Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
AQUA เร่งเครื่องธุรกิจยั่งยืน เตรียมออก AQUA-W4 ระดมทุน
MAI
DHOUSE แต่งตั้ง 4 บล. ร่วมจำหน่ายหุ้นกู้
IPO
“กลุ่มสมอทอง” ยื่นไฟลิ่ง ขาย IPO 231.60 ล้านหุ้น
บล./บลจ
อเบอร์ดีน เปิดตัวกองทุน ‘ThaiESGX’ รับมือทุกภาวะตลาด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
คลังแถลงความพร้อมจัดงาน 150 ปี กระทรวงการคลัง
การค้า - พาณิชย์
บสย. เปิดบูธให้คำปรึกษา SMEs ฟรี! จัดเต็มโปรโมชัน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ก.อุตฯ ชง ครม.ยกระดับข้าว-โคเนื้อ
คมนาคม - โลจิสติกส์
DMT ลุยประมูลโครงการ-ลงทุนธุรกิจใหม่ หนุนรายได้พุ่ง 10%
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK จับมือ RSPO ยกระดับอุตฯปาล์มน้ำมันไทย
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
MTC ปันผล 0.25 บ./หุ้น เป้าปี 68 ตั้งพอร์ตสินเชื่อโต 10-15%
SMEs - Startup
World จับมือ Visa - เชื่อมต่อ USDC รุกตลาดสหรัฐฯ
ประกันภัย - ประกันชีวิต
gettgo จับมือ ทูนประกันภัย เสิร์ฟบริการสุดเอ็กซ์คลูซีฟ
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย ส่งมอบรถยนต์กว่า 60 คัน แก่ AOT
ท่องเที่ยว
SCB EIC หวั่น Aftershock สะเทือนท่องเที่ยวไทย
อสังหาริมทรัพย์
A5 เคาะออกวอร์แรนท์ แจกผู้ถือหุ้นเดิม 5:1
การตลาด
‘นารา ไทย คูซีน’ บุกตลาดซัมเมอร์ ปล่อยเมนูเด็ด “ข้าวแช่นารา”
CSR
World จับมือ Visa - เชื่อมต่อ USDC รุกตลาดสหรัฐฯ
Information
EXIM BANK ประกอบพิธีถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในวันฉัตรมงคล
Gossip
SM หุ้นดีต่ำบุ๊ค ขึ้น XD 7 พ.ค.นี้
Entertainment
SCBX จัดนิทรรศการ “ตามรอยสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า ฯ เจ้าฟ้านักอนุรักษ์”
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
บอร์ด SUPER ทุ่ม 625 ลบ. ซื้อหุ้น APCS 13% ขึ้นแท่นหุ้นใหญ่
2022-06-20 09:50:25
431
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - บอร์ด SUPER ไฟเขียว ทุ่มเงินลงทุนกว่า 625.26 ล้านบาท เข้าซื้อหุ้น APCS ถือหุ้น 13.67 % ขึ้นแท่นผู้ถือหุ้นใหญ่ CEO "จอมทรัพย์ โลจายะ" ระบุเป็นการเข้าซื้อแบบเป็นมิตร หวัง Synergy ธุรกิจ ต่อยอดธุรกิจรับงานรับเหมาก่อสร้างพลังงานทางเลือก(EPC) ผนึกลุยประมูลงานโครงการ PDP ไทย- เวียดนาม
เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2565 นายจอมทรัพย์ โลจายะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซุปเปอร์ เอนเนอร์ยี คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (SUPER) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2565 มีอนุมัติการเข้าซื้อหุ้น APCS ในสัดส่วน 13% ของหุ้นทั้งหมดของบริษัท เอเซีย พรีซิชั่น จำกัด (มหาชน) (APCS) โดยมีมูลค่าทั้งหมดไม่เกิน 625.26 ล้านบาท โดยภายหลังจากที่เข้าทำรายการซื้อหุ้นสามัญของบริษัทฯ เสร็จสิ้น SUPER จะเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของ APCS
“สาเหตุที่ SUPER เข้าซื้อหุ้น APCS ในครั้งนี้ เนื่องจากเล็งเห็นโอกาสและศักยภาพในการเติบโต อีกทั้งยังเป็นการ Synergy ธุรกิจ โดยเฉพาะธุรกิจรับเหมาก่อสร้างพลังงานทางเลือก (EPC) ทั้งลม แดด และขยะ ซึ่ง APCS มีความเชียวชาญในงานการก่อสร้างโรงไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพ มีบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านวิศวกรรมศาสตร์ และการบริหารจัดการ ตลอดจนพัฒนาประสิทธิภาพของโรงไฟฟ้า ขณะเดียวกันสอดคล้องกับแผน SUPER ที่อยู่ระหว่างการขยายการลงทุนด้านพลังงานทดแทน ทั้งในประเทศ และประเทศเวียดนาม” นายจอมทรัพย์กล่าว
นอกจากนี้ ยังเป็นการรองรับแผนการเข้าประมูลงาน ของแผนพัฒนากำลังผลิตไฟฟ้าของประเทศ PDP 2018 (ฉบับปรับปรุงครั้งที่ 1) มีแผนจะรับซื้อไฟจากพลังงานทดแทนในปี 2565-2567 เพิ่มอีกรวมปริมาณรับซื้อกว่า 1,800 เมกะวัตต์ ในปี 2565 จะมีการประกาศรับซื้อไฟฟ้าจากพลังงานลม แสงอาทิตย์ 6,000 เมกะวัตต์และในประเทศเวียดนามที่จะเปิดประมูลกว่า 10,000 เมกะวัตต์
ด้านนายอภิชาติ การุณกรสกุล กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เอเซีย พรีซิชั่น จำกัด (มหาชน) (APCS) กล่าวว่า การที่ SUPER ที่เข้ามาถือหุ้นในครั้งนี้ มองว่าจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจได้มากขึ้น สนับสนุนการขยายตลาด การรับงานโดยเฉพาะธุรกิจที่ปรึกษาและก่อสร้างด้านพลังงานทางเลือก (EPC) ซึ่งจะเป็นรายได้หลักสนับสนุนการเติบโตในปี 2565
AQUA เร่งเครื่องธุรกิจยั่งยืน เตรียมออก AQUA-W4 ระดมทุน
TFM อนุมัติแตกพาร์เหลือ 1 บาท - TQM ลุยต่อเนื่องปีที่ 8 ประกันมนุษย์เงินเดือน
NKT เคาะจ่ายเงินปันผลปี 67 อัตรา 0.18 บ./หุ้น
BKGI รุกการแพทย์จีโนมิกส์ - SM วาง 4 กลยุทธ์หลัก อัพรายได้นิวไฮ 15%
BKGI ปักหมุดปี 68 รายได้โต 20-25 %
WSOL รีแบรนด์อย่างเป็นทางการ เตรียมเปิดตัว New S-Curve