Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
DEMCO Backlog 3.16 พันล. กินยาว 2 ปี - KUN คืนหุ้นกู้ตามนัด! มูลค่า 200 ล้านบ.
MAI
MMM รายได้ Q1/69 โต 33% แจกปันผล - คลอด Warrant 2 ชุด
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “QUICK” ลุยแผนเข้า mai
บล./บลจ
GBS ส่องกรอบดัชนีพ.ค. 1,470-1,545 จุด แนะเก็บหุ้นค้าปลีก
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
โกลบอลมาร์เก็ตส์ กรุงศรี ส่องกรอบเงินบาท 32.00-32.75 บ./ดอลลาร์
การค้า - พาณิชย์
“พาณิชย์” บุกแคนาดา ส่งข้าวไทยลุยงาน ‘SIAL Canada 2026’
พลังงาน - อุตสาหกรรม
GULF ไตรมาส 1/69 กำไรโต 9,326 ล้าน
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB ลุยตั้งมาตรฐานใหม่ธุรกรรมผ่านบัญชี “ttb all free”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR โชว์กำไร Q1/69 นิวไฮ 1,613.7 ล.
SMEs - Startup
SCBX ผนึก จุฬาฯ ลงนามความร่วมมือด้าน “ควอนตัม”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
วิริยะประกันภัย-ขนส่งทางบก จัดอบรมใบขับขี่ปี 69
รถยนต์
PT MAXNITRON RACING SERIES 2026 พร้อมระเบิดความมันส์
ท่องเที่ยว
KBANK สะกิดธุรกิจโรงแรมเร่งปรับตัวรับ ศก.ผันผวน
อสังหาริมทรัพย์
SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA
การตลาด
OSP อัปเกรด ‘เบบี้มายด์ - อัลตร้ามายด์’ ชูนวัตกรรม Skinification
CSR
SCBX ผนึก จุฬาฯ ลงนามความร่วมมือด้าน “ควอนตัม”
Information
EXIM BANK ร่วมประชุมหารือแนวทางช่วยเหลือผู้ประกอบการ
Gossip
SA ส่ง “เพสโต” สาขา 3 บุกพระราม 9
Entertainment
ทีทีบี จัดกิจกรรม fintalk “ปลดล็อกสกิลลับ รับรายได้เพิ่มทุกเดือน”
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
กรุงศรีร่วมมือผู้เชี่ยวชาญจากหลายองค์กรจัดสัมมนาออนไลน์
2022-05-12 19:59:47
358
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ร่วมมือกับ Mitsubishi UFJ Research and Consulting Co., Ltd. และ บริษัท เอ็มยู รีเสิร์ช แอนด์ คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด ตอบรับเทรนด์โลกด้านความยั่งยืน จัดสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “Thailand’s Decarbonization Mechanism and ESG Finance Trend” จัดขึ้นเมื่อวันที่ 27 เมษายน 2565 โดยมีผู้เข้าร่วมกว่า 200 รายจากหลากหลายองค์กรชั้นนำในประเทศไทย ญี่ปุ่น และสิงคโปร์ โดยผู้ร่วมงานเป็นตัวแทนจากบริษัทชั้นนำในด้านการผลิต การก่อสร้าง การขนส่ง และการเงิน การจัดสัมมนาออนไลน์ครั้งนี้เป็นการตอกย้ำจุดยืนของกรุงศรีที่ให้ความสำคัญกับการเป็นพันธมิตรที่ลูกค้าไว้วางใจในด้าน ESG
โดยงานสัมมนาเริ่มด้วยการกล่าวเปิดงานจากนายบุนเซอิ โอคุโบะ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ รองประธานกลุ่มธุรกิจธนกิจพาณิชย์เกี่ยวกับญี่ปุ่นและบรรษัทข้ามชาติ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) โดยนายโอคุโบะได้เน้นย้ำถึงการให้คำมั่นสัญญาของ MUFG ในการประกาศความเป็นกลางทางคาร์บอน เมื่อเดือนพ.ค.64 ซึ่งเป็นการแสดงคำมั่นสัญญาของ MUFG ที่จะบรรลุเป้าหมายในการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เป็นศูนย์จากในพอร์ตโฟลิโอ ภายในปี 2593 และในการปฏิบัติงานภายในปี 73
นอกจากนี้ ยังได้รับเกียรติจาก นางกลอยตา ณ ถลาง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานสื่อสารองค์กรและกิจการเพื่อความยั่งยืน บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้มาแบ่งปันความรู้เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโลกและ Carbon Markets Club ต่อด้วย นายภัควี ศิลปานนท์ หัวหน้าแผนกบริหารและส่งเสริมการลดก๊าซเรือนกระจก การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย มาให้ความรู้เกี่ยวกับการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ด้วยใบรับรองเครดิตการผลิตพลังงานหมุนเวียน (REC) ซึ่งได้มีการให้ใบรับรองเครดิตการผลิตพลังงานหมุนเวียนไปแล้วกว่า 2.17 ล้านรายการในปีที่ผ่านมา
ในส่วนของกรุงศรีและ MUFG นั้น สาระสำคัญอยู่ที่ศักยภาพของทั้งสององค์กรในด้านผลิตภัณฑ์และงานวิจัยที่เกี่ยวข้องกับ ESG โดย นายพูนสิทธิ์ ว่องธวัชชัย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงานการพัฒนาด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาลสู่ความยั่งยืน ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ก็ได้มาร่วมแบ่งปันถึงกิจกรรมด้าน ESG ของกรุงศรี และวิสัยทัศน์ของกรุงศรีในการเป็นธนาคารพาณิชย์ที่ยั่งยืนที่สุดของไทย
ขณะที่นางสาว แจ่มจันทร์ ศิริกาญจนาวงศ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ผู้บริหารฝ่ายธุรกิจหลักทรัพย์ตราสารหนี้ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ก็ได้มาบรรยายถึงผลิตภัณฑ์ทาง ESG ของกรุงศรีที่ครอบคลุมความต้องการในด้านต่างๆ ขององค์กร รวมถึงพันธบัตรและสินเชื่อที่ส่งเสริมความยั่งยืน ปิดท้ายด้วย นายคะซุกิ อิเคะกะมิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มยู รีเสิร์ช แอนด์ คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด ที่มาให้มุมมองเกี่ยวกับบทบาทของ MURC ในการเป็นคลังสมองของ MUFG และศักยภาพในการสนับสนุนกลยุทธ์ด้าน ESG ของลูกค้า
DEMCO Backlog 3.16 พันล. กินยาว 2 ปี - KUN คืนหุ้นกู้ตามนัด! มูลค่า 200 ล้านบ.
DEMCO คว้างานสายส่งไฟฟ้าใต้ดิน 115 kV มูลค่า 839 ล้านบ.
WHAUP ปิดดีลขายหุ้นกู้-กรีนบอนด์ 4 พันล. จองล้น 3 เท่า
TIDLOR งบโค้งแรกกำไรนิวไฮ 1.6 พันล. - QTC ดัน Backlog พุ่ง 1.7 พันล.
GUNKUL โชว์ไตรมาส 1/69 รายได้รวม 2,587 ลบ. กำไรโต 24%
TEGH ผนึกภาครัฐ-เอกชน ดันไทยสู่เศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ