Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
TWPC โชว์รายได้ครึ่งปีแรก 4.76 พันล. เมินต้นทุนวัตถุดิบพุ่ง
MAI
CFARM งบ 6 เดือน พลิกกำไร 7.87 ลบ.
IPO
FLE ปิดท้ายโรดโชว์ กทม. เดินหน้า IPO 100 ล้านหุ้น
บล./บลจ
SCB WEALTH ถอดรหัส Dollar Reset ชี้กลยุทธ์ลงทุนครึ่งปีหลัง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ส่องกรอบเงินบาท 33.00-33.60 บ./ดอลลาร์ เกาะติดจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
ยูโอบี ชี้ SME ไทยปี 69 เข้าสู่ยุค “โตทน” ท่ามกลางศก.ผันผวน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SUSCO คว้าป้ายสัญลักษณ์ "หัวจ่ายสีทอง" การันตีความเที่ยงตรง
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE เปิดตัว “Quantum Club Thailand”
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK ปั้นผู้ส่งออกรุ่นใหม่ เปิดหลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 3
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
พรูเด็นเชียลฯ ฉลอง 30 ปี พร้อมยกระดับสู่ “The Future Protector”
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ ลุยกิจกรรม City Run ส่ง The all-new electric CLA นำขบวนนักวิ่ง
ท่องเที่ยว
Atome จับมือ Agoda เปิดแคมเปญ "ทริปนี้มีลุ้น" มอบสิทธิ์พักโรงแรมหรู
อสังหาริมทรัพย์
GRANDPARK สยายปีกสู่ ‘Lifestyle Sport Community Mall’ มูลค่ากว่า 4 พันล.
การตลาด
JAS จัดกิจกรรม “FAN CONNECT” ชวนแฟนลูกยางใกล้ชิดนักตบสาวไทย
CSR
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
Information
ORN คว้า 100 คะแนนเต็ม AGM Checklist ปี 2569
Gossip
หยวนต้า” เปิดเวที CONFERENCE 2026: WHY VIETNAM? WHY NOW?
Entertainment
ทรู 5G เติมเต็มทุกโมเมนต์บน “เกาะพะงัน”
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
BRIโชว์ยอดพรีเซลโครงการใหม่เดือน ส.ค.กว่า 250 ล.
2022-09-05 16:58:08
417
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - BRI เดินหน้าขยายพอร์ตโครงการบ้านแนวราบ ชูแบรนด์ “บริทาเนีย” และ “แกรนด์ บริทาเนีย” เจาะกลุ่มลูกค้าระดับกลางถึงบน มุ่งสู่เป้าหมายยอดพรีเซลปีนี้ 11,000 ล้านบาท คาดว่าจะเปิดโครงการในครึ่งปีหลังได้ตามแผน มูลค่าโครงการกว่า 10,700 ล้านบาท โชว์ผลตอบรับ 3 โครงการใหม่เดือนส.ค.ที่ผ่านมา กวาดยอดพรีเซลกว่า 250 ล.
เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2565 นางศุภลักษณ์ จันทร์พิทักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บริทาเนีย จำกัด (มหาชน) หรือ BRI
เปิดเผยว่า บริษัทมั่นใจว่าจะสามารถทำยอดขาย(พรีเซล) ครึ่งปีหลังได้มากกว่าครึ่งปีแรกอย่างแน่นอน และสามารถทำตามเป้าหมายที่วางไว้ทั้งปีที่ 11,000 ล้านบาท เนื่องจากการทยอยฟื้นตัวของเศรษฐกิจและกำลังซื้อผู้บริโภค รวมถึงเป็นไฮซีซันของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่ผู้บริโภคมักจะเลือกซื้อที่อยู่อาศัยในช่วงปลายปี ดังนั้นบริษัทจึงวางแผนธุรกิจเชิงรุกมากขึ้น โดยคาดว่าจะเปิดโครงการในครึ่งปีหลังได้ตามแผนมูลค่าโครงการกว่า 10,700 ล้านบาท
ทั้งนี้ บริษัทมีการเปิดโครงการใหม่ในครึ่งปีแรก 2 โครงการ เป็นไปตามแผนและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และในครึ่งปีหลังนี้วางแผนเปิดโครงการเพิ่มขึ้น โดยจะเน้นแบรนด์ ‘บริทาเนีย’ และ ‘แกรนด์ บริทาเนีย’ ซึ่งเป็นตัวหลักในการเจาะกลุ่มลูกค้าในตลาดระดับกลางถึงบน ซึ่งได้รับการพัฒนารูปแบบโครงการ แบบบ้าน ฟังก์ชันใช้สอย และพื้นที่ส่วนกลาง ให้สอดคล้องกับวิถีชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไป จากการศึกษาไลฟ์สไตล์และปัญหาของการอยู่อาศัย เพื่อให้บ้านของบริทาเนียสามารถตอบสนองการอยู่อาศัยของทุกเจเนอเรชันได้อย่างลงตัว และคาดว่าได้ผลตอบรับที่ดีไม่น้อยกว่าครึ่งปีแรกอย่างแน่นอน
สำหรับแผนการดำเนินงานไตรมาส 3/65 บริษัทจะทยอยเปิดบ้านแนวราบอีก 4 โครงการ ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล เน้นทำเลใกล้แนวรถไฟฟ้าหรือทางด่วน มูลค่าโครงการรวม 4,350 ล้านบาท ล่าสุดเมื่อวันที่ 25-26 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้เปิดพรีเซลไปแล้ว 3 โครงการ ได้แก่ 1) โครงการบริทาเนีย วงแหวน – ปิ่นเกล้า เป็นบ้านแฝด 106 ยูนิต มูลค่าโครงการ 600 ล้านบาท, 2) โครงการบริทาเนีย โฮม บางนา กม.17 เป็นบ้านเดี่ยวและบ้านแฝด 228 ยูนิต มูลค่าโครงการ 1,500 ล้านบาท และ 3) โครงการบริทาเนีย ทาวน์ บางนา กม.17 เป็นทาวน์โฮม 352 ยูนิต มูลค่าโครงการ 1,100 ล้านบาท
โดยทั้ง 3 โครงการดังกล่าวสามารถทำยอดขายช่วงพรีเซลรวมกันกว่า 250 ล้านบาท ส่วนในเดือนก.ย.65 เตรียมเปิดที่อยู่อาศัยแนวราบ อีก 1 โครงการ คือ โครงการแกรนด์ บริทาเนีย คูคตสเตชั่น เป็นซีรีย์ใหม่-บ้านเดี่ยว สไตล์ Luxury English Gable มูลค่าโครงการ 1,200 ล้านบาท
ขณะที่แผนงานไตรมาส 4/65 คาดว่าจะทยอยเปิดโครงการใหม่ได้ตามแผน มูลค่าโครงการรวม 6,350 ล้านบาท เน้นทำเลศักยภาพ จังหวัดหัวเมืองที่มีการขยายตัวของเมืองและแหล่งงาน ซึ่งสนับสนุนดีมานด์ที่อยู่อาศัยที่เพิ่มขึ้น เช่น ภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นต้น เพื่อรุกสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักของประชาชนทั่วประเทศและรองรับแผนงานพัฒนาโครงการต่างจังหวัดเพิ่มขึ้นในอนาคต
TWPC โชว์รายได้ครึ่งปีแรก 4.76 พันล. เมินต้นทุนวัตถุดิบพุ่ง
COCOCO กำไรครึ่งปีแรกพุ่ง 44.24% แตะ 205.16 ล้านบ.
DMT ครึ่งปีแรก 69 แกร่ง! กำไร 525.16 ลบ.
ITEL เผยงบ Q2/69 รายได้ 711 ล้านบาท
PTG คว้า AGM Checklist เต็ม 100 คะแนน - QTC Q2/69 เทิร์นอะราวด์
PTG คว้า 100 คะแนนเต็ม AGM Checklist ปี 69