวมหนี้ ของ ธปท. ชู “สินเชื่อสวัสดิการ SG Capital” ช่วยลดภาระหนี้ยุคเงินเฟ้อ ชูจุดเด่นผลิตภัณฑ์ “สินเชื่อสวัสดิการ SG Capital” เปลี่ยนภาระผ่อนหนักเป็นเบา รวมหนี้จบในที่เดียว ครอบคลุมทั้งบัตรเครดิต บัตรกดเงินสด และสินเชื่อส่วนบุคคลที่ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันจากทุกสถาบันการเงิน และนอนแบงก์ วงเงินกู้สูงสุด 2,000,000 บาท ดอกเบี้ย 15% ต่อปี
เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2565 นางสาวบุษบา กุลศิริธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสจี แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการธุรกิจสินเชื่อชั้นนำ ภายใต้แบรนด์ “รถทำเงิน” สินเชื่อเช่าซื้อเพื่อผลิตภัณฑ์ “ซิงเกอร์” และสินเชื่ออื่น ๆ เผยว่า ท่ามกลางสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 กระทบเศรษฐกิจทั่วโลก เช่นเดียวกับภาวะเศรษฐกิจประเทศไทย ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา จนถึงปัจจุบันที่ยังคงชะลอตัว ส่งผลกระทบต่อการเดินหน้าธุรกิจในหลายภาคส่วน ขณะเดียวกันด้านค่าครองชีพส่วนต่าง ๆ ก็ปรับเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้อัตราหนี้ครัวเรือนพุ่งสูงแตะเพดาน และคาดปีนี้จะมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น จากภาวะเศรษฐกิจที่ยังไม่สามารถขยายตัวได้ในระดับปกติ สะท้อนรายได้แต่ละครัวเรือนในสังคมที่ยังคงไม่ฟื้นตัวได้อย่างเต็มที่ กระทบต่อสภาพคล่องและความสามารถในการชำระหนี้ของครัวเรือน
ดังนั้น การลดภาระค่าใช้จ่ายที่เกินความจำเป็น จึงเป็นสิ่งสำคัญที่หลายครอบครัวต้องการบริหารจัดการอย่างเร่งด่วน ปัจจัยดังกล่าวกระตุ้นให้เกิดมาตรการรีไฟแนนซ์ และการรวมหนี้ โดยนโยบายธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ทั้งนี้ เพื่อขานรับนโยบายฯ และมุ่งบรรเทาความเดือดร้อน ช่วยลดภาระหนี้สินผู้บริโภค ยกระดับคุณภาพชีวิต และสังคม เอสจี แคปปิตอล ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ “สินเชื่อสวัสดิการ SG Capital” (Debt Consolidation) สินเชื่อสำหรับพนักงานประจำ ช่วยบริหารจัดการรวมหนี้จากส่วนต่าง ๆ มาจบในที่เดียว ครอบคลุมทั้งหนี้จากบัตรเครดิต บัตรกดเงินสด และสินเชื่อส่วนบุคคลที่ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันจากทุกสถาบันการเงิน รวมทั้งนอนแบงก์ (Non-Bank) หรือผู้ให้บริการทางการเงินที่ไม่ใช่สถาบันการเงิน
ผลิตภัณฑ์ “สินเชื่อสวัสดิการ SG Capital” โดยเอสจี แคปปิตอล ล่าสุดได้ร่วมลงนามเซ็นสัญญา MOU กับองค์กร กว่า 80 องค์กร ใน 4 กลุ่มบริษัท ครอบคลุมทั้งในรูปแบบบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และกลุ่มบริษัทจำกัดที่ไม่ได้อยู่ในเงื่อนไข ประกอบด้วย กลุ่มบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ณ ปัจจุบันที่มีรายชื่อใน SET 100 กลุ่มบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) กลุ่มบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (MAI) หรือบริษัทมหาชนจำกัดที่ไม่ได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ หรือบริษัทจำกัดที่มีชื่อเสียงและมั่นคง รวมทั้งกลุ่มบริษัทจำกัดที่ไม่เข้าเงื่อนไข เพื่อเสริมสภาพคล่องทางการเงินให้กลุ่มพนักงานประจำในองค์กรคู่ค้าที่มีฐานเงินเดือน ตั้งแต่ 15,000 บาท มุ่งตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการเคลียร์ภาระหนี้สินให้จบเร็วขึ้น ด้วยวงเงินกู้สูงสุด 2,000,000 บาท อัตราดอกเบี้ยต่ำสุดที่ 15% ต่อปี โดยการผ่อนชำระเป็นแบบลดต้นลดดอกเบี้ยในเวลาเดียวกัน พร้อมสามารถเลือกผ่อนชำระได้ตั้งแต่ 12 งวด ถึง 72 งวด
อย่างไรก็ดี “สินเชื่อสวัสดิการ SG Capital” ได้ปล่อยวงเงินกู้ไปแล้วกว่า 106 ล้านบาท หรือโดยเฉลี่ยประมาณ 200,000 บาท สูงสุดถึง 2,000,000 บาทต่อราย นับเป็นตัวเลขที่สะท้อนให้เห็นถึงปัญหา และความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคที่ต้องเผชิญปัญหาด้านสภาพคล่องทางการเงินในครัวเรือนจำนวนมาก ที่เป็นผลกระทบจากปัจจัยทั้งด้านที่อยู่อาศัย อัตราค่าเดินทาง เครื่องอุปโภค บริโภค เป็นต้น ที่เพิ่มสูงขึ้นในปัจจุบัน ทั้งนี้ ในปี 2565 นี้ เอสจี แคปปิตอล จึงตั้งเป้าเพิ่มวงเงินอนุมัติขึ้นจากปีที่ผ่านมา 200% เพื่อครอบคลุมและเข้าถึงความต้องการทุกครัวเรือนในกลุ่มพนักงานประจำในองค์กรคู่ค้าที่ร่วมลงนามใน MOU กว่า 80 องค์กร ทั้งนี้ ได้เตรียมวงเงินเพื่ออนุมัติกว่า 240 ล้านบาท พร้อมคาดว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตกลุ่มคนทำงานและครอบครัวให้สามารถปลดหนี้และสร้างฐานะทางการเงินที่ดีขึ้น รวมทั้งช่วยขับเคลื่อนสังคมสู่ความมั่นคงทั้งในปัจจุบันและอนาคต
BANPU เดินหน้ากลยุทธ์ Energy Symphonics - NER โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' เป้า 6.20 บ.
WHAUP ผนึกกำลัง “รีเอ็กซ์ โปรดักส์” หนุนสู่ Green Factory
ผู้ถือหุ้น BANPU เชื่อมั่น! อนุมัติแผนควบกับ BPP
CH เป้าปี 69 รายได้ 1,800 ล. - MPJ เพิ่มลานตู้คอนเทนเนอร์
CIVIL เซ็นสัญญา 2 งานใหม่ มูลค่า 1.4 พันล้านบ.
CH รุกปี 69 เร่งขยายศักยภาพธุรกิจ ตั้งเป้ารายได้ 1,800 ล้านบ.