Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
TWPC โชว์รายได้ครึ่งปีแรก 4.76 พันล. เมินต้นทุนวัตถุดิบพุ่ง
MAI
CFARM งบ 6 เดือน พลิกกำไร 7.87 ลบ.
IPO
FLE ปิดท้ายโรดโชว์ กทม. เดินหน้า IPO 100 ล้านหุ้น
บล./บลจ
SCB WEALTH ถอดรหัส Dollar Reset ชี้กลยุทธ์ลงทุนครึ่งปีหลัง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ส่องกรอบเงินบาท 33.00-33.60 บ./ดอลลาร์ เกาะติดจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
ยูโอบี ชี้ SME ไทยปี 69 เข้าสู่ยุค “โตทน” ท่ามกลางศก.ผันผวน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SUSCO คว้าป้ายสัญลักษณ์ "หัวจ่ายสีทอง" การันตีความเที่ยงตรง
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE เปิดตัว “Quantum Club Thailand”
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK ปั้นผู้ส่งออกรุ่นใหม่ เปิดหลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 3
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
พรูเด็นเชียลฯ ฉลอง 30 ปี พร้อมยกระดับสู่ “The Future Protector”
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ ลุยกิจกรรม City Run ส่ง The all-new electric CLA นำขบวนนักวิ่ง
ท่องเที่ยว
Atome จับมือ Agoda เปิดแคมเปญ "ทริปนี้มีลุ้น" มอบสิทธิ์พักโรงแรมหรู
อสังหาริมทรัพย์
GRANDPARK สยายปีกสู่ ‘Lifestyle Sport Community Mall’ มูลค่ากว่า 4 พันล.
การตลาด
JAS จัดกิจกรรม “FAN CONNECT” ชวนแฟนลูกยางใกล้ชิดนักตบสาวไทย
CSR
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
Information
ORN คว้า 100 คะแนนเต็ม AGM Checklist ปี 2569
Gossip
หยวนต้า” เปิดเวที CONFERENCE 2026: WHY VIETNAM? WHY NOW?
Entertainment
ทรู 5G เติมเต็มทุกโมเมนต์บน “เกาะพะงัน”
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
"กรุ๊ปลีส" เร่งป้อนข้อมูลผู้สอบบัญชี แก้ปัญหาส่งงบล่าช้า
2022-05-19 08:09:16
3777
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - "กรุ๊ปลีส" แจง เร่งแก้ปัญหาเพื่อป้อนข้อมูลให้เคพีเอ็มจี เพื่อให้ความเห็นต่องบการเงินประจำปี 63 โดยเร็วที่สุด ส่วนเรื่องคดีความทั้งในสิงคโปร์และไทย ยังอยู่ในขั้นตอนพิจารณา พร้อมแจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ เลื่อนยื่นงบการเงินปี 65 ออกไปก่อน
เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2565 บริษัท กรุ๊ปลีส จำกัด (มหาชน) หรือ GL โดย นายทัตซึยะ โคโนชิตะ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เปิดเผยถึงการเปิดเผยข้อมูลงบการเงินประจำปี 2563 สิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2563 ที่ยังล่าช้า โดยระบุว่า ฝ่ายบริหารกำลังทำงานอย่างขะมักเขม้น เพื่อเร่งแก้ไขปัญหานี้ให้เร็วที่สุด โดยบริษัทได้นำส่งข้อมูลต่อ บริษัท เคพีเอ็มจี ภูมิไชยสอบบัญชี จำกัด (เคพีเอ็มจี) ซึ่งเป็นผู้สอบบัญชีของบริษัท เพื่อให้เป็นที่น่าพอใจแก่เคพีเอ็มจี จนกระทั่งสามารถให้ความเห็นต่องบการเงินให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้
ในแง่ของความคืบหน้าการดำเนินการนั้น ในช่วงก่อนหน้านี้แม้ว่าทางเคพีเอ็มจีได้ระงับการตรวจสอบบัญชีของบริษัท อย่างไรก็ตาม ในเดือนธันวาคม 2564 ทางเคพีเอ็มจีได้ตกลงที่จะดำเนินการตรวจสอบบัญชีประจำปี 2563 ต่อ และขณะนี้ทางบริษัทกำลังทำงานร่วมกับเคพีเอ็มจีเพื่อจัดทำงบการเงินประจำปี 2563 ให้เสร็จสมบูรณ์ นอกจากนี้ ทางบริษัทยังมีความคืบหน้าในเรื่องอื่นๆ ทางด้านบัญชี อีกทั้งงบการเงินประจำปี 2563 ของบริษัทนั้น ใกล้ที่จะถูกเปิดเผยมากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา
ส่วนในเรื่องคดีความ ซึ่งเป็นปัญหาหลักที่เคพีเอ็มจีกังวล โดยเป็นคดีความทั้งในประเทศสิงคโปร์และประเทศไทย ซึ่งยังอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาคดีนั้น บริษัทได้รายงานความคืบหน้าคดีเหล่านั้นให้แก่ทางเคพีเอ็มจีรับทราบอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทไม่สามารถแทรกแซงระบบตุลาการให้ดำเนินการให้เร็วขึ้น และจำเป็นต้องรอตามขั้นตอนการพิจารณาคดีต่อไป ทั้งนี้ บริษัทจะเร่งดำเนินการยื่นงบการเงินดังกล่าวข้างต้น ให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ และขณะนี้ทางเคพีเอ็มจีอยู่ระหว่างดำเนินการตรวจสอบงบการเงินของบริษัท ประจำปี 2563 อย่างไรก็ตาม หากมีความคืบหน้าประการใดเพิ่มเติม บริษัทจะแจ้งให้นักลงทุนทราบโดยเร็วที่สุด
อย่างไรก็ดี บริษัทฯ ได้แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์ฯ ขอเลื่อนการนำส่งงบการเงิน สำหรับงวด 3 เดือน สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2565 ออกไปจากระตลาดหลักทรัพย์ฯ กำหนดให้จัดส่งภายใน 45 วัน นับแต่วันสิ้นสุดไตรมาส หรือภายในวันที่ 17 พฤษภาคม 2565 เนื่องจากการตรวจสอบงบการเงินประจำปี 2563 สิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2563 โดยผู้สอบบัญชี ยังไม่แล้วเสร็จ และบริษัทอยู่ในขั้นตอนการเจรจากับผู้สอบบัญชีที่มีคุณสมบัติเหมาะสม เพื่อแต่งตั้งเป็นผู้สอบบัญชีของบริษัท ประจำปี 2564 และ 2565 โดยบริษัทจะเร่งดำเนินการจัดส่งงบการเงินดังกล่าวโดยเร็วที่สุด
TWPC โชว์รายได้ครึ่งปีแรก 4.76 พันล. เมินต้นทุนวัตถุดิบพุ่ง
COCOCO กำไรครึ่งปีแรกพุ่ง 44.24% แตะ 205.16 ล้านบ.
DMT ครึ่งปีแรก 69 แกร่ง! กำไร 525.16 ลบ.
ITEL เผยงบ Q2/69 รายได้ 711 ล้านบาท
PTG คว้า AGM Checklist เต็ม 100 คะแนน - QTC Q2/69 เทิร์นอะราวด์
PTG คว้า 100 คะแนนเต็ม AGM Checklist ปี 69